Tiếng Việt | English

Cấp 3 trong bạn có gì vui?

Cấp 3 là khoảng thời gian đẹp nhất của tuổi trẻ, cấp 3 cũng là khoảng thời gian khờ khạo, ngây ngô và trân quý nhất. Sắp rời xa cánh cửa THPT rồi, bạn có nhớ cấp 3 trong bạn là khoảng trời như thế nào không? 

Cấp 3 trong bạn, trong tôi có lẽ là những lần suýt thì đi muộn, là những lần lo sợ 15p đầu giờ cô gọi lên bảng trả bài, là những lần chép lấy chép để bài tập của đứa cùng bạn để đủ bài, cũng là những lần lén nhau những mẩu giấy trò chuyện. Cấp 3 của tụi con trai là những lần đá banh, rủ nhau trốn đi chơi điện tử, cấp 3 của tụi con gái là những lần kể về chàng trai lớp bên cạnh, về những cuộc tình bi thẫm. Cấp 3 trong bạn như thế nào? 

Là những lần cầu trời khấn phật để cô đừng gọi lên bảng 

Là sự vui mừng khi thầy cho nghỉ tiết chẳng cần biết khi nào phải học bù lại…

Cấp 3 mà có ai là không nghịch ngợm chứ, ai mà không một lần bị bên tên trên bảng vàng, hay bị nhắc nhở trong giờ học. 

Cấp 3 trong bạn, trong tôi còn là những tình cảm ngây ngô thời trẻ dại, là những lần thầm thương trộm nhớ một ai đó mà chưa dám giãi bày…

Hay lũ bạn nghịch như quỷ sứ chưa biết nhường nhịn là gì nữa. 

Cấp 3 có vui, có buồn, có mệt mỏi cũng có những lo toan, có lúc mong lớn thật nhanh, học đại học để không phải vùi đầu vào đóng sách vở này nữa 

Nhưng ai mà chẳng phải trải qua thời kỳ này, lúc mệt mỏi hãy nghỉ ngơi, lúc buồn vui hãy tìm bạn chia sẻ, đừng bỏ lỡ quảng thời gian tươi đẹp này bởi chắc chắn rằng cấp 3 trong bạn sẽ là mãi mãi không bao giờ quay lại được, để sau này mỗi khi nhớ lại ta sẽ thêm yêu, thêm nhớ, thêm hoài niệm. 

Cấp 3 trong bạn, trong tôi, thanh xuân tươi đẹp! 

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *