Trượt đại học không phải là vấn đề 2k1 cần lo lắng lúc này

Như vậy, thời gian chỉnh sửa nguyện vọng của thí sinh đã kết thúc, điều thí sinh có thể lo lắng lúc này là đỗ hay trượt Đại học, tuy nhiên, có một sự thật là giờ các bạn có lo lắng thì chuyện đỗ trượt cũng đã xong xuôi, cái bạn cần quan tâm chính là sau khi nhận kết quả bạn sẽ như thế nào thôi!

Cần chỉnh hay không chỉnh sửa nguyện vọng thì hôm nay cũng xong rồi, điều mà 2k1 làm lúc này là ngồi chờ điểm chuẩn của các trường mình đã đăng ký và từ đó cũng sẽ hình thành lên 2 thái cực cho những thí sinh đăng ký xét tuyển Đại học.

1, Những thí sinh trúng tuyển

Đối với những thí sinh may mắn trúng tuyển thì thật sự như trút bỏ được một gánh nặng, các bạn sẽ hạnh phúc, vui mừng, phấn khởi và chờ đón một con đường mới phía trước mang tên thời sinh viên. Nhưng đừng vội vui mừng mà quên đi việc mình cần phải làm. Sẽ có thời gian quy định để bạn xác nhận nhập học để nhà trường gửi giấy bảo và chuẩn bị hồ sơ nhập học đấy. Hãy luôn lưu ý thời gian này và nhập học thật chính xác nhé, vui mừng quá đi ăn đi chơi mà bỏ lỡ bước quan trọng này thì không khéo bạn sẽ đang đỗ thành trượt Đại học đấy. Tùy theo từng trường sẽ có thời gian gọi sinh viên và quy định nhập học, tất cả những tin tức sẽ được báo cho các bạn vào email bạn đã đăng ký trong hồ sơ của mình, hãy tập thói quen tra cứu email và website của trường bạn trúng tuyển nhé!

2, Với những thí sinh trượt Đại học

Trượt nguyện vọng không đồng nghĩa với việc trượt Đại học mà nó chỉ là bạn sẽ không được học ở ngôi trường ở chuyên ngành mà bạn thật sự yêu thích nhất thôi. Ngày nay việc học tập  kiến thức sau bậc THPT trở nên dễ dàng hơn bởi có rất nhiều các trường Đại học công lập và tư thục mở ra để đáp ứng việc tiếp nạp tri thức cho thế hệ trẻ. Nhiều ngôi trường có môi trường học tập tốt hơn các trường công lập lâu năm nhiều lần bởi họ biết đầu tư vào giáo trình vào cơ sở vật chất và cải tiến nhanh chóng cho phù hợp với thị trường chứ không ì ạch như giáo dục truyền thống. Vì vậy việc trượt nguyện vọng Đại học bạn vẫn có thể đi học các trường Đại học khác cùng chuyên ngành bạn yêu thích, tham khảo các trường tại: https://bit.ly/2JH2MqJ

3, Chấp nhận và tìm hướng đi riêng

Sau khi đóng việc điều chỉnh nguyện vọng, lúc này bạn đỗ hay trượt Đại học đã không còn là điều bạn lo lắng vì bạn sẽ phải chấp nhận kết quả này dù là tươi sáng hay buồn bã. Nhưng chấp nhận để bạn tiếp tục phấn đấu chứ không phải để bạn thụt lùi và mãi gục ngã ở phía sau. Như đã nói không thiếu những cánh cửa bạn có thể bước tiếp nếu chẳng may trượt Đại học. Chọn một ngôi trường học tạm hay chọn một cánh cửa không phải là Đại học không quyết định bạn có thành công hay không, thứ quyết định là sau khi bạn đã chọn rồi bạn sẽ đi nó như thế nào. Cũng như thế, một con người sau này có kiếm tiền giỏi, có thành công lớn hay không, không quan trọng ở việc bạn đi con đường ngắn, con đường phẳng hay con đường dài hơn mà quan trọng là bạn đã đi đúng hay chưa? Để chúng tôi giúp bạn định hướng thật đúng đắn trên con đường này nhé!

Tham khảo ngay tại: https://bit.ly/2JH2MqJ

Chúc các bạn có những quyết định thật đúng đắn!

Comments

comments