Tiếng Việt | English

Dù bạn có trượt Đại học, bố mẹ cũng sẽ ở bên bạn

Những ngày chờ điểm thi không phải có mỗi bạn là người lo lắng đâu, bố mẹ mới là người lo lắng nhất cho bạn, không chỉ lo bạn trượt Đại học, mất đi cánh cửa cơ hội tốt nhất mà con lo bạn sẽ bị ảnh hưởng tâm trạng sau kết quả không được tốt. Vì vậy, dù có trượt Đại học cũng đừng lo lắng vì sẽ luôn có bố mẹ ở bên bạn

Lo cho bạn từ những ngày đầu thi cử 

Ai có con thi Đại học mới biết, đâu chỉ một mình con học, năm con học lớp 12 là năm cả nhà cùng học cùng lo toan cùng vất vả. Đây là cuối chiến mà con học, bố mẹ cũng học, con mệt mỏi, bố mẹ còn mệt mỏi hơn. Bạn còn nhớ vào thời kì này là bố mẹ sẽ cắt hết công việc nhà chỉ để bạn tập trung vào ôn luyện. Bạn có biết cả nhà có thể từ bỏ hết mọi cuộc chơi, bỏ cả xem ti vi để cho bạn một không gian yên tĩnh để học tập. Bạn có nhớ những lần mẹ thức từ 4,5h sáng để canh bạn học tập, sợ bạn buồn ngủ sẽ ngủ mất. Còn chưa kể những bữa cơm ngon, những ưu tiên hàng đầu của cả gia đình chỉ dành riêng cho bạn trong thời kì này. Và cũng chính bởi tình cảm đó, những đứa con mới sợ thi trượt Đại học, bởi vô hình chung đã không thể đền đáp lại những công sức bố mẹ bỏ ra cho chúng ta.

Bạn thi xong còn có thể nghỉ ngơi

Đây đích thị là những ông bố bà mẹ tâm lý nhất. Những đứa trẻ của chúng ta đang ở lứa tuổi ẩm ương, vì thế đâu có tránh khỏi việc đổ lỗi hay khó chịu khi bị hỏi thăm những vấn đề mình không thích. Thế mới có chuyện sau khi thi bố mẹ còn chẳng dám thúc giục bạn về điểm thi, hỏi bạn về việc đỗ trượt Đại học ra sao, chỉ cốt làm cho bạn không bị buồn. Chính vì thế, sau thi bạn có thể nghỉ ngơi xả láng thoải mái đi đây đi đó, nhưng bố mẹ cũng vất vả bằng đấy thời gian thì có thật sự được thảnh thơi như bạn.

Còn bố mẹ thì chẳng có giây phút nào thôi lo âu

Bạn chỉ cần bảo là con thi không tốt mà xem, bố mẹ sẽ lo lắng mất ăn mất ngủ. Bạn có thể không biết đâu nhưng trong cuộc nói chuyện của bố mẹ sẽ luôn có tương lai của bạn ở trong đấy. Đỗ Đại học thì phải lo cho ở, tiền nong học tập như thế nào, thưởng cho bạn cái gì, trượt Đại học thì phải tìm trường khác ra sao, phải tìm cánh cửa nào phù hợp. Đừng thấy bố mẹ sẽ thất vọng lúc đầu khi điểm của bạn không được như ý mà cho rằng bố mẹ không thương bạn, đấy là bố mẹ đang lo lắng cho tương lai nên mới âu sầu như thế đó thôi.

Tấm lòng của bố mẹ thì bao la không thể nói hết được đâu nên nếu bạn có không may mắn trượt Đại học, hãy phấn chấn lên, cố gắng tìm một con đường phù hợp nhất để phấn đấu tới thành công, làm cho bố mẹ tự hào và đền đáp những sự lo lắng, yêu thương của gia đình dành cho bạn. Và hãy nhớ là dù thế nào đi nữa sẽ luôn có bố mẹ ở bên bạn, vì thế đừng ngại tâm sự hay để bố mẹ hiểu rõ bạn đang cần điều gì nhé!

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *