Tiếng Việt | English

Nắm trọn 5 bí kíp ôn luyện hiệu quả cho các sĩ tử trong mùa thi 2019

Mùa thi 2019 đang đến gần, chắc hẳn các sĩ tử 2k1 đang “điên cuồng” ôn luyện và cố gắng trang bị đầy đủ nhất những kiến thức. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn sĩ tử cách ôn luyện hiệu quả mà không ảnh hướng đến sức khỏe.

Mỗi lần mùa thi về, không chỉ có sĩ tử lo lắng mà cả gia đình, bố mẹ, thầy cô cũng như đang trong một cuộc chiến vậy. Với lượng bài vở khổng lồ, những kiến thức trải dài và áp lực tâm lý khiến sĩ tử càng học càng không có hiệu quả. 5 bí kíp dưới đây sẽ hướng dẫn sĩ tử ôn luyện 1 cách khoa học mà hiệu quả.

1, Ngủ điều độ

Lộ trình học tập của một sĩ tử là sáng đến trường – tối đi học thêm – thức khuya học bài. Núi bài tập đồ sộ khiến nhiều bạn phải thức đến tận 1,2h đêm để xử lý vô hình chung làm các bạn bị thiếu ngủ, ngủ không ngon giấc, tình trạng não bộ luôn căng thẳng từ đó dẫn đến việc tiếp thu kiến thức không hiệu quả.

Giấc ngủ là nhịp điệu sinh học của mỗi con người, qua đó cũng quy định những giờ giấc con người đạt hiệu quả nhất khi làm những việc thích hợp. Lời khuyên đưa ra là nên ngủ trước 23h đêm, dạy vào lúc 5h sáng, ngủ trưa ít nhất 15p và đảm bảo giấc ngủ trọn vẹn từ 6-8 tiếng. Đây là thời gian khoa học cho việc tiếp thu kiến thức của bạn.

2, Học tập kết hợp thể dục, thể thao thường xuyên

Mỗi khi buồn ngủ hay chán nản với kiến thức, các bạn có thể đứng lên làm một động tác thể dục đơn giản, vừa nâng cao tinh thần, thông khí huyết, giảm mệt mỏi mà còn tạo ra lối sinh hoạt tốt cho cơ thể.

Vận động cơ thể giúp não bộ chúng ta linh hoạt và tập trung hơn, đồng thời một năng lượng mới sẽ đến giúp việc học tập bớt nhàm chán và tăng hứng thú công việc. Thời gian dành cho việc tập thể dục nên là 10p.

3, Ăn uống khoa học

Bữa sáng là bữa ăn vô cùng cần thiết với một sĩ tử. Với việc dậy muộn khiến sĩ tử bỏ bữa ăn sáng khiến cơ thể không thể hấp thu đủ chất, cơ thể mệt mỏi dẫn đến não bộ muốn đình chỉ hoạt động và không thể tập trung.

Bên cạnh đó trong giai đoạn ôn thi này các bạn nên bổ xung cho cơ thể những vitamin cần thiết, nên ăn đồ ăn lành mạnh tránh việc thức ăn linh tinh khiến bụng khó tiêu hóa hoặc ngộ độc thực phẩm.

4, Phương pháp học tập khoa học

Việc ôn luyện thi cử khiến sĩ tử đau đầu với lượng kiến thức phải nạp mỗi ngày, vì thế sĩ tử phải có một phương pháp học tập hiệu quả. Bản đồ mindmap hay cách thức học tập theo chu kỳ học có thể giúp ích cho sĩ tử. Theo đó bạn chia khoảng thời gian buổi tối của mình ra làm các chu kỳ, mỗi chu kỳ nghỉ giải lao từ 10- 15p. Xen kẽ các môn học với nhau thay vì học liền một môn. Đặt thời gian quy định phải hoàn thành xong đề hay bài tập đó để tránh việc bị mất tập trung khi học. Khi không nghĩ ra cách giải thì bạn đừng cố gắng quá sức dẫn đến bị nản chí, bạn có thể nghỉ 1 lúc sau đó quay lại chiến đấu tiếp.

5, Say “no” với mạng xã hội

Dù một ngày không vào mạng với bạn có thể là bão tố nhưng trong thời kỳ nước rút này hãy cách ly với nó. Bởi nó sẽ khiến thời gian của bạn trôi qua một cách nhanh chóng và khiến bạn xao nhãng việc học của mình.

Hãy sử dụng nó một cách khoa học như tra cứu thông tin thi cử, bài giải, đừng sa đà vào nó nếu bạn muốn đạt được điểm cao trong kỳ thi này.

Trên hết các sĩ tử đừng quá áp lực hay căng thẳng, hãy cố gắng ôn luyện thật tốt, giữ gìn sức khỏe, bạn sẽ có đủ bình tĩnh để hoàn thành tốt nhất kỳ thi này!

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *