Tiếng Việt | English

Hạn cuối đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2020

Những lưu ý quan trọng thí sinh nên nắm bắt trước hạn cuối đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2020.

Ngày 30/6 là hạn cuối cùng để đăng ký dự thi tốt nghiệp năm 2020, đây cũng là khoảng thời gian nước rút cực kỳ quan trọng để thí sinh hoàn thiện đăng ký nguyện vọng. Theo đó, lưu ý thí sinh nên đăng ký vừa đủ các nguyện vọng và không đăng ký quá nhiều nguyện vọng ở nhiều nơi khác nhau.

Thí sinh càng chọn nhiều nguyện vọng thì càng tốn kém chi phí đăng ký mà chưa chắc việc này lại giải quyết được vấn đề. Do vậy, hãy xác định nhóm ngành mình yêu thích sau đó sắp xếp theo thứ tự ưu tiên, phù hợp với năng lực để bách trúng bách thắng.

Thí sinh cũng không nên đăng ký quá nhiều nguyện vọng ở nhiều nơi khác nhau, chỉ nên đăng ký vừa đủ, bởi đã từng có trường hợp thí sinh đăng ký tới hàng chục nguyện vọng và các tổ hợp xét tuyển khác nhau. Điều này sẽ khiến các bạn thí sinh bị phân tán nguồn lực, sự tập trung cần thiết để có thể trúng tuyển vào ngành mình mong muốn.

Thí sinh cũng cần phải dựa trên các khả năng nguyện vọng và sở thích sở trường của mình để phát huy tốt trong lĩnh vực mà mình yêu thích, cũng như phù hợp điều kiện gia đình để chọn một hướng đi phù hợp.

Quan trọng hơn hết là các bạn phải nắm bắt được các thông tin thay đổi, bám sát theo phương án tuyển sinh của các trường được cong khai trên website để đăng ký nộp hồ sơ tuyển sinh, tránh tình trạng sai sót thông tin, hoặc bị sai nguyện vọng.

Sau mốc ngày 30/6 thí sinh cũng không được phép thay đổi bài thi hoặc môn thi đã đăng ký, cũng như điểm thi đăng ký ban đầu. Chỉ được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển bằng số điện thoại hoặc email mà mình đã đăng ký dự thi ban đầu.

Năm nay thí sinh cũng chỉ được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học 1 lần duy nhất

Sau khi có điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông, thí sinh sẽ có quyền được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển 1 lần duy nhất, có thể tăng hoặc giảm nguyện vọng hoặc sửa nguyện vọng ưu tiên. Ngoài ra thí sinh cũng được đổi tổ hợp xét tuyển.

Cũng như kỳ thi năm ngoái, thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng bằng 2 phương thức là điều chỉnh bằng phiếu hoặc điều chỉnh online qua cổng thông tin của Bộ giáo dục và đào tạo.

Nếu thí sinh điều chỉnh nguyện vọng bằng phương án trực tuyến thì cũng cần ghi rõ điện thoại cũng như địa chỉ email để được phản hồi mã OTP hợp lệ. Nếu thí sinh điều chỉnh về đối tượng ưu tiên hay khu vực ưu tiên thì buộc phải điều chỉnh bằng dạng phiếu, và phương thức điều chỉnh trực tuyến không hỗ trợ chỉnh sửa phần này!

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *