Tiếng Việt | English

Hãy quan tâm đến những đứa trẻ trượt Đại học

Xin hãy quan tâm đến những đứa trẻ trượt Đại học bởi vì những đứa trẻ đó vẫn sẽ có thể thành công từ những hướng đi khác nhưng nếu không trao cơ hội, những đứa trẻ này sẽ có thể thất bại.

Trượt Đại học, mày là đồ bỏ đi

Tại sao cứ phải rót vào tai con trẻ những câu nói gây tổn thương sâu nặng như thế, ở ngoài kia chẳng thiếu những con người sở hữu 2 tấm bằng đỏ chót mà cũng chẳng làm lên trò trống gì, cũng không thiếu những đứa trẻ chẳng cần học đại học mà vẫn thành công vững vàng trong cuộc sống. Chúng ta luôn nghĩ rằng trẻ con sẽ không quá để bụng những lời nói đó, và đó chỉ là những lời nói trong lúc giận dỗi. Nhưng, nó thật sự sẽ là những lưỡi dao nhọn găm vào lòng những đứa trẻ, mang theo sự thất bại, xấu hổ và ý nghĩ luôn thất bại. Trượt Đại học thì không ai mong muốn nhưng nếu đã không may trượt Đại học thì đó có thể là một thất bại, một sai lầm nhất thời chứ không thể là mãi mãi.

Trượt Đại học là dấu chấm hết

Ai sinh ra mà chẳng muốn sung sướng, hạnh phúc và bố mẹ nào mà chẳng muốn con mình tự chủ tự lập trong cuộc đời nhưng muốn tồn tại trong cuộc đời này, các con phải có năng lực thực sự. Và năng lực này không chỉ đến từ tấm bằng Đại học mà còn có thể đến từ những hướng đi khác. Cho nên, trượt đại học chưa bao giờ là dấu chấm hết mà còn có thể là may mắn. Hầu hết các gia đình Việt Nam đều coi Đại học là cánh cửa mà con em mình phải đi sau 12 năm học tập, vì thế con đường này vô hình chung đã trở thành con đường mọi giá phải đạt được. Học không tốt vẫn có thể vào Đại học, trượt Đại học vẫn phải vào một trường Đại học. Từ suy nghĩ này, những ước mơ, đam mê và ý kiến mà những đứa trẻ mong muốn đã bị gạt đi.

Hãy dẵm đạt lên thất bại để thành công

Gửi tới những sĩ tử kém may mắn trong kì thi năm nay, các bạn hoàn toàn có năng lực để tiếp tục bước tới thành công. Đừng từ bỏ niềm đam mê chỉ vì vài câu nói hay những ánh nhìn của người khác, cũng không phải quan tâm đến tâm trạng của bất kỳ ai. Nếu chẳng may đã làm bố mẹ thất vọng hãy khiến họ tự hào khi bạn vững bước trong tương lai, hãy trả lại những người cười cợt bạn, khinh bỉ bạn bằng đỉnh cao của thành công. Bạn sẽ trở nên thất bại thực sự nếu bạn sống mãi trong sự đau khổ, sống trong cảm giác kém cỏi và chán nản khi nghĩ đến những việc phải làm sau này. Tuổi trẻ bạn hoàn toàn có quyền được trải nghiệm theo những gì mình yêu thích, không phải là hỗ láo nến bạn cãi bố mẹ về con đường tương lai, cũng không phải là ngoan ngoãn khi bạn nghe theo lời sắp đặt một con đường sống tạm. Hãy cho bố mẹ biết bạn muốn gì, cần gì và hãy cho họ thấy sự kiên quyết muốn thay đổi lỗi sai của bạn, tin tưởng bố mẹ sẽ luôn dành tất cả những điều tốt nhất cho bạn!

Và bạn cũng có thể tin tưởng chúng tôi, tìm cho mình môt môi trường phù hợp nhất tại: đăng ký nhận thông tin

 

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *