Tiếng Việt | English

Du học Úc cần chuẩn bị những gì

Du học Úc cần chuẩn bị những gì?

Úc là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển bên cạnh đó thì quốc gia này còn có sự phát triển lớn về nền giáo dục vượt bậc. Chính vì thế đây là một trong những môi trường học tập và phát triển nghề nghiệp cực tốt cho du học Việt. Tuy nhiên, để chuẩn bị cho kế hoạch du học diễn ra thuận lợi nhất, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các yếu tố sau đây. 

Chuẩn bị tâm lý sẵn sàng

Đối với việc du học ở bất cứ quốc gia nào không chỉ riêng du học Úc thì việc chuẩn bị tâm lý sẵn sàng là điều vô cùng cần thiết. Bởi khi thay đổi môi trường sống và học tập, nếu không chuẩn bị tâm lý trước bạn sẽ rất dễ bị “shock nhiệt” ngay từ ban đầu. Tuy cùng là quốc gia thuộc châu Á nhưng Úc cũng có những nét văn hóa khác xa so với Việt Nam, chính vì thế, bạn cần có sự tìm hiểu trước để có thể dễ dàng thích nghi trong thời gian sớm nhất. 

Trong khoảng thời gian đầu du học, sự lạ lẫm và cô đơn khi phải xa gia đình là có, nhưng sẽ không là gì nếu bạn đã có tâm lý vững vàng và sẵn sàng học hỏi những điều với từ đất nước mới, những người bạn mới. Bên cạnh đó, với sự phát triển của công nghệ thông tin như hiện nay thì bạn có cả tá các phương tiện liên lạc trực tiếp với gia đình, người thân mỗi ngày như Facebook, Skype, Viber,…

Luyện tập những kỹ năng sống tự lập trước

Đi du học chính là khoảng thời gian tự lập đầu tiên mà bạn sẽ được trải nghiệm. Điều này không có gì khó khăn nếu bạn rèn luyện các kỹ năng sống tự lập từ trước, đơn giản như thói quen sống hàng ngày như tự nấu ăn, tự làm việc nhà, vệ sinh,… Ngoài ra, trong các trường du học Úc, thay vì nhồi nhét các kiến thức lý thuyết thì các trường sẽ tập trung cho du học sinh các kiến thức từ thực tế bằng việc thực hành và học tập từ môi trường sống xung quanh. Do đó, việc chuẩn bị trước các kỹ năng vẫn sẽ là tốt nhất. 

Thành tích học tập tốt là một lợi thế lớn

Với chương trình học tập khác hoàn toàn với chương trình trong nước, ngôn ngữ học tập khác, để không bị bỏ xa so với các bạn cùng trường du học Úc thì bạn nên chuẩn bị một thành tích học tập tốt. Đặc biệt, nếu điểm GPA ( điểm tổng kết trung bình các môn học) cao, bạn còn có cơ hội được xét học bổng tại một số trường du học Úc. 

Học tập và nâng cấp trình độ tiếng Anh

Du học Úc đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải thích nghi với việc học tập và giao tiếp trong môi trường tiếng Anh hàng ngày, hàng giờ. Thế nên, không có lý do gì mà bạn không học tập và nâng cao trình độ tiếng Anh của mình ngay từ hôm nay. Vừa học tiếng Anh giao tiếp và vừa học theo các chương trình học để thi lấy chứng chỉ là điều cần thiết. Hầu hết để có thể trúng tuyển các trường du học Úc bạn cần có ít nhất một chứng chỉ tiếng Anh như IELTS hoặc TOEFL, ngoài ra, một số trường sẽ có bài test tiếng Anh là điểm đầu vào cho du học sinh. 

Ngoài phục vụ cho quá trình học tập thì tiếng Anh giúp bạn có thể giao tiếp, nói chuyện, kết bạn với các bạn bè trong lớp học của mình. Từ đó có thêm những người bạn mới và cuộc sống du học sẽ đầy ắp những trải nghiệm thú vị hơn bao giờ hết. 

Một số thủ tục về giấy tờ và hồ sơ cần chuẩn bị

Để đi du học Úc một các thuận lợi nhất, bạn cần lưu ý chuẩn bị các loại hồ sơ, giấy tờ theo quy định, pháp luật. Hai loại giấy tờ quan trọng nhất mà du học sinh Úc bắt buộc phải chuẩn bị đó là hồ sơ xin visa và chứng minh tài chính.

Thông thường hồ sơ xin visa du học sẽ bao gồm các loại giấy tờ như hồ sơ cá nhân, trình độ học vấn, chứng chỉ tiếng Anh Ielts, Toefl,… Sau khi chuẩn bị xong thủ tục xin visa thì bạn cần đến phỏng vấn và sau đó mới chờ kết quả đỗ hay trượt. Ngoài ra, các thủ tục chứng minh tài chính cũng vô cùng quan trọng, các thủ tục này sẽ quyết định du học sinh có đủ điều kiện để du học Úc hay không. Bạn cần chứng minh về năng lực tài chính để chi trả cho toàn bộ chi phí học tập, ăn ở, đi lại trong suốt thời gian theo học ở Úc. Tùy thuộc vào từng khóa học, chương trình học, trường theo học mà sẽ có các yêu cầu khác nhau trong việc chứng minh tài chính. Thường thì các du học sinh sẽ phụ thuộc vào chứng minh tài chính của người bảo hộ  đó là bố mẹ. 

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *