Tiếng Việt | English

Tổng hợp tất cả các trường cao đẳng xét học bạ năm 2019

Xét học bạ không chỉ áp dụng cho các trường ĐH mà còn được sử dụng như một phương thức tuyển sinh nhiều ưu việt với các trường CĐ. Bài viết này sẽ giới thiệu các bạn các trường cao đẳng xét học bạ năm 2019.

các trường cao đẳng xét tuyển học bạ 2019

Xét học bạ từ lâu đã không còn là phương án xa lạ. Xét học bạ được cho là một phương án tối ưu bởi tính đơn giản, không phức tạp, không tốn chi phí, tiết kiệm được thời gian mà quan trọng là vẫn chọn lọc được sát với năng lực của thí sinh.Vì vậy, ngày càng nhiều các trường cao đẳng thực hiện việc xét học bạ để tuyển chọn học sinh học tập tại trường mình.

Xét học bạ thường sẽ theo các cách chủ yếu sau:

  • Xét học bạ bằng điểm TB môn 3 năm học cấp 3. theo đó thường thì sẽ yêu cầu điểm trung bình của thí sinh >= 5.0, có trường sẽ yêu cầu >= 6.5 với các trường top trên thì yêu cầu sẽ cao hơn là >=7.5
  • Xét học bạ chỉ tính theo điểm TB của thí sinh trong năm lớp 12 với các mức tính cũng giống như trên.
  • Xét học bạ dựa vào 5 kỳ học trong 3 năm lớp 12 của thí sinh, tùy từng trường sẽ có lựa chọn kỳ học riêng, mức tính cũng giống như xét học bạ các năm học.
  • Xét học bạ theo 3môn/tổ hợp mà thí sinh đăng ký, theo đó sẽ xét học bạ của 3 môn đó trong cả 3 năm học cấp 3 hoặc chỉ xét năm lớp 12. Cách tính điểm thường thấy sẽ là tổng 3 môn >= 16.5
  • Sử dụng 1 phần học bạ và 1 phần điểm thi THPT.

Cách thức các trường cao đẳng xét học bạ năm 2020 cũng khá giống với cách xét tuyển năm ngoái, năm nay công nghệ sẽ ứng dụng vào việc xét tuyển. Như vậy thí sinh sẽ không mất nhiều thời gian chờ đợi để biết bản thân có trúng tuyển hay không.

Có nhiều thí sinh lo lắng, nếu trượt đại học, cao đẳng theo nguyện vọng 1 dựa vào điểm thi để xét tuyển thì có nến xét tuyển học bạ không. Các thí sinh cần làm rõ 2 khái niệm này, việc xét học bạ hay là hay là xét theo THPT thì kết quả thí sinh nhận được đều ngang bằng nhau, có giá trị như nhau, sau khi vào chuyên ngành các thí sinh cũng sẽ học kiến thức và lộ trình học tập như nhau. Vậy tại sao chúng ta không biết thêm một phương pháp có thể giúp các bạn nhân 2 cơ hội trúng tuyển?

Thí sinh có thể tham khảo danh sách các trường cao đẳng xét học bạ năm 2019 dưới đây!

 

Với bài viết các trường cao đẳng xét học bạ năm 2020 hi vọng bạn sẽ có những thông tin hữu ích cho kì tuyển sinh này.

 

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *