Tiếng Việt | English

Mơ ước của sinh viên về một ngôi trường đại học là gì?

Đối với tất cả sinh viên trước khi học đại học thì luôn nghĩ rằng đại học là con đường màu hồng. Nhưng khi bạn vào đại học mới biết được rằng đại học khác xa với những gì bạn mơ ước hồi THPT. Vậy đâu sẽ là môi trường mà các bạn sinh viên đang ao ước có được ở đại học.

Dưới đây là 1 vài điều mà mình thấy các bạn sinh viên mong muốn có được ở 1 trường đại học.

sinh viên cần gì

1. Được thực hành thật nhiều chứ không phải lý thuyết không có thực hành

Khi còn ở THPT thì các bạn đã phải học 13-14 môn chỉ toàn là lý thuyết thực hành thì chỉ đếm trên đầu ngón tay. Chính vì thế, hầu hết các bạn sinh viên khi học xong môi trường THPT thì muốn môi trường đại học sẽ được thực hành thực tiễn. Vì đây sẽ là nghề nghiệp tương lai của mình nên hầu hết các bạn muốn được thực hành để sau khi tốt nghiệp ra trường, đã có chút ít kinh nghiệm về thực tiễn chứ không phải chỉ toàn lý thuyết như người ta từng nói. Bên cạnh đó, thì cũng cần phải có cơ sở vật chất đáp ứng được để có thể phục vụ đầy đủ nhu cầu học tập của các bạn sinh viên. Mà không chỉ sinh viên thì tất cả học sinh hay mọi người đều muốn nơi mình học thật tiện nghi.

2. Không gian học tập và giải lao truyền cảm hứng

Một chi tiết mà khá ít người chú ý đó là không gian học tập và nghỉ ngơi giải lao. Điều đó sẽ truyền cho các bạn rất nhiều cảm hứng giúp cho sinh viên có động lực học tập tốt hơn và thu hút hơn nhiều so với những phòng học bình thường. Chắc chắn sinh viên sẽ lựa chọn một ngôi trường với không gian học tập đẹp và toàn diện. Vì đây sẽ là nơi họ gắn bó suốt 4-5 năm học.

3. Hoạt động sinh viên sôi nổi và các hoạt động ngoại khóa thú vị

sinh viên cần gì

Hoạt động ngoại khóa là nền tảng để sinh viên phát triển kỹ năng về mọi mặt, vui chơi giải trí, gặp gỡ bạn bè và rất nhiều các lợi ích khác. Bên cạnh những yêu cầu bên trên thì việc hoạt động và vui chơi để giúp các bạn sinh viên phát triển toàn diện cũng là việc rất quan trọng. Hầu hết sinh viên thì việc vui chơi luôn đi đôi với việc học tập.

4. Cầu nối nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp vững chắc

Việc học đại học là mục đích cuối cùng của bạn sau khi học xong là công việc ổn định thu nhập ổn định. Đối với một trường đại học có cam kết đầu ra  vấn đề về việc làm cho sinh viên khi tốt nghiệp thì cũng luôn được các sinh viên mong ước và muốn được áp dụng vào đại học.

5. Hoạt động quan hệ quốc tế liên kết với nước ngoài

sinh viên cần gì

Việc giao lưu đối ngoại và liên kết với nước ngoài cũng là điều mà rất nhiều sinh viên mong muốn. Khá nhiều sinh viên có mong muốn sau khi học  xong là có thể ra nước ngoài làm việc và học tập thêm. Hoặc có thể là những chuyến du học, tham quan, triển lãm ở nước ngoài. Thì việc liên kết và quan hệ quốc tế với nước chắc chắn là thứ sinh viên nào cũng mong ước.

 

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *