Tiếng Việt | English

Không muốn trượt Đại học, nhưng đây là đầu ra của những cử nhân tương lai!

Tâm trạng chung của những sĩ tử trượt Đại học bây giờ chính là làm sao để có thể tìm một trường Đại học nào đó để học tạm 4 năm còn hơn mang tiếng trượt Đại học. Nhưng sau 4 năm đó bạn sẽ thế nào, cùng chúng tôi giải đáp câu hỏi này nhé! 

Trường nào cũng được miễn là không mang tiếng trượt Đại học 

Áp lực từ phía ra đình, xã hội, mọi người xung quanh về tấm bằng Đại học khiến suy nghĩ của những sĩ tử trở nên lệch lạc, việc vào Đại học không còn là mong ước của bản thân, không phải phục vụ cho một tương lai tương sáng hơn mà đơn giản chỉ là một chỗ trú tạm, chỗ trú để không bị mang tiếng trượt Đại học, chỗ trú để không phải xấu hổ, để không bị cười chê. Vì vậy, khi biết mình trượt Đại học, nhiều bạn trẻ tìm đến những ngôi trường top dưới, có khi chẳng có ngành mình thích học, chen nhau nhập học chỉ để có 1 cái gọi là cũng đi học Đại học nhưng bạn bè khác. Để rồi khi bước chân vào ngôi trường đó các bạn sẽ mất dần đi ước mơ, trượt dài trong những tháng ngày chơi bời, không học hành, đổ lỗi cho đó không phải ngành học mình thích và tặc lưỡi cho qua tương lai của 4 năm sau.

Hoài phí 4 năm đẹp nhất để học tập

Những lời động viên có phần không đúng lắm của bố mẹ thầy cô về việc cứ cố gắng học đi lên Đại học là tự do, thích làm gì thì làm đã vô hình chung khiến các bạn sinh viên áp dụng đúng những lời khuyên đó vào việc học của mình. Lên Đại hoc, dời xa vòng tay bố mẹ, không còn ai quản thúc, thích học thì học, không thích thì thôi khiến các bạn quên đi mục đích bổ xung kiến thức chuyên sâu sau 12 năm học phổ thông của mình. Từ đó hình thành lên những cô cậu sinh viên ăn chơi, đua đòi, không chịu tiếp nạp kiến thức, tìm mọi cách để qua môn, nợ môn, chật vật ra trường học mua điểm. Khoa học đã chứng minh tuổi trẻ là lứa tuổi đẹp nhất để tiếp nạp kiến thức nhất là kiến thức chuyên môn phục vụ cho làm việc sau này. Nhưng vì sự tự ý thức kém, một quyết định tạm thời của ngày xưa và sự dài hạn của thời gian dành cho những người trẻ tuổi mà sinh viên đã phải gánh chịu những hậu quả nặng nề khi ra trường.

Thất nghiệp, làm trái ngành và những lời than vãn không dứt

Chưa kể đến tình trạng sinh viên bỏ học thường xuyên sau khi bước vào cánh cửa Đại học, thì tình trạng 270.000 cử nhân thất nghiệp mỗi năm là vẫn đề luôn gây nhức nhối của ngành Giáo dục. Vì sao những con người được đi con đường dễ hơn, đơn giản hơn, lại là những con đường thất bại? Vì sao sở hữu những tấm bằng danh giá khi ra trường nhưng sinh viên vẫn không thể chinh phục được nhà tuyển dụng? Tất cả từ suy nghĩ 4 năm trước của các bạn đấy, học tạm một trường chỉ để không bị nói là trượt Đại học, học trong trường thì không cố gắng vì nghĩ tương lai còn dài lắm và ra trường rồi thì vẫn chưa nhìn nhận được thực tế bản thân mình thiếu gì và cần gì để có thể làm được việc. Bạn không chỉ đánh mất 4 năm tuổi trẻ, bạn còn đánh mất 4 năm tiếp nạp kiến thức và thậm chí bạn mất 4 năm để theo kịp những người khác – những người thậm chí không học Đại học nhưng họ vẫn thành công hơn bạn.

Đừng để những quyết định nhất thời chi phối bạn, trượt đại học hãy đăng ký để nhận tư vấn học trường nào phù hợp nhất với bạn!
Tham khảo thêm tại: https://bit.ly/2JH2MqJ

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *