Tiếng Việt | English

Hơn 7 nghìn cán bộ, giảng viên ĐH tham gia công tác kiểm tra thi tốt nghiệp

Sẽ có hơn 7 nghìn cán bộ giảng viên ĐH tham gia công tác kiểm tra thi tốt nghiệp trên cả nước. Các cán bộ, giảng viên này đến từ 130 trường đại học khắp cả nước.

Theo đó, Bộ giáo dục và đào tạo vừa ban hành quyết định việc phân công cơ sở giáo dục ĐH tham gia đoàn kiểm tra coogn tác coi thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Theo đó, bộ yêu cầu 130 cơ sở giáo dục đại học lập danh sách cán bộ giảng vieen có đủ tiêu chuẩn, điều kiện làm công tác này theo đó con số cụ thể là 7010 cán bộ.

Trong số đó, có 490 người dự phòng, số người tham gia chính thức là 6520 người, cao hơn số lượng mà Bộ dự kiến.

Trong quyết định này cũng đã nêu rõ, tiêu chuẩn điều kiện của những người sẽ tham gia làm công tác kiểm tra thi tốt nghiệp THPT năm 2020, cụ thể các yêu cầu căn bản có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có ý thức trách nhiệm, liêm khiết, trung thực công minh, khách quan; và không có người thân tham dự kỳ thi này; cán bộ không trong thời gian bị kỷ luật hoặc đang trong quá trình xem xét trách nhiệm liên quan đến các vấn đề tiêu cực thi cử; cán bộ đã tham gia công tác tập huấn và được đánh giá đạt yêu cầu; người được cử làm trưởng đoàn, phó đoàn phải là lãnh đạo trường. Đặc biệt, Bộ Giáo dục & Đào tạo cũng yêu cầu Hiệu trưởng các nhà trường sẽ chịu trách nhiệm về các tiêu chuẩn, điều kiện của cán bộ, giảng viên trước khi xem xét lựa chọn và lập danh sách gửi về Bộ.

Ở cấp Sở GD và ĐT sẽ có trách nhiệm phối hợp cùng với các trường được Bộ GD &ĐT giao đến làm công tác kiểm tra quá trình coi thi tại Hội đồng thi của Sở, với nhiệm vụ mục tiêu đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế.

Điểm mới trong công tác kiểm tra thi năm nay đó là sẽ có sự tham gia của thanh tra ba cấp: Chính phủ, Bộ, địa phương. Không những thế, thanh tra còn tham gia vào tất cả các khâu của kỳ thi từ in sao đề, tổ chức thi đến chấm thi.

Năm nay trước tình hình thay đổi thời gian thi cử so với dự kiến, hơn nữa, các trường đại học cũng mở rộng cánh cửa bằng việc bổ sung phương thức xét tuyển mới ngoài việc xét tuyển điểm thi tốt nghiệp, còn có xét tuyển học bạ, xét tuyển thẳng và xét tuyển kết hợp để các bạn thí sinh có thêm lựa chọn.

Và theo đó, nhiều trường cũng thay đổi chỉ tiêu giảm chỉ tiêu xét nguyện vọng bằng điểm thi tốt nghiệp, tăng chỉ tiêu xét tuyển điểm học bạ. Do đó, nhiều bạn thí sinh có điểm học tập cấp 3 khá tốt, hoàn toàn yên tâm sử dụng phương thức xét tuyển học bạ để chắc suất vào đại học.

Đặc biệt, với phương thức xét tuyển học bạ, thí sinh giảm được áp lực thi cử, giảm được tính cạnh tranh, căng thẳng cao độ và hơn nữa, việc xét tuyển học bạ là xét tuyển, xem xét cả quá trình học tập cấp 3 của thí sinh, chứ không dựa vào 1 kỳ thi duy nhất, mang tính may rủi lớn.

Vì vậy, các bạn thí sinh phải sử dụng triệt để các phương thức xét tuyển để nâng cao cơ hội trúng tuyển cho bản thân mình!

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *