Tiếng Việt | English

Top 10 nghề dễ xin việc hiện nay có mức lương khủng (P1)

Kỳ tuyển sinh 2020 sắp đến gần, các bạn thí sinh và phụ huynh lo lắng định hướng nghề cho con. Tham khảo Top 10 nghề dễ xin việc nhất hiện nay để có chọn lựa đúng đắn cho tương lai của các bạn trẻ!

Trong Top 10 nghề dễ xin việc nhất tại thời điểm này, được thống kê dựa trên nhu cầu nhân lực, mức lương và sự phát triển của ngành này trong thời gian 10 năm tới. Giúp thí sinh và phụ huynh có cái nhìn tổng quan về thị trường nhân lực cũng như đưa ra định hướng đúng đắn cho con cái.

  1. Ngành công nghệ thông tin

Ngành công nghệ thông tin ở Việt Nam được đánh giá là ngành ít chịu ảnh hưởng nhất trong cuộc khủng hoảng kinh tế. Ngành cũng có mức độ phát triển khá lớn mặc dù không còn mới mẻ. Theo chiến lược phát triển của đất nước, ngành này vẫn còn tiếp tục hot trong 10 năm nữa, với nhu cầu nhân lực luôn khan hiếm, và mức độ tăng gần 15% mỗi năm. 

Tính đến nay, nhân lực ngành này vẫn thiếu nghiêm trọng, trên trang tuyển dụng lớn nhất Việt Nam, thông tin tuyển dụng cho ngành này đứng top 1, và mức lương cho sinh viên mới ra trường của ngành IT cũng đứng đầu bảng. Lọt top 10 nghề dễ xin việc hiện nay và là ngành học được săn đón và luôn cần thiết trong cuộc sống hiện nay! 

Chính vì vậy, nếu bạn thích máy tính, thích tạo ra các chương trình, phần mềm, có thể ngồi trước máy tính hàng giờ, thích tư duy logic, thì có thể theo đuổi ngành cntt. Đây cũng được xem là ngành giúp bạn có cơ hội trở thành công dân toàn cầu, khi CNTT nền tảng phát triển trên toàn thế giới, cơ hội hội nhập của bạn ngày càng cao!

  1. Ngành Marketing

Có thể bạn đã biết Ngành marketing hiện nay cũng phát triển không kém, là mắt xích quan trọng trong ngành sản xuất, kinh doanh của các công ty, tổ chức. Các công ty truyền thông và quảng cáo ngày càng nhiều để phục cho nhu cầu truyền thông thương hiệu và bán hàng cho các doanh nghiệp. Đó là lý do các công ty không thể tách rời bộ phận Marketing!

  1. Ngành Xây dựng

Với tốc độ tăng lên chóng mặt của các khu chung cư, khu đô thị, khu nhà cao tầng,… tốc độ phát triển cực khủng của bất động sản,  khu công nghiệp, hệ thống giao thông nâng cấp đồng bộ, khiến cho ngành này trở nên tiềm năng hơn bao giờ hết!

Với khối lượng công việc lớn, và cũng đòi hỏi tốc độ làm việc nhanh – thần tốc, ngành Xây dựng cực kỳ thiếu nhân lực và nguồn lực cho tất cả mọi nhánh, lĩnh vực từ thiết kế, thi công,…

Ngành xây dựng là cũng được dự báo có tốc độ tăng nguồn lao động rất lớn, theo ước tính thì mỗi năm ngành này cần đến 400.000 – 500.000 nhân sự!

  1. Ngành Công nghệ thực phẩm

Đây cũng là ngành có tiềm năng và dự đoán sẽ có nhu cầu tăng vọt trong tương lai, khi mà yêu cầu về sức khỏe, đảm bảo cho con người càng cao, nhu cầu tiêu dùng của con người lớn thì ngành này càng có sức hút đặc biệt!

Bên cạnh đó, còn là sản xuất, xuất khẩu sản phẩm có chất lượng cao, đảm bảo sức khỏe cho thị trường nước ngoài!

  1. Ngành Du lịch – Khách sạn

Đây cũng là nhóm ngành rất hot trong khoảng thời gian gần đây và dự đoán còn phát triển hơn nữa trong khoảng vài năm tới. Lý do vì sao Du lịch khách sạn lọt top 10 ngành dễ xin việc nhất hiện nay?

Chính vì đời sống của con người tăng cao, nhu cầu nghỉ dưỡng, giải trí cũng tăng cao. Đòi hỏi có một chuẩn mực phục vụ, nhân sự chuyên nghiệp hơn. Vì vậy việc theo học chính thống về Du lịch và khách sạn sẽ giúp bạn trẻ có cơ hội việc làm lớn hơn trong tương lai!

Bên trên là Phần 1 trong top 10 ngành dễ xin việc nhất hiện nay, có mức lương cao. Chờ đón phần 2 trên Tuyensinhvietnam vào kì tiếp theo nhé!

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *