Tiếng Việt | English

Không trượt Đại học chưa chắc đã là may mắn của bạn!

Nghe thì có vẻ vô lý đấy nhưng có thể vào được Đại học sẽ là nấm mồ chôn tuổi thanh xuân của bạn nếu bạn nghĩ chỉ cần vào Đại học là xong rồi và không cố gắng học tập nữa. 

12 năm học + Vào đại học = Xong

Một người học sinh nào cũng có cái đích sau 12 năm học tập là thi Đại học, số rất ít được bố mẹ ủng hộ hoặc tự định hướng cho mình con đường riêng không phải học Đại học. Và phần thưởng mà bạn đạt được cái đích đấy chính là việc “Cố học đi con, vào được đại học là xong rồi”, “Cố nốt mấy đề này thôi, sau này lên Đại học là anh chị tự do muốn làm gì thì làm”, ” Chàn học rồi đúng không, cố lên thi đỗ Đại học là không cần phải học hành gì nữa đâu”. Những quả ngọt sau khi thi xong Đại học đúng là đã giúp sĩ tử cố gắng hơn thật nhưng cũng đã khiến các bạn nghĩ rằng vào Đại học mình sẽ được chơi, mình không cần học, mình làm gì cũng được sau khi ra trường kiểu gì cũng có việc làm. Nhưng sự thật có đúng là như thế?

Ngủ quên trong chiến thắng

Người ta nói thắng lợi phải xem cuối cùng, trong cuộc đời mỗi người không phải lúc nào cũng là người chiến thắng nhưng người thất bại cũng sẽ không mãi thất bại. Nhiều bạn thi đỗ Đại học là cho rằng mình là người chiến thắng cho rằng những người trượt Đại học sẽ mãi không theo kịp mình được, tự cho bản thân đứng cao hơn những bạn bè trượt Đại học, đó là một suy nghĩ sai lầm. Những người trượt Đại học có khi lại bước dài hơn bạn đấy. Vì sao vậy? Vì họ biết mình phải đứng lên từ thất bại, tìm một con đường khác dù có khó khăn hơn cũng bắt buộc phải thành công, phải khiến cho mọi người không coi thường mình và từ đó những người trượt Đại học đi tìm kiếm những con đường phù hợp hơn, dồn hết sức lực để đạt được mục tiêu. Những bạn đã bước chân vào cánh cửa Đại học liệu có được sự quyết tâm và kiên trì như thế?

Và khi tỉnh dậy thì đã muộn rồi

Đắm mình trong cánh cửa an toàn mang tên Đại học, các bạn đang dần đánh mất ước mơ, tương lai của mình. Có một lời hứa mà bất cứ một sĩ tử nào đứng trước cánh cửa này cũng mắc phải đấy là: mình sẽ học chăm chỉ, mình sẽ cố gắng đạt được học bổng, dù mình học trường top dưới nhưng chỉ cần mình học hành chăm chỉ là được mà. Nhưng sự thật là những lời hứa, những lời động viên đó dần lãng quên theo thời gian, theo cái cách mà sinh viên các trường Đại học đang buông bỏ kiến thức của mình. Khi ra trường, các bạn mới nhận ra mình thiếu cả kĩ năng đến kiến thức. Và bạn lúc đấy mới cuống cuồng đi tiếp nạp thêm kiến thức cho mình bằng việc đi học thêm trung tâm, đi làm việc trái ngành, không dám đi thực tập chỉ vì sợ hãi bản thân chẳng biết gì. Để tương lai của bạn không phải hối hận vì việc mình đỗ Đại học thì bạn phải luôn kiên trì với mục tiêu, mục đích của mình sau khi bước vào Đại học. Đừng vì vui chơi nhất thời của tuổi trẻ để đánh mất những cơ hội trong tương lai để rõ ràng mình là người chiến thắng mà lại thua cả những người đã thất bai trước bạn trong con đường này!

Tư vấn học trường nào tốt nhất cho bạn tại: https://bit.ly/2JH2MqJ

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *