Tiếng Việt | English

Đừng từ bỏ tương lai chỉ vì trượt đại học

Kết thúc việc chỉnh sửa nguyện vọng ở cả hình thức online và trực tiếp, sĩ tử giờ chỉ còn chờ việc trúng hay trượt đại học nữa thôi. Tuy nhiên dẫu có trượt đại học cũng đừng từ bỏ tương lai của mình

Trượt đại học không phải dấu chấm hết

Ai nói trượt đại học là không có tương lai thì bạn hãy tự tin mà đáp lại có đầy những con người không học đại học mà vẫn có thể thành công, con đường này không phải duy nhất có thể đi và thành công. Không thiếu những tấm gương chỉ học hết cấp 3 và rẽ hướng khác mà không thông qua cánh cửa đại học, bầu Đức cũng có đến 3 lần trượt Đại học, mặc dù bầu Đức vô duyên với cánh cửa này những vẫn thành công đấy thôi. Vì vậy các bạn trượt đại học vẫn có thể đứng dậy sau thất bại này thành công và khẳng định mình. Hãy tự tin lên nhé!

Có thể không phải đại học mà là một con đường khác

Việc theo đuổi tri thức sau thpt là điều cần thiết bởi có kiến thức bạn mới có thể sống tốt trong xã hội yêu cầu năng lực. Nhất là trong cuộc cách mạng cn 4.0 nếu bạn không có tri thức bạn sẽ không thể sống sót. Xã hội ngày nay đã không còn quá coi trọng vào bằng cấp nhất là các doanh nghiệp họ đã không hỏi về bằng cấp khi bạn đi xin việc. Nhưng không hỏi về bằng cấp không có nghĩa là bạn không cần phải học mà là bạn phải có năng lực thật sự, kiến thức thực tế và kĩ năng có thể thích nghi được môi trường công sở. Và để có năng lực này thì cánh cửa đại học chưa chắc đã giúp được bạn nhưng những môi trường khác lại có thể giúp bạn làm được điều đó. Ngày nay các môi trường tư thực, các trường nhập khẩu giáo trình quốc tế đã chú trọng hơn trong việc đào tạo kiến thức thực tế, theo đó các bạn sẽ được học kiến thức chuyên ngành kết hợp với thực hành thực tế, đó sẽ là môi trường tốt nhất cho bạn.

Quan trọng là thái độ của bạn

Trượt Đại học không chứng minh bạn tốt hay xấu, bạn thành công hay thất bại mà nó quyết định bởi thái độ của bạn tới việc này như thế nào. Bạn cho rằng tất cả đã chấm hết, mình sẽ phải ở nhà, đi lính, làm công việc tay chân và mãi mãi không bằng những đứa bạn đang học Đại học kia thì tức là bạn đã thất bại, thất bại từ trong suy nghĩ ra đến ngoài thực tế hành động. Còn nếu thái độ của bạn là tích cực là chấp nhận hậu quả cho một quá trình chưa đủ cố gắng, chưa đủ năng lực và bạn biết bạn sai ở đâu, thiếu ở chỗ nào để cố gắng và vươn lên thì chúc mừng bạn đã biết đứng lên từ một thất bại. Trong cuộc đời các bạn sẽ có những thất bại khác nhau, không phải là vào được Đại học rồi mà cứ thể cuộc đời trả thảm hoa để các bạn đi và điều cực kì cần thiết là bạn phải vượt lên được những thất bại đó, thì bạn mới đi đến con đường chiến thắng cuối cùng. Nên 2k1 ạ, các bạn cần tự tin lên, trượt Đại học chẳng chứng minh được gì, nó sẽ là 1 trong số những thất bại của bạn sau này, đừng vứt bỏ tương lai tươi sáng hơn ở phía trước chỉ vì 1 thất bại nhỏ đó, nếu bạn vượt qua được, bạn sẽ tìm được nhiều bài học quý giá đó!

Tham khảo ngay cách bạn vượt qua cánh cửa thất bại đầu tiên trong cuộc đời: https://bit.ly/2JH2MqJ

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *