Xét tuyển học bạ được đẩy mạnh trong năm 2019

Từ xưa đến nay trúng tuyển đại học luôn là khao khát lớn nhất của bất kỳ học sinh cấp 3 nào. Kỳ thi tuyển sinh 2019 đang dần đến, các sĩ tử bắt đầu rạo rực lên vì mua thi cử. Những năm 2016, 2017, 2018 để trúng tuyển được đại học các thí sinh cần phải nổ lực lên tới 200% so với sức của bản thân mình bởi vì mọi thí sinh đều đổ dồn vào cánh cửa đại học thông qua thi THPT Quốc gia. 2019 với đặc trưng của nền giáo dục mở đang được du nhập vào việt nam, nhiều đề án đã thộng qua phê duyệt những phương pháp tuyển sinh mới. Cụ thể hình thức xét tuyển học bạ được đặc biệt chú trọng và đẩy mạnh.

Xét tuyển học bạ đẩy mạnh ở tất cả các trường đại học, cao đẳng

Với đề án mới từ bộ giáo dục và đào tạo, xét tuyển học bạ chưa bao giờ cho thấy được tầm quan trọng như năm 2019 này. Người người xét tuyển, nhà nhà xét tuyển học bạ. Tại sao xét tuyển học bạ lại trở thành cơn sốt của mùa tuyển sinh 2019 như vậy?

Trên hình thức đánh giá năng lực của thí sinh thông qua kết quả học tập, rèn luyện tu dưỡng đạo đức tại những năm tháng học tập tại trường cấp 3. Học bạ chính là thước đo gần như chính xác nhất về thành tích của một học sinh từ phương diện kiến thức đến phương diện đạo đức…Theo nhận định của các nhà chuyên gia trong giới giáo dục: Xét tuyển học bạ nên được chú trọng và triển khai từ rất lâu rồi chứ không phải đợi đến tận bây giờ.. Sau mỗi mùa thi tuyển lại có thêm 10 vạn câu hỏi vì sao được viết ra “Làm sao để kỳ thi tuyển sinh 2019 là kỳ thi tuyển công bằng dành cho tất cả các sĩ tử” để trả lời câu hỏi này chỉ có thể đánh giá qua xét tuyển học bạ thêm với bài thi đánh giá năng lực.

Dựa trên xu hướng mới của bộ giáo dục về tuyển sinh và thi tuyển. Các trường đại học hiện đang đẩy mạnh công tác tuyển sinh qua xét tuyển học bạ. Có thêm nhiều chính sách tối ưu dành cho các thí sinh tham gia tuyển sinh xét tuyển học bạ. Khi tham gia xét tuyển các thí sinh có thể được chủ động về thời gian xét tuyển cũng như nhiều lựa chọn để xét tuyển học so với cách tuyển sinh truyền thống như những năm 2018 trở về đây..

Chỉ tiêu xét tuyển học bạ ở từng trường đại học tăng cao rõ rệt

Năm 2019 đánh giá một năm tăng trưởng đầy sự mong đợi và hứa hẹn trọng mùa tuyển sinh 2019. Lượng chỉ tiêu xét tuyển học bạ của các trường đại học được mở rộng thêm về quy mô cụ thể xét tuyển học bạ sẽ được ưu tiên chiếm tới 30% tăng thêm 10% so với cùng kỳ năm 2018. Với thủ tục và cơ hội trúng tuyển khi các thí sinh đăng ký xét tuyển là quá cao cho nên các thí sinh đã có những chọn lựa thông minh cho bản thân để có thể trúng tuyển đại học một cách hiệu quả nhất. Với nhu cầu tăng cao từ các thí sinh đòi hỏi các trường đại học cũng cần phải mở rộng thêm chỉ tiêu xét tuyển với từng ngành từng khoa đào tạo trong trường.

Chỉ tiêu xét tuyển học bạ của Đại học Công nghiệp Hà Nội trên con số dự tính ban đâì sẽ là 40% so với tổng chỉ tiêu. Trường Đại Nông Lâm dự tính chỉ tiêu xét tuyển là 20%, ngoài ra sẽ kết hợp thêm với xét tuyển bằng hình thức thi tuyển lấy kết quả của kỳ thi THPT quốc gia 2019. Ngoài các trường TOP giữa và TOP dưới, các trường TOP đầu cũng có những thay đổi chỉ tiêu để xét tuyển học bạ tạo điều kiện cao nhất để cho học sinh để có thể trúng tuyển đại học vào các trường TOP đầu. Trường kinh tế quốc dân cũng có dự tính xét tuyển học bạ là 20% con số khá khả quan cho các thí sinh muốn học các trường đại học TOP đầu….

 

Hãy nắm chắc các kiến thức để chuẩn bị cho một kỳ tuyển sinh 2019 thật thuận lợi

Comments

comments