Xét học bạ ngành Kỹ thuật điện tử – viễn thông có khó không?

Ngành Kỹ thuật điện tử – viễn thông đang là một trong số những ngành khá hot, được nhiều bạn trẻ quan tâm. Chính vì vậy, hãy chọn lựa xét học bạ ngành Kỹ thuật điện tử – viễn thông để nhân đôi cơ hội trúng tuyển và theo đuổi ngành học này!

Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp thêm các thông tin quan trọng, để bạn lựa chọn xét tuyển học bạ và có khả năng trúng tuyển vào trường cao nhất.

Hiện nay có khá nhiều trường Đại học xét học bạ ngành Kỹ thuật điện tử – viễn thông hay còn được biết với tên gọi là ngành Kỹ thuật điện tử truyền thông. Bạn có thể tham khảo danh sách các trường như:

  • Đại học Tôn Đức Thắng
  • Đại học Quy Nhơn
  • Đại học Hùng Vương TP.HCM

Đây cũng được xem là những trường đại học khá uy tín có quy mô và chất lượng đào tạo ổn định. Bạn có thể chọn lựa làm bệ phóng theo đuổi ngành Kỹ thuật điện tử – viễn thông (Kỹ thuật điện tử truyền thông).

Khi Thí sinh tìm hiểu ngành Kỹ thuật điện tử – viễn thông của các trường đại học bạn cần phải lưu tâm đến các điều kiện xét tuyển như tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển phải đạt từ 18 điểm trở lên đối với trình độ Đại học.

Điều kiện để xét tuyển học bạ là gì?

Trong kỳ tuyển sinh 2020 này trên cả nước có rất nhiều trường cao đẳng và đại học bắt đầu áp dụng phương thức xét tuyển học bạ ngành kỹ thuật điện tử – viễn thông. Chính vì vậy khi chọn cách thức xét tuyển này, các bạn thí sinh cần dành nhiều thời gian và công sức hơn để tìm hiểu về điều kiện xét tuyển của từng trường.
Bởi lẽ, cùng cách thức xét tuyển học bạ, nhưng các trường được tự chủ về cách xét điểm, chọn tổ hợp và tính điểm trúng tuyển riêng. Sẽ có nhiều trường yêu cầu xét điểm trong cả 3 năm cấp 3, có trường sẽ tính điểm một vài học kỳ cụ thể, tùy theo điều kiện.
Do đó, các bạn cần phải xem xét tìm hiểu và cân nhắc kỹ trước khi chọn lựa xét học bạ vào trường đại học.

Đơn cử ví dụ như tại trường ĐH CN HCM, điều kiện xét tuyển chỉ xét theo điểm TB các môn học trong năm lớp 12. Để tham gia xét học bạ ngành Kỹ thuật điện tử – viên thông hay còn được biết là ngành Kỹ thuật điện tử và truyền thông. Bên cạnh tiêu chí là tốt nghiệp THPT hoặc tương đương thí sinh cần có: Tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét đạt không dưới 18 điểm.

Bên cạnh đó, hồ sơ xét học bạ đối với ngành này cũng khá đơn giản như:

  • Mẫu phiếu đăng ký XT có sẵn (theo mẫu của trường)
  • Bản photo có công chứng học bạ THPT
  • Bản photo có công chứng bằng TN TH PT hoặc giấy chứng nhận tạm thời tốt nghiệp THPT
  • Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)

  

Vậy xét học bạ và xét nguyện vọng cùng lúc có được không? Có ảnh hưởng gì đến kết quả của nhau không? Hoàn toàn không, đây là phương pháp xét tuyển độc lập, chính vì vậy bạn trúng tuyển theo phương thức nào cũng được hưởng chính sách, chế độ, chương trình đào tạo giống nhau. Và bằng cấp sau khi tốt nghiệp cũng như nhau!

Comments

comments