Tiếng Việt | English

Hải Phòng, các điểm thi lắp 2 phòng đặc biệt cho thí sinh có biểu hiện mắc Covid-19

Theo thông tin, tại Hải Phòng các điểm thi lắp 2 phòng đặc biệt cho thí sinh có biểu hiện mắc Covid-19, theo đó, đây là 2 phòng chờ đầy đủ dung dịch sát khuẩn, khẩu trang.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, sở giáo dục đào tạo Hải Phòng đã có quyết định tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, sẽ diễn ra vào ngày 9, 10/8 sắp tới đây. Theo đó, sở giáo dục đào tạo Hải Phòng cho biết đã chủ động phối hợp cùng sở Y Tế để xây dựng các kế hoạch đảm bảo an toàn về việc phòng và chống dịch bệnh trong thời gian tổ chức kỳ thi. Và từ trước mắt, sẽ yêu cầu các đơn vị được chọn đặt có biểu hiện hoặc triệu chứng mắc Covid-19.

Sở Giáo dục Hải Phòng cũng chỉ đạo các trường không nên tổ chức học sinh học hè trong tháng 7 và tháng 8. Đối với học sinh lớp 12, sở giáo dục đào tạo yêu cầu nhà trường nên giao thầy cô giáo chủ nhiện và giáo viên các bộ môn kiểm soát chặt chẽ nếu phát hiện học sinh có dấu hiện, ho, sốt, khó thở và kịp thời báo ngay cơ quan có thẩm quyền, đối với các trường mầm non, mẫu giáo có các trẻ học học hè, cần phải bố trí sắp xếp và đảm bảo 100% các phòng học đã được khử khuẩn.

Hải Phòng cũng đưa ra yêu cầu đối với các trung tâm ngoại ngữ, trung tâm tin học và giáo dục kỹ năng sống các trung tâm tư vấn du học tổ chức các hoạt động dạy học bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình diễn biến phức tạp mới.

Trước diễn biến này, thí sinh càng cần phải chủ động và có phương án riêng, đặc biệt với cách thức xét tuyển học bạ vào thời điểm này là hoàn toàn phù hợp. Đảm bảo an toàn cho cả thí sinh và phụ huynh, vẫn chắc suất để tiến thẳng vào đại học. Nhiều trường đã linh động hơn về phương án và điều kiện xét tuyển, như xét tuyển mình điểm tổng kết lớp 12 hoặc điểm tổng kết lớp 11, để thí sinh có nhiều lựa chọn hơn và các trường có thêm tuyển chọn thí sinh đảm bảo đầu vào, chất lượng và tạo thêm cánh cổng đại học cho nhiều bạn thí sinh có quá trình học tập THPT tốt, có kết quả học tập thật tốt.

Do vậy, các bạn thí sinh hãy chủ động tìm kiếm các trường, các chương trình đào tạo với đúng sở thích, chuyên môn của mình, nộp hồ sơ xét tuyển học bạ vừa để đảm bảo an toàn, cũng vừa là để giữ chỗ vào ngành và trường học mình yêu thích ngay từ sớm.

Trong thời gian này, việc xét tuyển học bạ là cần thiết và cũng phù hợp diễn biến mới này, các bạn thí sinh hãy chủ động nhé!

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *