Xét học bạ ngành Kỹ thuật xây dựng như thế nào?

Xét học bạ ngành Kỹ thuật xây dựng, hay còn được biết là ngành kỹ thuật công trình xây dựng diễn ra như thế nào? Đây là câu hỏi được khá nhiều bạn thí sinh quan tâm, đặc biệt là trường nào xét học bạ ngành Kỹ thuật xây dựng.

Trong bài viết dưới đây của Tuyển Sinh Việt Nam, chúng ta cùng tìm hiểu việc xét học bạ ngành Kỹ thuật xây dựng. Đây là một ngành tiềm năng, có thể phát triển mạnh trong tương lai. Các bạn trẻ đặc biệt quan tâm ngành này, bởi đây là ngành được xếp vào lĩnh vực hot và có mức thu nhập cao. Trong khi nhu cầu cuộc sống, tốc độ đô thị hóa, phát triển hạ tầng mạnh mẽ, thì nhân lực cho ngành kỹ thuật công trình càng cần thiết. Và đó là lý do ngành học này cũng được săn đón trong những năm gần đây và trong thời gian dài tiếp theo!

Vậy xét học bạ ngành Kỹ thuật xây dựng như thế nào?

Trong mùa tuyển sinh 2020, nhiều trường sử dụng phương thức xét học bạ ngành Kỹ thuật xây dựng. Nghĩa là sử dụng điểm học tập, điểm trung bình chung kết quả học tập THPT, cách thức xét tuyển này tạo ra nhiều cơ hội hơn cho thí sinh được vào trường đại học, đồng thời giúp các bạn thí sinh giảm được áp lực tâm lý và căng thẳng trong kỳ TH phổ thông QG.

Thông thường các trường xét tuyển học bạ với điều kiện điểm tổng kết học tập lớp 12 thuộc tổ hợp môn xét tuyển phải đạt trên 18 điểm, học xét điểm trung bình học tập các năm cấp 3 trên 6.0 điểm.

Có nhiều trường, sẽ xét tuyển dựa trên điểm trung bình các kỳ của lớp 11 và lớp 12, hoặc trung bình trung riêng lớp 12. Tuy mỗi trường sẽ có điều kiện xét tuyển học bạ ngành Kỹ thuật xây dựng khác nhau, thí sinh cần phải tìm hiểu và so sánh sau đó có chọn lựa phù hợp với năng lực của bản thân!

Đối với các bạn thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2020, thì các bạn cũng có thể xét học bạ ngành Kỹ thuật xây dựng. Và giống như các thí sinh tốt nghiệp năm 2020, các bạn hoàn toàn được vừa xét học bạ vừa xét nguyện vọng theo điểm thi trung học PT quốc gia. 

2 cách thức này hoàn toàn độc lập nhau, do vậy kết quả xét tuyển không ảnh hưởng nhau. Thậm chí xét tuyển học bạ được xem là một cứu cánh, một lựa chọn tốt hơn cho các bạn học sinh cấp 3. Bởi xét tuyển bằng điểm học tập cấp 3, những bạn có học lực khá ổn, sẽ nhận được ưu thế cao hơn với cơ hội trúng tuyển cũng khá cao. Chính vì vậy đừng bỏ lỡ việc xét tuyển học bạ vào trường hoặc ngành mà mình yêu thích nhé!

Cùng xem qua các trường có xét học bạ ngành Kỹ thuật xây dựng và điểm chuẩn của năm 2019 của các trường này. Việc đưa ra điểm chuẩn và điều kiện xét tuyển, giúp các bạn có cái nhìn khái quát cũng như chuẩn bị sớm cho kỳ tuyển sinh 2020 này!

Hy vọng các bạn đã có thể tự trả lời câu hỏi về việc xét học bạ Ngành Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình xây dựng) như thế nào? Và trường nào xét học bạ ngành này cũng như điều kiện xét tuyển của các trường đó ra sao!

Comments

comments