Tiếng Việt | English

Doanh nghiệp đã không còn quan tâm bạn trượt Đại học hay không?

Nếu như bằng Đại học là yêu cầu đầu vào trong vòng hồ sơ của các doanh nghiệp lớn thì ngày nay doanh nghiệp đã không còn quan tâm đến việc bạn trượt Đại học hay có tấm bằng này trong tay hay không, vậy điều họ quan tâm ở đây là gì? 

Trượt Đại học không còn là nỗi sợ

Nhiều thí sinh sau khi biết mình trượt Đại học thì lâm vào trạng thái chán nản, thất vọng và cảm thấy thất bại trước tương lai. Phụ huynh cũng cho rằng không học Đại học thì con cái sẽ không có một tương lai tốt đẹp, sẽ chẳng doanh nghiệp nào nhận một đứa trượt Đại học vào làm tại các công ty. Tuy nhiên, có một thực tế là doanh nghiệp ngày càng thích dùng những nhân sự từ các trường nghề, từ các trung tâm đào tạo học thật làm thật thay vì cử nhân ra trường. Thứ nhất, cử nhân ra trường quá dễ dàng với tấm bằng đỏ, thứ 2 có đến 72% cử nhân ra trường phải đào tạo lại từ đầu vì thiếu kiến thức, kĩ năng, thứ 3 sinh viên có năng lực thực sự mới tồn tại được trong thế kỉ CNTT phát triển, các trí tuệ nhân tạo đang dần thay thế con người. Vì vậy, trượt Đại học đã không còn trở nên sợ hãi bởi nhu cầu xã hội đã mở rộng cho những con người đi lên từ những cánh cửa khác ngoài Đại học.

Doanh nghiệp cần thợ

Có một thực trạng ở Việt Nam là gia đình nào cũng muốn cho con theo học Đại học dẫn đến tình trạng thừa thầy, thiếu thợ. Và kể cả thầy ra trường kiến thức, kĩ năng còn kém hơn cả thợ. Đứng trước thực trạng khan hiếm nguồn nhân lực mà năng lực và kĩ năng của ứng viên không đáp ứng đủ, doanh nghiệp từ lâu đã không đem bằng cấp vào điều kiện tuyển dụng của mình. Thay vào đó họ thử thách nhân lực của mình từ 1 đến 2 tháng làm việc. Với những nhân sự làm được việc doanh nghiệp sẽ cất nhắc vào các vị trị dự án quan trọng, những nhân sự chưa có kĩ năng sẽ bị đào thải hoặc đào tạo lại từ đầu. Có thể thấy rằng cơ hội nằm ở việc bạn nắm vững thời gian ra sao, không thiếu những trường hợp ứng viên không sở hữu bằng đại học có năng lực vượt trội hơn hẳn các cử nhân, nắm bắt cơ hội trước để bứt phá nhanh hơn những bạn bè cùng trang lứa khác. Vì thế lo lắng về việc không có bằng Đại học hay lo sợ trượt Đại học sẽ bị doanh nghiệp đánh giá thấp là không tồn tại.

Xã hội đánh giá bạn thế nào không quan trọng

Thực tế còn tồn tại trong xã hội những ánh nhìn kì thị về việc không học Đại học, trượt Đại học tuy nhiên nếu bạn có thể buông bỏ những định kiến, những ánh nhìn lệch lạc mà người khác nhìn mình, đi theo một định hướng một con đường phù hợp nhất với bạn thì bạn mới đi được đến đích thành công. Ở trên đỉnh vinh quang đó, họ sẽ là những người phải đứng dưới bạn, ngước nhìn lên, ao ước và ngưỡng mộ. Vì vậy, nếu bạn có chẳng may trượt Đại học, đừng lo sợ, cũng đừng cảm thấy yếu kém, hãy khơi dậy tinh thần, tìm cho mình một con đường để theo đuổi tri thức và chứng tỏ bạn hoàn toàn có thể thành công!

Trượt đại học hãy đăng ký để nhận tư vấn học trường nào tốt nhất nha!
Tham khảo thêm tại: https://bit.ly/2JH2MqJ

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *