Tiếng Việt | English

Sự đột phá cực lớn trong nền giáo dục của Việt Nam năm 2019

Những đổi mới và đột phá trong tuyển sinh đại học năm 2019

Năm 2019 là 1 năm đột phá cực lớn trong nền giáo dục Việt Nam. Theo dự đoán đấy sẽ là bước đầu của ngành giáo dục của Việt Nam bùng nổ mạnh mẽ về mặt chất lượng. Những thay đổi mới về tuyển sinh đại học trong năm 2019. Nhiều trường bổ sung thêm các ngành học mới.

trượt đại học

Một số trường đại học bổ sung thêm các ngành học mới và nâng cao chất lượng tuyển sinh đại học để đảm bảo yêu cầu xét tuyển. Đó là việc yêu cầu trình độ tiếng anh của sinh viên khi thi tuyển phải đạt yêu nhà trường của nhà trường đặt ra. Do nhu cầu của xã hội càng ngày càng phát triển và tất cả mọi thứ cũng đều phải đi lên để xã hội đi lên. Đồng nghĩa với việc đó thì giáo dục cũng phải đi lên.

Trong năm 2018, Bộ GD&ĐT chính thức bỏ điểm sàn đối với tất cả các ngành tuyển sinh đại học, chỉ duy nhất ngành sư phạm phải đạt điểm sàn do bộ quy định để đảm bảo về chất lượng của ngành đào tạo giáo dục này. Còn trong năm 2019, theo như Bộ GD&ĐT khi thí sinh dự thi ngành sư phạm và ngành sức khỏe sẽ phải thực hiện theo điểm sàn riêng do Bộ quy định. Còn với hình thức xét học bạ thì nhóm ngành sức khỏe phải có điều kiện là lực học lớp 12 cũng phải xếp loại giỏi giống như sư phạm. Đây cũng là sự đột phá lớn trong ngành giáo dục nước ta.

đổi mới trong giáo dục

Còn một số thông tin quan trọng khác là khi thí sinh đã xác nhận nhập học 1 trường đại học nào đó thì sẽ không được tham gia xét tuyển các trường khác và những đợt tiếp theo. Vậy nên các thí sinh phải đặc biệt chú ý cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định nhập học.

Mới gần đây tại hội nghị do Bộ GD&ĐT tổ chức, nhiều chủ tịch hội đồng nhà trường, hiệu trưởng các trường đại học, trường sư phạm đưa ra ý kiến: ” Không nên cho thí sinh đăng ký nguyện vọng thoải mái như hiện nay. Đăng ký 5 nguyện vọng đã nhiều rồi, không cần đến 10 nguyện vọng. Bộ cần thống kê lại để đưa ra những số liệu chính xác và tránh gặp những khó khăn trong lọc ảo “.

” Khi đã không có niềm đam mê của bản thân mình, không có điều gì để theo đuổi thì việc cho các em đăng ký tới 10 nguyện vọng thì cũng chẳng để làm gì cả “. GS Phạm Hồng Quang, Giám đốc của ĐH Thái Nguyên đã đưa ra ý kiến.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *