Tiếng Việt | English

Không muốn trượt Đại học, đừng quên những mốc thời gian này!

Những ngày thi gian nan và vất vả nhất cũng đã trôi qua, nhưng mọi việc không dừng ở đấy, 2k1 còn đang sống trong tâm trạng lo âu bồn chồn trước ngày điểm thi lên sàn. Dù bạn có đang vi vu du lịch hay đang chìm đắm trong những ngày lo sợ trượt Đại học thì cũng đừng quên những mốc thời gian sau kỳ thi này nhé! 

Không muốn trượt Đại học, đừng quên những mốc thời gian này!

Xả hơi sau thi nhưng không được quên những mốc thời gian dưới đây

Không muốn trượt Đại học, đừng quên những mốc thời gian này! 2

Các sĩ tử sau khi biết điểm xong thì vẫn sẽ chung tâm trạng hồi hộp chờ Bộ công bố điểm sàn và chờ các trường đăng ký nguyện vọng công bố điểm trúng tuyển. Nhìn chung giữa tháng 7 sẽ là cuộc chiến đầy mệt mỏi của việc dự đoán, theo dõi và may rủi về điểm số. Tâm trạng hồi hộp, lo âu và cũng có cả sự vui mừng sẽ được sĩ tử thể hiện trong giai đoạn này. Sau khi biết điểm của mình việc điều chỉnh nguyện vọng để sao cho số điểm bạn đạt được không khiến bạn trượt đại học là rất quan trọng. Cuộc chiến này đòi hỏi bạn phải có chiến lược và đầu óc để vận dụng điểm số trúng vào gần nhất ngôi trường mà bạn mong muốn. Nhìn vào kinh nghiệm của những năm trước đôi những điểm số thuộc top đầu như 28, 29 điểm vẫn khiến các thí sinh trượt Đại học thời mới thấy việc phân tích và dự đoán điểm số theo các năm quan trọng đến nhường nào. Đặc biệt năm này đề bài được đánh giá là vừa sức không quá khó thì việc điểm chuẩn vào các trường bằng hoặc cao hơn các năm trước là điều dễ hiểu.

Ngay khi các trường công bố về điểm xét tuyển nguyện vọng 1, các sĩ tử sẽ được chia ra theo 3 trường cảm xúc:

Cảm xúc 1: Vui mừng, phấn khích về một tương lai khi đã trúng tuyển nguyện vọng

Cảm xúc 2: Buồn bã, lo âu vì trượt Đại học mất rồi

Cảm xúc 3: Phân vân, lo lắng không biết mình có đủ điểm nguyện vọng không?

Với những sĩ tử mang trong mình cảm xúc 1, hãy chuẩn bị thật tốt hồ sơ để gửi cho ngôi trường trúng tuyển của bạn, đừng vì vui quá mà nộp hồ sơ muộn để từ đỗ thành trượt Đại học đấy. Trường hợp với các bạn nộp hồ sơ muộn mà không có lý do thì mời các bạn tham gia đợt nguyện vọng 2 hoặc học trường khác nhé!

Với những sĩ tử thuộc cảm xúc 2 biết chắc mình sẽ không đỗ Đại học thì đây không phải là lúc bạn chán nản. Thay vì chờ đợi một tia hi vọng như những người bạn ở cảm xúc 3 thì sĩ tử thuộc cảm xúc này có định hướng cho mình sớm hơn, đi tìm con đường khác luôn mà không cần kì vọng thêm vào tấm bằng Đại học. Đương nhiên các bạn trong tầng cảm xúc này sẽ buồn bã, chán nản nhưng không sao đâu, xốc tinh thần lên biết đâu trượt Đại học lại là may mắn của bạn. Thế kỉ 21 mà chuyện gì mà chẳng có thể xảy ra.

Còn những bạn thuộc cảm xúc thứ 3, đây không phải là lúc các bạn hi vọng và sự may mắn hay kì tích xuất hiện. Ví dụ bạn chỉ được 18 điểm trong khi năm trước trường lấy 18,5 thì các bạn nên nghĩ đến phương án 2 ngay đi là vừa, đừng để đến lúc biết mười mươi là không vào được Đại học mới vắt chân lên cổ mà tìm giải pháp. Ngoài việc xét tuyển nguyện vọng 2 thì không thiếu những cơ hội khác giúp bạn chắc suất theo đuổi đam mê và ngành học của bạn.

Cứ tưởng thi xong là xong rồi nhưng đâu phải thế, sĩ tử 2019 còn phải đối mặt với 1 tháng 7 nắng, nóng và gay gắt không kém tháng 6 ôn luyện. Nhưng hãy lạc quan và giữ tinh thần luôn tươi sáng nhé! Mọi việc luôn có cách giải quyết của nó, yên tâm đi! Chúc các bạn may mắn.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *