Tiếng Việt | English

Điều kiện du học trung học phổ thông tại Úc

Điều kiện du học trung học phổ thông tại Úc

Trong nhiều năm gần đây Úc đang trở thành một trong những quốc gia du học được học sinh, sinh viên quốc tế lựa chọn hàng đầu. Trong đó, Úc cũng là sự lựa chọn lý tưởng cho các bạn trẻ Việt. Đặc biệt là du học Úc bậc trung học phổ thông. Nếu bạn cũng đang có kế hoạch du học Úc thì cần phải biết được những điều kiện cơ bản sau đây. 

Điều kiện du học trung học phổ thông tại Úc

Du học THPT Úc đang trở thành xu hướng bởi càng du học sớm thì những lợi ích mà những bạn trẻ nhận được càng lớn.

  • Dễ dàng làm quen với môi trường mới: Theo thống kế thì so với những người lớn tuổi hơn thì du học sinh từ THPT sẽ dễ dàng hòa nhập sớm vào trường, quen thuộc vào nếp sống, văn hóa và sinh hoạt của nhiều bạn từ các nước trên thế giới. Các ngành học tại THPT sẽ giúp bạn định hướng tốt hơn cho việc học đại học và nghề nghiệp sau này.

  • Hiện nay đối với du học sinh Việt Nam thì hầu hết các trường du học Úc từ bậc cao đẳng, đại học đến THPT đều không cần chứng minh tài chính. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hoàn thành hồ sơ du học hơn, tỷ lệ đỗ visa nhanh hơn,
  • Được sống trong môi trường sống phát triển và môi trường học tập, giáo dục tiên tiến từ sớm sẽ giúp bạn phát triển hơn rất nhiều.
  • Sống và học tập tại môi trường nước ngoài từ sớm sẽ giúp các bạn trẻ rèn luyện về trình độ tiếng Anh, rèn luyện được nhiều kỹ năng sống độc lập và trưởng thành hơn. 

Điều kiện cần và đủ để du học Úc bậc THPT

Để du học THPT tại Úc bạn cần đạt được tối thiểu những điều kiện cơ bản sau đây:

   Điều kiện về trình độ học vấn

Điều kiện về trình độ học vấn chủ yếu dựa trên điểm số bao gồm: điểm trung bình học tập các môn và các chứng chỉ tiếng Anh. Đối với du học THPT tại Úc, số điểm trung bình các năm tối thiểu sẽ cần là từ 6.5 trở lên. Con số này có thể thay đổi dao động tùy thuộc vào yêu cầu của từng trường. 

Ngoài ra, khả năng tiếng Anh là điều vô cùng cần thiết phục vụ cho bạn trong quá trình học tập và giao tiếp. Tuy nhiên, nếu chưa có chứng chỉ tiếng Anh ở Việt Nam thì bạn hoàn toàn có thể học thêm các chương trình tiếng Anh tại trường THPT Úc. Còn nếu bạn muốn tuyển thẳng vào các trường thì cần đáp ứng trình độ IELTS từ 5.0 – 5.5.

   Điều kiện sức khỏe

Trước khi xin visa du học Úc thì học sinh cũng cần đảm bảo các yêu cầu về mặt sức khỏe theo quy định của đại sứ quán. Bên cạnh đó, sức khỏe tốt sẽ đảm bảo cho bạn có quá trình sinh hoạt và học tập tốt nhất tại xứ sở Kangaroo. Một số căn bệnh nguy hiểm sẽ không được đồng ý thông qua như lao phổi, viêm gan, viêm tủy não,…

   Khả năng tài chính

Tuy Việt Nam là một trong những quốc gia không cần chứng minh tài chính du học Úc, Tuy nhiên, phần này chỉ giúp cho bạn và gia đình bớt đi được những giấy tờ cần thiết cho việc xin visa. Còn tài chính thì vẫn cần đặt lên hàng đầu để đảm bảo đủ khả năng chi trả cho cuộc sống và sinh hoạt của bạn. 

 Những lưu ý khi du học Úc

Nếu bạn đang có kế hoạch du học Úc thì nên chú ý thời gian nhập học tại các trường THPT Úc để không bị bỏ lỡ bất cứ kỳ học nào.

  • Kỳ nhập học: Mỗi năm ở Úc có 4 kỳ nhập học, mỗi kỳ học khoảng 10 tuần và 2 tuần nghỉ giữa 2 kỳ. Các tháng nhập học bao gồm cuối tháng 1, tháng 7 và tháng 10.
  • Thời gian xử lý hồ sơ còn tùy thuộc vào từng trường học và từng bang dao động trong khoảng từ 1 – 4 tuần. 

 Gợi ý top trường THPT tốt nhất ở Úc  

Tùy thuộc vào định hướng ngành nghề trong tương lai và điều kiện tài chính mà bạn sẽ có sự lựa chọn trường phù hợp. Đối với các trường ở khu vực trung tâm sẽ có học phí và mức sinh hoạt cao hơn các trường ở khu vực khác. Gợi ý top trường du học THPT tại Úc tốt hiện nay: 

– Trường Taylors College (Sydney, Melbourne và Perth)

–  Trường Trung Học Grammar Westbourne (Victoria)

–  Trường Hutchins (Tasmania)

– Các trường công lập bang Nam Úc (Adelaide – South Australia)

– Trường Yarra Valley Grammar (Victoria)

– Trường Coverdale Christian (NSW)

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *