Tiếng Việt | English

Xét tuyển học bạ ngành Kế toán – Lựa chọn thông minh cho sĩ tử

Ngành kế toán được xem là một ngành học mang tính ổn định cao, chính vì vậy trong năm nay việc xét tuyển học bạ ngành Kế toán cũng trở thành phương thức tạo được sự chú ý của nhiều bạn học sinh THPT, đặc biệt là các bạn đang chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới có định hướng theo học ngành nghề ổn định này.

Ngành kế toán cũng là một ngành khá hút nhân lực, trong thời kỳ kinh tế toàn cầu phát triển, các công ty ra đời ngày càng nhiều, nhu cầu về bộ phận kế toán, tài chính, hoạch định chi phí,… ngày càng cao. Chính vì vậy các bạn học sinh THPT nên cân nhắc có thêm phương án xét tuyển học bạ ngành kế toán.

xet tuyen hoc ba

Nhất là khi cách thức xét tuyển học bạ đang được ưa chuộng với nhiều tính ưu trội, việc xét tuyển vào đại học của thí sinh trở nên dễ dàng hơn, cơ hội vào đại học cũng gần tầm tay hơn. Thí sinh hoàn toàn có thể theo học ngành này khi có đam mê, và nhất là có học lực cấp 3 khá tốt. Xét tuyển học bạ ngành kế toán sẽ mang lại nhiều lợi thế cho thí sinh hơn khi thời gian linh động trong công tác xét tuyển, hồ sơ và giấy tờ kèm theo cũng không quá phức tạp.

Xét tuyển học bạ ngành kế toán gồm những môn nào?

Điều kiện xét tuyển học bạ ngành kế toán nhìn chung cũng khá giống các ngành học xét tuyển học bạ khác, xét tuyển được bằng trên tổ hợp môn hoặc xét tuyển dựa trên điểm chung bình của các kỳ học trong quá trình học cấp 3. Cập nhật tin tức, điều kiện xét tuyển trên trang tin điện tử của các trường mà bạn dự định đăng ký.

xet tuyen hoc ba

Nhiều trường xét tuyển học bạ còn dựa thêm điều kiện khác như kết quả của kỳ thi TH PT Quốc gia. Và thí sinh đạt điều kiện hạnh kiểm từ khá trở lên.

Các tổ hợp xét tuyển học bạ ngành kế toán bao gồm: Toán – Lý – Hóa, khối D có các môn Toán Văn – Anh hoặc khối A1 gồm Toán học – Tiếng Anh – Vật Lý.

Có nhiều trường yêu cầu thêm điều kiện tốt nghiệp cấp 3 trong 2 năm gần nhất và xét điểm trung bình học tập theo kỳ hoặc một năm trong 3 năm của cấp 3. Thông thường các trường xét tuyển bạ ngành kế toán yêu cầu điều kiện điểm trung bình cho tổ hợp xét tuyển mà thí sinh đạt được là từ 18 điểm trở lên (không bao gồm điểm đã ưu tiên hoặc cộng điểm khu vực).

Tiêu chí xét tuyển học bạ ngành Kế toán

xet tuyen hoc ba

Một số trường xét tuyển học bạ ngành kế toán

– Trường Đại học Công nghệ TP.HCM
– Đại học Kinh tế – Luật (ĐHQG TP.HCM)
– Cao đẳng Kế toán Hà Nội
– Trường cao đẳng Kinh tế kỹ thuật thương mại

Thí sinh nên chuẩn bị thật sớm hồ sơ xét tuyển học bạ, bởi các trường sẽ xét tuyển dựa trên thời gian nộp hồ sơ của thí sinh theo thứ tự từ sớm nhất. Trong khi ngành nghề này đang có cơ hội lớn, số lượng thí sinh nộp hồ sơ cao, thì trường sẽ thu ngắn thời gian nhận hồ sơ và tuyển đủ chỉ tiêu mà trường công bố.

Đừng bỏ lỡ cơ hội theo học ngành kế toán khi chưa lên kế hoạch xét tuyển thông minh trong kỳ thi tuyển sinh đh năm nay. Cùng Tuyển Sinh Việt Nam, theo dõi từng chuyển động, cập nhật thông tin về tuyển sinh chính xác nhất và nhanh chóng nhất!

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *