Tiếng Việt | English

Du học Canada cần chuẩn bị những gì

Du học Canada cần chuẩn bị những gì?

Du học Canada không còn là giấc mơ xa vời đối với nhiều bạn học sinh, sinh viên của quốc tế nữa. Bởi hiện nay với chính sách mở cửa và nhiều chương trình du học hấp dẫn thì việc du học trong tầm tay. Thế nên, nếu bạn đang có kế hoạch du học Canada trong thời gian tới đây thì hãy chuẩn bị trước những điều sau đây để có hành trang vững vàng nhất cho chuyến du học Canada thuận lợi.

Chuẩn bị kỹ càng về mặt kiến thức

Để có thể du học Canada thì chuẩn bị tốt kiến thức là điều vô cùng cần thiết. Nếu bạn đang học chương trình trung học phổ thông thì nên chăm chút cho số điểm tổng kết – thành tích học tập trên trường. Bởi nhiều trường du học Canada có yêu cầu kèm theo điểm tổng GPA khi xét tuyển vào trường. Ngoài ra, việc trau dồi tiếng Anh là cũng rất quan trọng. Bởi khi sang Canada du học bạn sẽ phải thích nghi bằng việc học bằng giáo trình tiếng Anh, giao tiếp với mọi người và tất cả sinh hoạt đều cần đến tiếng Anh. Ngoài ra, khi ứng tuyển vào các trường bạn cũng cần đến một số chứng chỉ tiếng Anh như IELTS hay TOEFL thì mới đủ điều kiện. 

Nếu bạn đã có định hướng về kiến thức về ngành nghề và chuyên ngành mình lựa chọn trong thời gian sắp tới thì nên tìm hiểu trước để nên có được nền tảng kiến thức chuyên môn thật vững vàng. Tìm hiểu thêm một số về văn hóa và phong tục, địa lý thời tiết và con người nơi mình sắp đến cũng sẽ giúp bạn có thêm hành trang tốt để đến du học tại Canada.

Tâm lý vững chắc luôn là điều quan trọng

Du học Canada đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải thay đổi môi trường sống, môi trường học tập 180 độ. Đặc biệt, đây còn là môi trường quốc tế, xa gia đình, người thân bạn bè, sống một cuộc sống hoàn toàn tự lập thì việc chuẩn bị tâm lý thật vững vàng nên được ưu tiên hàng đầu. Tâm lý bị “shock” do thay đổi môi trường cũng là điều dễ hiểu nhưng nếu bạn có sự chuẩn bị tâm lý từ trước thì chỉ trong thời gian ngắn sẽ có thể dễ dàng thích nghi. Hiện nay, công nghệ thông tin internet phát triển, bạn hoàn toàn có thể liên lạc với người thân ở nhà hàng ngày thông qua mạng xã hội trực tuyến như Facebook, Skype, Viber,…

Điều kiện về mặt tài chính

Du học Canada là một trong những quốc gia du học có chi phí học tập và sinh hoạt được xếp hạng khá trên thế giới. Chính vì thế, chuẩn bị thật tốt về mặt tài chính sẽ giúp bạn học tập tốt hơn. Đối với các du học sinh, nguồn tài chính phụ thuộc hầu như hoàn toàn vào gia đình bố mẹ, chính vì thế, để trang trải chi phí sinh hoạt và học tập trong suốt quá trình bạn nên đảm bảo tình hình tài chính của gia đình mình. Lãnh sự quán Canada yêu cầu cần phải có ít nhất 20.000USD trong tài khoản ngân hàng trong vòng 1 năm để đảm bảo chi trả. 

Ngoài khoản tiền chu cấp từ gia đình, trong thời gian học bạn hoàn toàn có thể tự đi làm thêm để có thêm thu nhập. Bởi một số trường du học Canada cho phép học sinh, sinh viên có thể đi làm thêm hàng tuần.

Ngày nay nhiều trường du học ở Canada theo chương trình SDS( Study Direct Stream) – không cần chứng minh tài chính. Việc xin visa du học Canada sẽ dễ dàng hơn nhiều, mở ra cơ hội du học cho các bạn sinh viên quốc tế đặc biệt là Việt Nam. 

Tìm hiểu trước về trường học mình muốn theo đuổi

Định hướng lĩnh vực, nghề nghiệp mình muốn theo đuổi là một trong những điều bạn nên làm trong kế hoạch du học của mình. Tìm hiểu trường mình định học, lĩnh vực, ngành học yêu thích. Với sự phát triển của công nghệ thì việc tìm hiểu thông tin vô cùng đơn giản, chính thì thế, tìm hiểu trước ngay từ đầu sẽ giúp bạn không còn cảm thấy bỡ ngỡ. Bên cạnh đó, việc thường xuyên tìm hiểu các thông tin về trường học Canada mình theo đuổi sẽ giúp bạn có được cơ hội nhận học bổng lên đến 100% học phí từ trường. Với chính sách đầu tư từ chính phủ và các trường du học Canada thì có vô số các học bổng khác nhau. Bạn nên tìm hiểu trước để có được học bổng giúp trang trải thêm cho cuộc sống du học của mình. 

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *