Tiếng Việt | English

Một số các ngành HOT khi lựa chọn du học nghề Đức

Một số các ngành HOT khi lựa chọn du học nghề Đức

Hiện nay, xu hướng của nhiều bạn trẻ Việt Nam là sau khi hoàn thành xong chương trình THPT thì liền đăng ký đi du học tại nước ngoài. Một số đất nước được nhiều du học sinh lựa chọn đó chính là  Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Canada, Trung Quốc, Singapore,… Trong nhóm nước được nhiều sự quan tâm nhất không thể không kể đến CHLB Đức – đất nước của sự nguyên tắc, chính xác cùng với những tiến bộ của khoa học kỹ thuật cũng như những chương trình dạy học đúng theo tiêu chuẩn của quốc tế. Bạn có thể lựa chọn rất nhiều ngành nghề có cơ hội việc làm tốt, lương cao mà chi phí đào tạo lại rẻ khi chọn dịch vụ du học nghề Đức của chúng tôi.

du học nghề đức

Y tá – điều dưỡng – du học nghề Đức

Một vấn đề vô cùng nan giải của rất nhiều quốc gia phát triển hiện nay chính là tình trạng già hóa dân số. Tại Đức, cứ 8 người dân là trong  đó có 1 người trên 60 tuổi. Người Đức có tính cách độc lập, tự chủ rất cao nên hầu hết họ cho con cái ra ở riêng từ rất sớm. Ngoài ra, tỉ lệ sinh tại Đức ngày càng thấp, nhiều cặp vợ chồng kết hôn nhưng không muốn sinh con vì nhiều lý do. Đến khi tuổi già, có đến 90% người già tại Đức có nhu cầu đến ở các trại dưỡng lão hoặc các bệnh viện chăm sóc riêng cho người già. Điều này vừa tạo áp lực rất lớn cho hệ thống chăm sóc y tế của đất nước này vừa tạo cơ hội việc làm lớn cho nghề y tá và điều dưỡng. 

Nghề điều dưỡng tại nước Đức được nhiều bạn trẻ lựa chọn khi du học nghề Đức bởi rất nhiều lý do. Có thể kể đến một số lý do chính như cơ hội việc làm rất nhiều, lương cao, chế độ đãi ngộ tốt, không yêu cầu trình độ học vấn quá cao, ngoài ra chính phủ Đức còn tạo điều kiện cho lao động khi tạo nhiều điều kiện thuận lợi để dân nước ngoài có thể định cư tại Đức lâu dài và gắn bó với nghề.

du học nghề đức

Nhà hàng – Khách sạn – du học nghề Đức

Đây cũng là một ngành học được nhiều người lựa chọn khi du học nghề Đức. Mức lương trung bình của một người trong ngành nhà hàng khách sạn có thể lên đến 2000 Euro – tương đương với khoảng hơn 51tr vnđ. Nhiều trường dạy nghề miễn phí hoàn toàn tiền học phí cho sinh viên theo học tại đây, ngoài ra việc học còn đan xen giữa học lý thuyết và áp dụng thực hành tạo điều kiện tốt cho học viên dễ dàng tiếp thu và lĩnh hội kiến thức hơn. Không chỉ vậy, nếu học viên nào có tay nghề tốt còn có khả năng nhận lương ngay khi thực tập trong quá trình học với mức lương có thể lên đến 1000 Euro. Số tiền này phần nào có thể chi trả cho mức phí sinh hoạt của các bạn học viên. Nếu dư dả tiền hơn, nhiều bạn khi đi du học nghề Đức có thể đi tham quan, du lịch nhiều nước châu Âu với số tiền làm thêm này đấy. Chi phí đi lại, phí tham quan hoặc đồ ăn cũng rất phải chăng.

du học nghề đức

Cơ khí – điện tử – du học nghề Đức

Nghề này phù hợp với các bạn nam là chủ yếu. Nước Đức vốn dĩ rất nổi tiếng với trình độ khoa học tân tiến thuộc nhóm đầu trên thế giới. Những sản phẩm được sản xuất tại Đức đều được đánh giá cao bởi độ chính xác cực kì cao, độ bền tốt, tính năng vượt trội. Việc học nghề cơ khí và điện tử tại Đức ắt hẳn là một việc vô cùng tốt đối với những ai đam mê ngành cơ khí và muốn có một việc làm lương cao.

Đối với những ai có đam mê với ngành cơ khí,ngoài việc cơ hội được hưởng một nền giáo dục tiên tiến thì mức lương sau khi tốt nghiệp cũng rất hấp dẫn. Sau khi hoàn thành chương trình du học nghề Đức và có tấm bằng cơ khí trong tay, các bạn có thể được tuyển dụng với một mức lương tương đối cao. Mức lương trung bình của một kỹ sư cơ khí dao động khoảng từ 900- 2600  euro tùy vào trình độ tay nghề và công ty họ làm việc. Càng xuất sắc,các bạn càng có khả năng làm đảm đương được những vị  trí có mức lương ngất ngưởng.

Trên đây là một số ngành nghề lương cao và  cơ hội làm việc hấp dẫn tại Đức, chúng tôi hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn chọn được cho mình một ngành nghề để đi du học nghề Đức phù hợp với khả năng và nhu cầu của bản thân bạn !

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *