Tiếng Việt | English

Thanh xuân của bạn có những điều gì khiến bạn hối tiếc không?

Thanh xuân của tôi đã không bị bỏ phí. Bởi một vài yếu tố tác động bên ngoài vào quãng thời gian đó

Đây là 1 câu chuyện tôi trong thời thanh xuân của tôi. Khi tôi còn học THPT lúc chuẩn bị thi vào đại học. Tôi là một cậu học sinh bình thường không phải là học cá biệt cũng không phải là một học sinh quá xuất sắc. Câu chuyện của tôi bắt đầu khi giai đoạn tôi đang ôn thi THPT quốc gia.

thanh xuân

Trước đó, tôi không phải 1 học sinh xuất sắc, cũng không phải học sinh cá biệt hay bỏ học. Mà tôi chỉ là học sinh bình thường như bao học sinh khác nhưng điểm khác biệt là tôi khá là mê game mê máy tính và mấy đồ công nghệ. Điều đó khiến tôi đã quyết định và định hướng theo con đường học đại học và đó là con đường Công Nghệ Thông Tin ( CNTT ). Tôi đã dừng việc chơi game của mình lại trong suốt quá trình ôn thi và đôi lúc thì chơi một lúc để xả stress sau quãng thời gian học tập mệt mỏi. Sau mọi cố gắng học tập thì những nỗ lực và cố gắng của tôi cũng được đền đáp. Tôi thi được 24đ khối D01 ( Toán – Anh – Văn ). Với số điểm đó chắc tôi có thể vào được mấy trường top nhưng không tôi 1 trường top 2 điểm xét tuyển vào trường là khoảng 16-18đ khối D01 ngành CNTT tôi xin phép được dấu tên trường. Khi tôi có thông báo với bố mẹ rằng tôi sẽ học CNTT thì bố mẹ phản đối việc tôi học ngành này. Vì thấy tôi nói rằng ngành học này có liên quan đến máy tính mà trước đây thì tôi hay mê game mê công nghệ. Sau cùng thì mất vài ngày tôi cũng đã thuyết phục được bố mẹ cho tôi đi học. Nhưng vẫn chưa dừng lại ở đó, khi những người hàng xóm, dân làng hỏi tôi học trường nào thì khi tôi nói ra học chỉ cười và nói: ” học cái trường *** đấy làm gì? ra trường lại thất nghiệp, không thì lại đi lên vùng sâu vùng xa. “. Tôi biết chắc chắn khi nghe được những điều như vậy bố mẹ tôi sẽ rất buồn nhưng tôi cũng an ủi bố mẹ và nó rằng kệ họ.

Điều đó càng làm tôi phải cố gắng học thật tốt để chứng tỏ với họ rằng dù tôi học bất cứ trường nào hay bất cứ ngành nào đi nữa. Thì điều cần thiết chính là năng lực của bản thân mình. Trong suốt quãng thời gian học, tôi cố gắng học tập kiếm 1 vài công việc làm thêm. Và sau đó là đi học vài khóa học về chuyên ngành của mình ngoài các trung tâm ngoài. Để có thêm các kiến thức nâng cao và kiến thức mới mà đại học chưa update.

thanh xuân

Hiện tại thì tôi cũng đã là sinh viên năm 4, còn 1 năm nữa là ra trường rồi. Nhưng giờ tôi đã đi làm thực tâp part time tại một công ty không quá lớn cũng không quá nhỏ, lương cũng đủ lo cho chi phí sinh hoạt mà không phải xin bố mẹ tiền nữa. Cho nên tôi muốn khuyên các bạn là dù các bạn có học ở ngôi trường nào ngành học nào? Khi các bạn có đam mê có khao khát về nó thì chắc chắn bạn sẽ làm được. Đừng bỏ lỡ nó vì bất cứ điều gì nếu không muốn tương lai phải hối hận.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *