Tiếng Việt | English

[HOT] Thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên cả nước

Như vậy, sau thông báo nghỉ đến 5/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục chỉ đạo các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương triển khai tiếp lịch nghỉ học tiếp theo cho các trường trên cả nước. 

Trước tình hình căng thẳng của dịch Covid-19 và những ảnh hưởng của nó đến tình hình chung của xã hội, mới đây chính phủ đã ra thông báo tạm ngừng các hoạt động kinh doanh ở các thành phố lớn. Việc đi học của học sinh, sinh viên tiếp tục bị ảnh hưởng. 

Ngày 27/3, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu tất cả các trường học nghỉ học đến 15/4. Như vậy, sau quyết định của buổi họp trước khi học sinh, sinh viên nghỉ đến 5/4 và đi học trở lại sau khi có thông báo tiếp theo. Như vậy, thời gian đi lại của học sinh, sinh viên trên địa bàn Hà Nội được lùi lại đến giữa tháng 4 và sẽ xem xét đi học trở lại khi tình hình của dịch bệnh ổn định. 

Thời gian càng lùi lại, áp lực về chạy đua kiến thức của học sinh càng lớn nhất là đối với các học sinh cuối cấp như lớp 9, lớp 12. Với tình hình này, những phương án như học trực tuyến, giảm lượng kiến thức được gấp rút đưa ra. Tuần thứ 2 bước vào học trực tuyến trên truyền hình, học sinh phần nào đã quen thuộc và bước đầu có những kết quả nhất định.  Học sinh từ lớp 4 – 12 sẽ được tiếp tục học qua truyền hình đối và Sở GD-ĐT Hà Nội đã cho phép giảng dạy những bài học mới trong khung chương trình học 2019-2020 và sẽ được tính như kiến thức học trong năm học này. 

Lịch học và môn học của các khối lớp 

Đối với lớp 4, 5 gồm các môn: Tiếng Việt, Toán và Tiếng Anh.

Đối với lớp 6, 7, 8, 9 gồm các môn: Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh.

Đối với lớp 10, 11 gồm các môn: Ngữ văn, Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý và Tiếng Anh.

Học sinh lớp 12 gồm các môn: Ngữ văn, Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân và Tiếng Anh.

Tính đến ngày 27/3, đã có 42 tỉnh thành cho học sinh nghỉ học đến giữa tháng 4 hoặc chờ có thông báo mới. Với những tỉnh thành đã cho học sinh đi học, cũng đã thông báo tiếp tục nghỉ. 

Trong thời gian nghỉ học này, ý thức học tập của học sinh, sinh viên cần được nâng cao, tránh để tình trạng bỏ phí thời gian, lười biếng kéo dài ở tất cả các cấp. Bộ cũng yêu cầu các trường phải sâu sát vào việc kiểm soát chất lượng học, tiến độ học tập, các giáo viên chủ nhiệm phải nắm được tình trạng học tập và những khó khăn của từng học sinh để có phương án hỗ trợ tốt nhất. Đặc biệt hình thức học trực tuyến được Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu không thu phí để tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh tham gia học tập.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *