Tiếng Việt | English

Điều kiện và chi phí cần thiết để đi du học Canada

Điều kiện và chi phí cần thiết để đi du học Canada

Với những chính sách đặc biệt của chính phủ Canada dành cho du học sinh quốc tế thì Canada đang trở thành đất nước du học được nhiều bạn trẻ lựa chọn cho con đường tương lai. Rất nhiều câu hỏi được đặt ra đó là du học Canada cần gì hay du học Canada khó hay dễ,.. Vậy nên nếu bạn đang có kế hoạch du học Canada thì cần phải viết những điều kiện và chi phí cần thiết để đi du học Canada sau đây.

Điều kiện để đáp ứng du học Canada 

Điều kiện về độ tuổi và trình độ học vấn

Đối với điều kiện về độ tuổi và trình độ tiếng Anh thì cần đáp ứng một số yêu cầu sau. Bên cạnh đó, tùy thuộc vào trường học bạn đăng ký mà sẽ có thêm một số yêu cầu khác nhau. Ngoài ra, đối với du học sinh quốc tế đến học tại Canada thì có thể chọn 2 ngôn ngữ chính là Tiếng Anh và tiếng Pháp. Thế nên, nếu không đáp ứng được các chứng chỉ tiếng Anh thì bạn có thể đáp ứng bằng điểm tiếng Pháp. 

Chương Trình Độ Tuổi Yêu Cầu
Trung học 13-19 Đáp ứng các yêu cầu đầu vào từng trường: học sinh sẽ phải làm các bài kiểm tra đầu vào (tiếng Anh, toán…)
Cao Đẳng Tốt nghiệp THPT IELTS 5.5 trở lên (TOELF > 71)
Đại Học Tốt nghiệp THPT IELTS 6.5 trở lên (không kỹ năng nào dưới 6.0) tương đương TOEFL > 90
Thạc Sĩ Tốt nghiệp đại học GPA tối thiểu 3.0/4.0 tương đương 7.5/10, IELTS trên 6.5
Post Graduate Tốt nghiệp cao đẳng/đại học IELTS 6.0 ( không kỹ năng nào dưới 5.5) tương đương TOEFL > 90

Chứng minh tài chính du học

Tuy từ năm 2018 thì chính phủ Canada có chính sách không cần chứng minh tài chính đối với du học sinh Việt Nam. Tuy nhiên, việc chứng minh tài chính sẽ giúp bạn biết được gia đình mình có đủ khả năng chi trả cho cuộc sống sinh hoạt và học tập tại Canada trong năm học hay không. 

Các giấy tờ cần chuẩn bị cho bộ hồ sơ chứng minh tài chính thường bao gồm:

  • Thu nhập hàng tháng: giấy tờ chứng minh về khoản thu nhập từ bố mẹ hoặc người thân bảo hộ cho bạn. Những giấy tờ này thường bao gồm: hợp đồng lao động, bảng lương, đăng ký kinh doanh, ..
  • Sổ tiết kiệm: Đối với du học Canada thì con số trung bình để đáp ứng đủ điều kiện du học Canada đó là khoảng 800 triệu đồng. Với những sổ tiết kiệm thì gửi càng lâu càng tốt. 
  • Ngoài ra, một số giấy tờ mà bạn và gia đình cũng cần chuẩn bị như tài sản , kinh doanh tự do, bất động sản, nhà cửa,…

Chuẩn bị bộ hồ sơ du học Canada gồm những gì?

Để có một bộ hồ sơ du học Canada hoàn chỉnh, vượt qua vòng kiểm tra của đại sứ quán và nhanh chóng có hồ sơ để bắt đầu lịch học sớm nhất thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau đây:

  • Đơn xin thị thực nhập cảnh
  • Hộ chiếu, lý lịch tư pháp, giám hộ, thư nhập học, bảng điểm, bằng câp,…
  • Giấy tờ chứng minh tài chính
  • Thư giải thích vì sao chọn trường học, ngành học này
  • Giấy khám sức khỏe

Nếu chưa có kinh nghiệm làm hồ sơ du học thì bạn nên nhờ sự trợ giúp từ các trung tâm tư vấn du học uy tín. Bởi với những kinh nghiệm từ lâu năm thì họ sẽ giúp bạn có bộ hồ sơ trong thời gian sớm nhất. 

Tổng chi phí du học Canada tham khảo

Canada là quốc gia phát triển mạnh cả về nền kinh tế lẫn giáo dục tiên tiến. Bên cạnh đó, đây còn được xếp hạng là quốc gia đáng sống nhất trên thế giới. Chính sách định cư hấp dẫn chính vì thế không khó hiểu khi mức học phí tại các trường cũng khá cao. Tuy nhiên, với những thứ mà du học sinh nhận được thì đây là mức giá vô cùng hợp lý. 

Tổng chi phí sinh hoạt và học phí tại Canada sẽ dao động trong khoảng từ 28.000$ – 35.000$ CAD/ năm. 

Trong đó mức phí sinh hoạt sẽ bao gồm tiền nhà, chi phí tiện ích, ăn uống, chi phí đi lại và chi phí vui chơi giải trí. Trong đó, ngoài chi phí cố định vì du học sinh hoàn toàn điều chỉnh được chi phí sinh hoạt. Ngoài ra, mỗi sinh viên du học tại các trường sẽ có cơ hội được đi làm thêm với tối thiểu 20h/ tuần và toàn thời gian vào lúc nghỉ lễ. Do đó, du học sinh hoàn toàn có thể thêm thu nhập bằng cách này. 

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *