Tiếng Việt | English

Trượt Đại học thì làm gì? Câu hỏi mà 2k1 thi không tốt đang trăn trở

Trượt Đại học thì làm gì chắc chắn là câu hỏi khiến các bạn sĩ tử 2k1 đau đáu từ khi kết thúc kì thi đến giờ. Làm bài không tốt, thiếu may mắn hay không tự tin về kết quả thi khiến các bạn cảm thấy tương lai mịt mù. Đừng lo lắng bởi kể cả trượt Đại học bạn cũng không thiếu các cánh cửa để đi. 

Trượt Đại học thì làm gì?  – Bạn có chắc chắn mình sẽ trượt 

Theo dự kiến, tất cả các điểm thi trong cả nước sẽ hoàn thành việc chấm bài vào ngày 13/7 và ngày 14/7 tất cả các thí sinh trong kỳ tuyển sinh năm nay sẽ biết được điểm của mình. Theo đó, các sĩ tử sẽ bước vào giai đoạn 2 – giai đoạn xét tuyển. Biết điểm thi là 1 phần, điểm chuẩn của trường bạn đăng ký nguyện vọng 1 lại là chuyện khác, nhất là trong trường hợp điểm của bạn bằng, thấp hoặc cao hơn chỉ một chút so với điểm chuẩn năm ngoái. Số điểm đấy sẽ khiến bạn nằm trong khả năng trượt nguyện vọng cao. 

Nếu chẳng may trượt nguyện vọng 1, bạn còn được xét đến nguyện vọng 2,3, bạn có vào được chuyên ngành mình yêu thích với số điểm của mình hay không còn phụ thuộc vào việc bạn có sắp xếp thông minh các nguyện vọng của mình không. Vì thế khi vừa nhận được điểm hãy tiếp tục hi vọng vì biết đâu nếu có 1 chiến lược tốt bạn sẽ không phải trả lời câu hỏi trượt Đại học thì làm gì? đâu.

Trượt Đại học thì làm gì? – Theo đuổi một con đường học tập khác 

Thật ra thời đại bây giờ mà còn hỏi trượt đại học thì làm gì? sẽ được coi là một câu hỏi ấu trĩ vì Đại học đã không còn là con đường duy nhất để các bạn được tiếp tục học tập, tiếp nạp kiến thức chuyên ngành, trải nghiệm cuộc sống sinh viên và dẫn bạn đẻn thành công. Có rất nhiều con đường học tập khác bên cạnh việc học Đại học cũng có thể cho bạn những hành trang trọn vẹn này. Các hệ thống đào tạo Quốc tế, các hình thức du học, học viện, trường nghề còn có thể cung cấp cho bạn kiến thức thực tế, sát với nhu cầu doanh nghiệp hơn cả môi trường Đại học. Nhất là hiện nay không hề khó để các bạn có thể tiếp nhận những thông tin về các hình thức học tập này. 

Trượt Đại học thì làm gì? – Đi làm thợ 

Nếu các con đường kia bạn đều không thích, bạn có thể đi làm, không thiếu những công việc bạn đi làm. Đây là con đường mà bạn có thể chọn. 

Điều này hoàn toàn bình thường, nhiều bạn trẻ vừa đi làm kiếm tiền vừa có thể học bổ tục, học trực tuyến từ xa để trau dồi thêm kiến thức. Con đường bạn chọn là gì phụ thuộc vào mục tiêu của bạn. Bạn muốn đầu tư vào kiến thức bạn có thể lựa chọn các hình thức học phù hợp với điểm, bạn muốn kiếm tiền thật nhanh bạn có thể đi làm mà vẫn có thể học thêm kiến thức. Quan trọng là bạn phải có ý chí tiến về phía trước! 

Xã hội đã không còn có cái nhìn thiếu hiểu biết về những người không có tấm bằng Đại học, vì thế các bạn hoàn toàn có thể tự tin bước tiếp các cánh cửa khác kể cả khi không đỗ Đại học. Đừng để câu hỏi trượt Đại học thì làm gì ám ảnh và khiến bạn chán nản. Thay vì suốt ngày suy nghĩ về nó hãy phấn chán nên, đi tìm hiểu những thông tin thật sự phù hợp và bổ ích cho bạn. Hãy nhớ không có tấm bằng Đại học bạn không thất bại nhưng mãi chìm đắm trong sự chán nản nhất thời vì trượt Đại học bạn sẽ thất bại mãi mãi. 

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *