Tiếng Việt | English

Vì sao nên lựa chọn du học Úc hệ THPT

Nên lựa chọn du học Úc từ bậc THPT hay không?

Úc là quốc gia châu Á có nền giáo dục được đầu tư phát triển tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay. Chính vì thế không khó hiểu khi quốc gia này được lựa chọn là điểm đến du học của lượng lớn du học sinh quốc tế cả Việt Nam. Đến du học Úc bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm nền giáo dục tiên tiến, những kiến thức thực tiễn mà còn được tiếp thu nền văn hóa đa dạng và lối tư duy sáng tạo từ quốc gia này. Đặc biệt, khi đến du học Úc từ bậc Trung học phổ thông bạn còn nhận được những lợi ích bất ngờ nữa. 

Được học tập và làm việc trong môi trường chuyên nghiệp từ sớm

Du học Úc bậc Trung học phổ thông là một trong những sự lựa chọn tốt nhất cho du học sinh ở thời điểm hiện tại. Bởi ngay từ ở độ tuổi nhỏ, các em sẽ dễ dàng tiếp thu các phương pháp học tập mới hơn. Ngoài ra, đối với những bạn học sinh chưa đủ trình độ tiếng Anh thì có thể học tiếp tại các chương trình đào tạo của trường trung học phổ thông. 

Việc tiếp thu với các phương pháp học tập của nước Úc từ sớm giúp bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn, là bước nền tảng tốt cho bạn không bị “shock” khi bước vào môi trường giáo dục ở bậc đại học. Bên cạnh đó, bạn sẽ được học tập trong môi trường được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất như khu vực thể chất gồm sân bóng rổ trong nhà, sân đá bóng, bể bơi,… Các phòng học chuyên môn tách biệt như phòng thí nghiệm, phòng học nhạc,.. Lộ trình học tại các trường THPT ở Úc khác với ở Việt Nam, bởi bạn sẽ được định hướng rõ hơn về các môn học như kinh doanh và quản lý, kế toán hay quản trị,… Đây sẽ là bước đà tốt cho bậc đại học tiếp theo. 

Trau dồi ngôn ngữ và kỹ năng độc lập 

Nếu ở Việt Nam bạn bị áp lực về việc học tiếng Anh cũng như không có điều kiện để luyện tập nói tiếng Anh hàng ngày thì khi du học Úc ở bậc THPT tiếng Anh sẽ không thành vấn đề. Hiện tại Úc có chính sách đối với các du học sinh bậc THPT không cần xét điểm IELTS, nếu chưa đủ trình độ thì có thể học tập tại các chương trình ở các trường sau đó mới thi bài test đầu vào. Chính vì thế, cơ hội học tập và làm việc sẽ rộng mở hơn. Bên cạnh đó, việc thường xuyên tiếp xúc, giao tiếp với các bạn học sinh quốc tế sẽ giúp bạn học được nhiều điều và trau dồi ngôn ngữ hàng ngày. 

Rời xa vòng tay gia đình từ sớm sẽ giúp bạn học được các kỹ năng sống tự lập từ sớm. Sau đó vào thời gian học Đại học ở Úc bạn hoàn toàn có thể đi làm thêm để tăng thêm thu nhập theo quy định của chính phủ và các trường. 

Chương trình học THPT nhẹ nhàng, cơ hội lựa chọn nghề nghiệp cao

Trong thời gian học THPT tại Úc các trường đều có các môn học về định hướng nghề nghiệp, vì thế từ đó, bạn có thể biết rằng bản thân đang thích ngành nghề nào, có thể nghe sự định hướng của các giảng viên để bậc đại học có sự lựa chọn đúng đắn nhất. 

Từ tháng 7 năm 2018, các chính sách nghề nghiệp có kỹ năng của Úc có sự thay đổi đáng kể. Việc xin quốc tịch Úc được dự đoán sẽ khó khăn hơn rất nhiều bao gồm thời gian sinh sống tại Úc sẽ cần tăng lên từ 4 năm và các đương đơn phải trải qua một kỳ thi tiếng Anh bắt buộc. Chính vì thế, nếu du học ngay từ bậc THPT bạn sẽ có cơ hội tốt hơn khi học đại học và định cư lâu dài ở Úc sau tốt nghiệp. 

Thủ tục xin visa du học dễ dàng

Hiện tại, từ ngày 27/09/2018, chương trình du học Úc không cần chứng minh tài chính được áp dụng ở hầu hết các trường cao đẳng, đại học và THPT tại Úc. Do đó, chính sách visa mở tạo điều kiện thuận lợi cho bạn nếu muốn du học Úc ngay, việc xin visa sẽ không cần các giấy tờ chứng minh tài chính như: sổ tiết kiệm, thu nhập bình quân, tổng tài sản ,… Ngoài ra, chính phủ Úc còn ban hành nhiều các loại thị thực về lao động tay nghề và thay đổi về việc xin định cư, nếu muốn có nhiều cơ hội hơn thì nên du học Úc bậc THPT ngay từ hôm nay. 

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *