Tiếng Việt | English

Vì sao dù trượt Đại học nguyện vọng 1 bạn cũng nhất quyết phải học Đại học?

Nhiều bạn trượt Đại học nguyện vọng 1 trong kì thi năm nay nhưng vẫn chấp nhận học những trường Đại học để học tạm trong 4 năm làm sinh viên, để rồi ra trường mặc dù cầm tấm bằng trên tay nhưng chẳng có kiến thức, chẳng có kĩ năng và làm trái nghề. Tại sao vậy? 

1, Vì sĩ diện

Không riêng gì bố mẹ sẽ cảm thấy xấu hổ, thất vọng khi con trượt Đại học mà chính bản thân những sĩ tử khi nhận về điểm số thấp, nguy cơ trượt Đại học rất cao cũng không thiếu sự thất vọng và cả sự tự ti về bản thân mình. Cứ nghĩ đến việc bạn bè nhập học mà mình phải lủi thủi ở nhà, không chỉ bố mẹ nhìn vào mà còn hàng xóm hỏi thăm, thầy cô hỏi thăm mới thấu sao hết cái sự xấu hổ của việc trượt Đại học. Không chỉ thời gian đầu tiên, nếu sau này ra ngoài làm việc mà người ta biết ngày xưa mình trượt Đại học, mình không phải là cử nhân thì người ta sẽ coi thường, khinh bỉ mình. Sống trong cái thế kỉ mà việc học Đại học trở thành một mục tiêu chung của người học sinh, nhà nhà học Đại học, người người học Đại học mà chỉ có một mình mình không học nó sẽ trở nên lạc loài ra sao. Đó là những suy nghĩ của phần lớn các bạn trẻ trong mùa tuyển sinh năm nay khi biết rằng mình có nguy cơ trượt Đại học.

2, Vì muốn chọn con đường an toàn

Miệt mài 12 năm học vất vả chỉ vì con đường Đại học, nếu chẳng may trượt Đại học thì tương lai mình sẽ thế nào? Con đường an toàn và dễ đi nhất đã bị vứt bỏ thì mình sẽ phải đi một con đường gập ghềnh khó khăn hơn, liệu mình có đủ sức để đi thật tốt trên con đường này không? Không thiếu những con người thành công kể cả khi trượt Đại học nhưng cũng không phải ai trượt Đại học cũng có đủ chí khí và quyết tâm đi đúng con đường. Kể cả bây giờ chọn tạm một trường Đại học tầm trung rồi sẽ dồn sức học tập trong 4 năm đó thì chắc cũng sẽ bằng những bạn trẻ học trong những trường đỉnh hơn đúng không. Ít nhất trong 4 năm đó mình sẽ có chỗ trú an toàn, không phải bon chen quá nhiều, không phải vất vả quá nhiều. Bố mẹ, thầy cô, các anh chị đều bảo lên Đai học sẽ sướng, sẽ không phải vất vả học tập nữa mà vẫn có tương lai. Cứ tin vào câu nói đó chắc sẽ được, vì mọi người hầu như cũng đều đi con đường đó thôi mà. Những lời an ủi như thế cứ rót vào tai các sĩ tử với một hi vọng không cần phải lo lắng quá nhiều.

3, Vì chưa ý thức được tương lai mình sau này

Đúng là Đại học đang ngày càng trở thành một chỗ trú an toàn, một chỗ vui chơi hợp lý và che mắt các bậc phụ huynh của các bạn trẻ được gán mác sinh viên. Bố mẹ mong muốn con mình học Đại học vì một tương lai tươi sáng nhưng các bạn sinh viên ngày nay đang làm gì? Tiêu phí thời gian vào những trò chơi vô bổ thậm chí là tệ nạn, bỏ học thường xuyên và không thể trả nợ môn, cầm tấm bằng đỏ chói nhưng lại chẳng có kiến thức và kĩ năng gì, thất nghiệp dài cô ra mặc dù học chuyên ngành hot. Và các bạn ấy chờ đợi, chờ đợi bố mẹ tiếp tục đi vay, đi chạy tiền để có một công việc với mức lương còn chẳng đủ sống. Đó, tương lai chờ đợi bạn sau khi học tạm một trường Đại học đấy? Không ý thức tươn lai mà chỉ lựa chọn con đường vui sống của mình nhất thời, 2k1 sẽ đối mặt với tương lai bị thay thế bởi robot, bị xã hội bỏ rơi vì thiếu kiến thức kĩ năng và bố mẹ dù có muốn cũng không thể cứu được bạn!

Trượt đại học hãy đăng ký để nhận tư vấn học trường nào tốt nhất nha!
Tham khảo thêm tại: https://bit.ly/2JH2MqJ

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *