Tiếng Việt | English

Lùi lịch thi tốt nghiệp vào 23-26/7, 2k2 có bất lợi không?

Tối ngày 22/2 sau khi kết thúc buổi họp Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa chốt lùi lịch thi THPT Quốc Gia đến ngày 23-26/7. Sự thay đổi này liệu có đem đến bất lợi cho 2k2 hay không? 

Trước ảnh hưởng của dịch Covid-19, tính đến thời điểm hiện tại, học sinh, sinh viên cả nước đã nghỉ học 1 tháng, điều này ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ học tập của học sinh, sinh viên và đối tượng bị ảnh hưởng nhiều nhất chính là các sĩ tử 2k2.

Sau nhiều ý kiến được đưa ra, vào tối ngày 22/2 Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ra thông báo lùi lịch thi THPT Quốc Gia đến ngày 23 đến 26/7 và năm học 2019-2020 sẽ kết thúc vào ngày 30/6.
So với năm 2019, 25/06 – 27/06/2019 là 3 ngày diễn ra kỳ thi THPT thì với thông báo mới nhất này từ Bộ, kỳ thi cuối cấp 3 sẽ được lùi lại gần 1 tháng. Điều này là cần thiết để các thí sinh đảm bảo kiến thức sau 1 tháng nghỉ phòng dịch.

Như vậy cùng với sự kiện lùi lịch thi THPT sẽ kéo theo các mốc thời gian của kỳ thi năm nay sẽ thay đổi. Các mốc thời gian mà thí sinh đang quan tâm hiện nay chính là thời gian nộp hồ sơ, thời gian điều chỉnh nguyện vọng, thời gian nhận giấy báo đăng ký… Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng sẽ ra thông báo sớm để thí sinh có sự chuẩn bị trước. Dưới đây là mốc thời gian dự kiến và những hoạt động thực hiện trong 3 ngày thi THPT Quốc gia năm nay.

Cũng trong buổi họp về việc lùi lịch thi THPT, nói về vấn đề cấu trúc, bố cục đều thi năm nay, Bộ cũng ra thông báo kỳ thi THPT quốc gia 2020 cơ bản giữ ổn định như năm 2019. Như vậy, cấu trúc đề thi, lượng kiến thức, các hình thức thi tuyển và xét điểm số sẽ không có sự thay đổi. Điều cần quan tâm nhất chính là phương án tuyển sinh mà các trường đại học, cao đẳng, học viện sẽ đưa ra khắc phục cho tình trạng nghỉ học vì dịch bệnh năm nay như thế nào.

Theo dõi tình hình của dịch Covid-19, mặc dù còn nhiều ý kiến nhưng theo thông tin từ phía Bộ, nếu dịch bệnh không có gì đột biến nghiêm trọng, 2/3 tất cả các học sinh, sinh viên sẽ tiếp tục quay trở lại trường học. Quay trở lại trường việc đầu tiên cần ưu tiên chính là các trường học có kế hoạch học tập bù lại lượng kiến thức đang bị chậm trễ trong 1 tháng nghỉ vừa qua. Hình thức như nào do các trường tự sắp xếp và đưa ra hợp lý. Tuy nhiên, Bộ cũng ra kiến nghị không nên sắp xếp lịch học bù vào thứ 7, chủ nhật tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của học sinh, sinh viên.

Lùi lại 1 tháng đồng nghĩa với việc học sinh, sinh viên sẽ được học bù kiến thức trong 1 tháng này, nhìn tổng quát đây là điểm có lợi cho các sĩ tử 2k2. Các cấp học khác sẽ bị lỡ mất 1 tháng nghỉ hè, nhưng nếu nhìn vào tình hình học tập của 2k2 thì đây có thể đáng mừng vì các bạn có thêm 1 tháng để ôn luyện. Bởi mặc dù 1 tháng nghỉ dịch các bạn không thể đi học tại trường nhưng đó lại là thời gian lý tưởng để tự ôn luyện và tổng hợp lại kiến thức tại nhà hoặc qua các hình thức học trực tuyến. 1 tháng lùi lịch lại các bạn sẽ có thêm 1 tháng để ôn luyện trước khi kì thi diễn ra. Vì đây là hình thức có lợi cho 2k2 nên các bạn cần nắm bắt thời cơ này. Chỉ còn 1 tuần nữa là các bạn sẽ quay trở lại trường học, đừng cho phép mình nghỉ ngơi quá nhiều, hãy tăng tốc lực học tập ngay hôm nay!

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *