Tiếng Việt | English

No pain No gain – Câu nói dành cho những bạn trẻ trượt Đại học

No pain No gain hiểu một cách nôm na thì có nghĩa là không nếm đau thương thì sẽ không thành công và câu nói này là kim chỉ nam được áp dụng cho những bạn trẻ chẳng may trượt Đại học. 

Hãy hóa đau thương thành động lực

Trượt đại học sẽ là một nỗi buồn với các sĩ tử, vui là sao được khi bạn bè mình đang rục rịch nhập học, cũng buồn vô cùng khi làm bố mẹ thất vọng và chán nản hơn nữa là không biết mình sẽ đi về đâu, học gì và làm được gì. Nhưng nỗi buồn nào cũng sẽ qua đi, sự đánh giá cũng chỉ là nhất thời, các sĩ tử không may trượt Đại học cần hóa nỗi buồn thành động lực, động lực thành sự quyết tâm và quyết tâm thành sự kiên định bắt buộc không còn con đường nào khác phải thành công.

Những bạn trượt Đại học hóa ra lại có một động lực lớn hơn những bạn đã đỗ bởi vì khi mình thua mình sẽ càng có nhiều quyết tâm hơn phải thắng, khi mình chưa đạt được mình càng phải kiên cường hơn để tiến tới. Đó cũng chính là lý do nhiều cử nhân ra trường thất nghiệp, thua kém những người không xuất thân từ đại học và thậm chí là làm việc trong những công ty do những người có xuất phát điểm thấp hơn mình lập ra.

Cơ hội dành cho tất cả những người biết cố gắng

Chẳng ai có thể không bỏ ra nỗ lực, công sức mà thu về được kết quả tốt. Thi đại học bạn còn phải bỏ ra đến 12 năm học, thì không có lý gì đứng trước tương lai cuộc đời mà bạn có thể buông thả bản thân. Và việc buông thả này đang diễn ra hàng ngày thường xuyên trong những trường đại học, trong tư tưởng của các sinh viên và hậu quả là điều tất yếu khi ra trường không kiếm được việc làm, thất nghiệp và vô dụng. Đây cũng chính là tín hiệu đáng mừng cho những sĩ tử trượt Đại học, bởi có thể xuất phát điểm của bạn thấp hơn nhưng để về vạch đích cuối cùng thì phải nhìn xem sức bền của ai tốt hơn, ai đi nhanh hơn và đi đúng hướng hơn. Đã có bài học đắt giá về việc thi Đại học, nếu các bạn biết rút kinh nghiệm từ việc này, dồn công sức và nỗ lực gấp 2,3 lần những người khác thì người về đích nhanh hơn chính là bạn.

No pain No gain

Trải qua đau thương, quan trọng là ta biết được bài học kinh nghiệm rút ra và không bao giờ mắc phải. Đứng lên từ sai lầm của mình thì bạn mới khá hơn được. Không có thành công nào tự nhiên mà đến, học Đại học chỉ là con đường dễ dàng và có vẻ hào nhoáng thôi chứ không phải con đường duy nhất, bạn vẫn có thể thành công trên nhiều hướng rẽ khác. Và quan trọng hơn hết là bạn cần phải tìm được con đường đúng cho mình. Bạn có thể tham khảo thêm con đường mà những bạn bè giống bạn đã bước tiếp tại https://bit.ly/2JH2MqJ

Có chí thì nên, hãy chứng tỏ mình không hề yếu kém và hãy cho tất cả những định kiến, cười nhạo và chê bai sẽ trở nên xấu hổ khi bạn thành công trên con đường đúng đắn.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *