Tiếng Việt | English

Tại sao mọi người cứ cho rằng trượt Đại học là khép lại tương lai?

Bố mẹ chúng ta nghĩ thế, bạn bè cũng nghĩ thế, xã hội vẫn luôn quan niệm thế và vô hình chung bạn cũng suy nghĩ thế, nhưng có thật sự cứ trượt Đại học là ta sẽ đóng cửa tương lai của chính mình, hãy khám phá xem nhé!

1, Đại học là con đường dễ đi nhất

Đến 99% các bạn học sinh đặt mục tiêu Đại học sau 12 năm cày cuốc vất vả mệt mỏi, đấy dường như là đích đến đầu tiên trong hành trình trưởng thành từ trẻ con sang người lớn của các bạn và cũng là niềm mong mỏi của tất cả các bậc phụ huynh. Vì tâm niệm này mà việc phải vào đại học đã trở thành con đường bất biến của mỗi một con người và dường như trượt Đại học là điều không thể cho phép. Vì xấu hổ, vì học dốt, vì không bằng bạn bằng bè và quan trọng hơn là vì không có tương lai. Xã hội đã coi tấm bằng như một tấm vé thông hành mà ở đó bạn sẽ không bị cười chê, coi thường, mà ở đó bạn mới có tư cách ngẩng cao đầu cạnh tranh với những đối tượng khác trong trận chiến công sở. Nhưng không phải, đó là quan niệm của ngày xưa, của thời các cụ xa lắc xa lơ. Còn bây giờ, họ đã không quá đặt nặng tấm bằng đại học nhưng bố mẹ vẫn mong con phải vào được đại học vì theo họ đó là con đường dễ đi nhất, đơn giản nhất và tốt nhất cho đứa trẻ của mình. Vì vậy, trượt đại học vẫn không được phép và khiến các sĩ tử vô cùng áp lực.

2, Cánh cửa mà tất cả mọi người cùng đi có thực sự dễ dàng

Đôi khi ta làm điều gì dễ dàng quá hay quá dễ để đạt được thì hiệu quả sẽ không được cao. Bạn bán một món đồ mà ai cũng bán, ai cũng có thì món đồ đấy của bạn sẽ không bán được nhiều. Việc học Đại học cũng vậy, ai cũng học, ai cũng vào trường với mong ước được một tương lai sán lạng, ra trường làm ông nọ bà kia, nhưng có phải ai bước chân vào con đường đấy ra cũng thành công đâu. Không thiếu những cử nhân thất nghiệp mà con số còn kinh hoàng hơn chúng ta nghĩ, cũng không thiếu cử nhân ra trường cày lưng làm việc lương vẫn lẹt đẹt 5,6 triệu. Vậy đâu có đảm bảo những con người đỗ đại học ấy sẽ đi dễ dàng hơn? Và từ đó cũng đặt ra câu hỏi ngược lại, đâu phải cứ trượt Đại học là tương lai sẽ khép lại. Quan điểm học đại học là dễ dàng không sai nhưng sai ở chỗ nó lại quá dễ dàng khiến những người đi con đường đó bị chểnh mảng, bị dụ dỗ và đã không thể kiên trì để theo đuổi kiến thức, sa đà vào những cuộc chơi và hậu quả là ra trường hoàn toàn không có chút kiến thức nào.

3, Trượt Đại học có thực sự đóng lại tương lai?

Không phải đưa ra dẫn chứng việc học Đại học cũng không chắc có tương lai sáng lạn mà những bạn bị trượt Đại học lo sợ. Điều này chỉ chứng minh rõ ràng Đại học không phải cánh cửa duy nhất hay tốt nhất, vậy tại sao bạn lại cứ đâm đầu vào nó và chắc chắn không học Đại học thì tương lai của bạn cũng chẳng thể khép lại. Tương lai rực rỡ được đón chờ ở những cánh cửa khác phù hợp với lực học của bạn, phù hợp với chuyên ngành bạn muốn và quan trọng là giúp bạn phát triển trong những môi trường ưu điểm hơn là môi trường truyền thống. Khi bạn đi môt con đường có thể khó khăn hơn, bạn sẽ tập trung dồn sức hơn, khi bạn tập trung và kiên trì, bạn sẽ đi đến đích vinh quang thôi.

Còn bạn đang tìm cho mình một ngôi trường thực sự phù hợp, hãy tham khảo tại: https://bit.ly/2JH2MqJ

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *