Tiếng Việt | English

Top 10 nghề dễ xin việc hiện nay có mức lương khủng (Phần 2)

Tiếp theo danh sách 10 nghề dễ xin việc hiện nay có mức lương khủng phần 1. Chúng ta tìm hiểu thêm về các ngành nghề có tiềm năng phát triển và bùng nổ trong tương lai!

Các bạn thí sinh có thể tham khảo để chọn lựa định hướng trong kỳ tuyển sinh 2020 này! Bởi lẽ, chọn nghề, hướng nghiệp không đơn thuần theo đam mê, mà còn cần theo xu hướng và trend phát triển của ngành trong tương lai sắp tới nữa.

  1. Kiến trúc

Kiến trúc cũng được xem là 1 trong top 10 nghề dễ xin việc hiện nay và đây cũng là top các nghề khá ổn định trong thời gian sắp tới. Với mức độ phát triển đô thị và cơ sở hạ tầng, kéo theo sự cần kíp nguồn nhân lực trong ngành này. và đó là lý do mà ngành Xây dựng cũng đáng được quan tâm và định hướng với các bạn học sinh cấp 3!

  1. Ngành Quản trị nhân sự

Đây cũng là ngành nghề cực kỳ phát triển hiện nay và trong tương lai cũng vậy. Nhóm ngành đòi hỏi sự quản trị con người và cách giữ chân nhân sự cho tổ chức, cho công ty. Làm thế nào để không tạo nên dòng chảy nhân sự, để đào tạo và cho nhân sự có lòng tin, hiểu được tính cách để định hướng và phát triển nhân sự!

Đặc biệt ở các công ty, tổ chức, doanh nghiệp lớn, nhu cầu về nhân sự cực kỳ lớn, chính vì vậy việc quản trị nguồn nhân lực càng cần thiết hơn bao giờ hết!

  1. Tự động hóa, cơ khí

Sự tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã kéo theo các ngành nghề nhập cuộc vào cơn sốt tự động hóa, để nâng cao năng suất mà giảm được sức người và giảm được thời gian lao động. Do đó, nhóm ngành tự động hóa cũng lọt top 10 nghề dễ xin việc hiện nay, bởi lẽ, các xí nghiệp, các ngành hàng ở bất kể lĩnh vực nào cũng cần các kỹ sư tự động hóa để điều khiển và lập trình máy móc làm việc thay thế cho con người.

  1. Ngành Sức khỏe – y tế

Nhu cầu cuộc sống tăng lên, dẫn đến nhu cầu chăm sóc sức khỏe, y tế của con người cũng tăng lên. Và đó là lý do khiến ngành sức khỏe – Y tế luôn nhận được lượng nguyện vọng cao hơn trong mùa tuyển sinh các năm. Và mùa tuyển sinh 2020, nhóm ngành Sức khỏe và Y tế cũng dự đoán được nhiều học sinh lựa chọn để phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Đặc biệt là khi, nhà nước đang phổ rộng trường – trạm đến mọi nơi, tăng mật độ y – bác sĩ trên đầu người, khiến cho nhân sự ngành này càng khan hiếm hơn bao giờ hết, nhất là lượng nhân sự có chất lượng, chắc tay nghề.

  1. Thiết kế đồ họa

Sáng tạo không bao giờ chết, sáng tạo là phi giới hạn, có lẽ các bạn đã từng nghe đến những câu khẩu hiệu như trên để nói về ngành sáng tạo, thiết kế. Khi cơn sốt của AI, của robot làm việc thay con người, thì vĩnh viễn robot cũng không thay thế được khả năng sáng tạo. Mà trong đó ngành thiết kế đồ họa chính là ngành đòi hỏi sự sáng tạo, tư duy sáng tạo ở mỗi người.

Đặc biệt trong kỷ nguyên nhu cầu thẩm mỹ, sự khác biệt ở mỗi nhãn hàng, thương hiệu, cạnh tranh lớn thì thiết kế đồ họa lại càng có giá. và đó là lý do ngành này được lọt top 10 nghề dễ xin việc hiện nay, và chắc chắn đây cũng là ngành có mức lương cạnh tranh và tháp lương phát triển nhanh hơn các ngành nghề khác.

Hy vọng với tổng hợp 10 ngành nghề dễ xin việc hiện nay, các bạn thí sinh sẽ có định hướng đúng, chọn lựa một lối đi phù hợp cho bản thân mình!

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *