Trượt Đại học, bạn có thể lựa chọn những cánh cửa nào

Tháng 7 này teen 2k1 sẽ trải qua 2 cảm xúc cực đại, 1 là hạnh phúc tột cùng vì đỗ Đại học, 2 là sẽ buồn chán thẫn thờ vì trượt Đại học. Nhưng đừng để điều này chi phối bạn, trượt Đại học thì đã sao, bạn hoàn toàn có những cánh cửa khác để đi tiếp
Xét học bạ
Nhiều sĩ tử điểm thấp hay trượt Đại học hay tìm đến phương thức tuyển sinh này. Xét học bạ giúp thí sinh chắc ăn một cách cửa kiến thức khi thủ tục thì đơn giản, tiêu chuẩn thì dễ thở mà quan trọng là xét tuyển nhiều đợt trong kỳ tuyển sinh. Nhiều bạn lo lắng xét học bạ thì chất lượng học sẽ kém hơn là tuyển nguyện vọng. Tuy nhiên thực tế là nó chỉ khác nhau về hình thức thôi còn cách đào tạo và giáo trình kiến thức thì như nhau.
Nếu các bạn muốn học đúng chuyên ngành mình yêu thích thì đây là sự lựa chọn tốt đấy!
Đi du học
Nghe thì có vẻ khó khăn nhưng hình thức này đang được nhiều bạn trẻ hướng tới. Với xu hướng hội nhập và các quỹ đầu tư ở nước ngoài tại Việt Nam cùng các công ty chuyên nghiệp trong vấn đề du học thì việc học sinh muốn sang các nước phát triển học tập văn hoá, trải nghiệm không còn là điều khó khăn.
Bạn muốn tiếp thu nền giáo dục tiên tiến, muốn phát triển con đường khác ngoài tấm bằng Đại học hay muốn một cuộc sống tự lập vừa học vừa làm thì hình thức du học là sự lựa chọn thông minh. Việt Nam thì vẫn đánh giá cao những thứ ngoại nhập liên quan đến nước ngoài, vì vậy nếu có khả năng đừng ngại nhỉnh tìm kiếm cho mình một môi trường tuyệt vời ở Hàn Quốc, Úc hay Nhật Bản nhé!
Lùi 1 năm, năm sau thi lại
Sẽ có nhiều sĩ tử lựa chọn con đường này, vừa an toàn, vừa có thời gian. Chấp nhận muộn lại một năm không có nghĩa là bạn sẽ muộn lại mãi mãi. Bạn sẽ đạt được thành quả nếu bạn chịu kiên cường và thật nghiêm túc với công việc đó. Lời khuyên dành cho bạn là nên tham gia một công việc làm thêm, học một vài khoá kĩ năng mềm, chơi một vài môn thể thao hoặc tham gia các hoạt động ngoại khoá. Điều này vừa giúp bạn tăng kĩ năng thứ vô cùng cần thiết trong thời đại này mà còn khiến bạn không có cảm giác bị thụt lùi lại so với bạn bè. Bạn có thể chậm 1 năm kiến thức nhưng lại ăn đứt 4 năm kĩ năng thì rõ ràng đang đầu tư sinh lợi rồi đúng không.
Bạn thấy đó trượt Đại học đâu có gì đáng sợ, đáng sợ là bạn có tìm ra được cánh cửa phù hợp nhất với mình không thôi, chúc bạn may mắn!

Comments

comments