Tiếng Việt | English

Du học Canada: Làm sao để vừa du học vừa tự chủ tài chính

Du học Canada: Làm sao để vừa du học vừa tự chủ tài chính?

Du học Canada đang trở thành một trong những xu hướng hiện nay. Bởi Canada là một trong những quốc gia có nền giáo dục phát triển hiện đại bậc nhất thế giới, bên cạnh đó thì một số chính sách cho du học sinh quốc tế cũng vô cùng hấp dẫn. Thế nên, du học Canada chính là điểm đến du học lý tưởng cho các bạn trẻ Việt. Tuy nhiên việc học tập và sinh sống tại một quốc gia đắt đỏ làm sao để vừa học mà vẫn có thể tiết kiệm và tự chủ tài chính? Nếu chưa biết thì bạn đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

Tiết kiệm chi tiêu từ cuộc sống hàng ngày

Tổng phí mà bạn phải chi trả cho du học Canada đó là chi phí học tập và sinh hoạt. Trong đó, khoản phí sinh hoạt sẽ là khoản phí mà bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được. Tiết kiệm chi phí hay không sẽ phụ thuộc rất lớn vào bản thân bạn. Các khoản phí sinh hoạt thông thường sẽ bao gồm phí ăn ở, mua sắm, chi tiêu hàng ngày. Vậy nên để tiết kiệm tối đa khoản này bạn nên hạn chế mua sắm đồ, ăn uống ngoài hàng. Bởi chi phí cho các dịch vụ này ở Canada cũng khá đắt đỏ.

Tìm kiếm những công việc làm thêm

Đối với các du học sinh quốc tế du học Canada theo bậc đại học thì chính phủ Canada và nhà trường sẽ cho sinh viên tối đa 20 giờ làm thêm 1 tuần. Do đó, bạn nên biết cách tận dụng khoảng thời gian này để tìm kiếm các công việc bán thời gian đơn giản. 

    Những công việc làm thêm truyền thống

Những công việc được nhiều du học sinh lựa chọn để có thêm thu nhập trang trải cho cuộc sống du học đó là một số công việc chân tay nhẹ nhàng như bồi bàn, phục vụ trong các nhà hàng, quán ăn,… Các công việc này tuy có phần vất vả hơn các công việc khác nhưng sẽ mang lại cho bạn nguồn thu nhập đáng kể mà vẫn đảm bảo được việc học. 

    Công việc làm thêm thuộc chuyên ngành bạn đang theo học

Cơ hội được làm những công việc thuộc chuyên ngành học của bạn sẽ đến nếu bạn là người hoạt bát và biết nắm bắt cơ hội. Bởi khi tiếp xúc với các giảng viên từ đó có thể tham khảo thêm về sự định hướng nghề nghiệp của các giảng viên. Tạo mối quan hệ với giảng viên sẽ giúp bạn có được những cơ hội làm việc với những ngành nghề mà bạn mong muốn. Đây là một trong những sự lựa chọn cực tốt bởi bạn sẽ vừa được làm việc kiếm tiền mà vừa học hỏi được nhiều điều từ lĩnh vực mình đang theo đuổi.

Bên cạnh đó, tại một số trường học còn có việc làm hành chính thuê sinh viên làm thêm nên bạn có thể nhờ sự kết nối của các thầy cô để có công việc này. 

 Tham gia chương trình vừa học vừa làm

Nếu muốn tự chủ tài chính từ sớm thì thay vừa lựa chọn hệ chỉ học để du học Canada, bạn nên lựa chọn chương trình vừa học vừa làm. Tại các trường đại học hay cao đẳng Úc thì cung cấp nhiều chương trình học tập và làm việc song hành. Các chương trình vừa học vừa làm hay vừa học vừa thực tập hưởng lương luôn là những chương trình được nhiều sinh viên lựa chọn để có thêm nhiều khoản thu nhập.

Tham gia nghiên cứu khoa học của khoa tại trường học

Một trong những cách kiếm thêm thu nhập kinh điển của sinh viên quốc tế đó là tham gia vào các nghiên cứu khoa học tại trường, tại khoa. Khi tham gia nghiên cứu khoa học bạn sẽ vừa được tìm hiểu những điều mới mẻ, bổ ích từ kiến thức lại vừa nhận được một khoản tiền kha khá sau khi kết thúc khóa nghiên cứu khoa học. 

Săn học bổng của trường 

Tại Canada, chính phủ và các trường luôn tạo điều kiện tốt nhất cho du học sinh quốc tế thế nên các chính sách về học bổng của có rất nhiều. Vậy nên, việc của bạn là học tập và trau dồi để có thành tích học tập tốt nhất. Bên cạnh đó, đừng quên theo dõi các loại học bổng từ website của trường để kịp apply nhận học bổng. 

Biết cách quản lý thời gian của mình

Đi đôi với việc tự chủ tài chính thì bạn cũng đừng quên rằng việc học tập tại trường cũng vô cùng quan trọng. Bởi việc học tập tốt thì sẽ được ưu tiên đặt lên hàng đầu. Quản lý tốt thời gian vừa học vừa làm sao cho hợp lý nhất. Kế hoạch tốt, cố gắng bám sát và thực hiện đầy đủ, bạn sẽ nhận được kết quả như mong đợi. 

  

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *