Tiếng Việt | English

Điểm danh các trường xét học bạ ngành công nghệ thông tin!

Các trường xét học bạ ngành công nghệ thông tin đang là chủ đề hot của những sĩ tử lựa chọn ngành học này, cùng xem danh sách các trường xét học bạ ngành công nghệ thông tin dự kiến năm 2020.

Kỳ tuyển sinh đến rồi các bạn ơi, bao nhiêu kiến thức phải học, bao nhiêu kỳ thi cuối cấp phải vượt qua mà quan trọng hơn cả là quyết định trường mình sẽ học, ngành mình sẽ thi. Trước những quyết định khó khăn của tuổi trưởng thành 2k2 phải có những quyết định thật đúng đắn.

Ngoài việc tiếp nạp khối kiến thức siêu to khổng lồ của 3 năm học thì việc cần làm của sĩ tử là tìm hiểu thông tin ngành nghề, qua đó có cái nhìn và sự lựa chọn đúng nhất với tương lai của mình. Việc tham khảo ý kiến của bố mẹ và các thầy cô. Nhưng trước hết hãy tự hỏi bản thân các bạn:

1, Sở thích của bạn là gì? Để trả lời câu hỏi này mặc dù không đơn giản nhưng bạn vẫn có thể vin vào những dấu hiệu của nó để nhận ra. Khi bạn học môn đó bạn cảm thấy thích thú, bạn có thế mạnh về nó hay đơn giản mục tiêu đủ thuyết phục để bạn theo đuổi.

2, Hiểu rõ thông tin nghề nghiệp. Hiểu rõ ở đây để thứ nhất là bạn có thể biết được tương lai mình sẽ ra sao để không hối hận với lựa chọn của bản thân, thứ 2 là bạn có thể thuyết phục được bố mẹ nếu chẳng may không được cho phép. Và quan trọng hơn hiểu rõ được ngành mình chọn sẽ giúp bạn chắc thêm cơ hội để mở ra cánh cửa đó.

Để hiểu rõ về thông tin nghề nghiệp bạn cần trả lời được 5 câu hỏi:

Ngành đó là gì?

Trường nào đào tạo về ngành đó?

Công ty nào tuyển ngành học này?

Mức lương khởi điểm và trung bình của bạn là bao nhiêu?

5 năm nữa nghề đó phát triển như thế nào?

Chỉ khi tìm hiểu đầy đủ thông tin này thì bạn mới có thể có cái nhìn tổng quan và phân tích được bạn cần gì, làm gì và nên chọn gì.

3, Cơ hội của chính mình. Hiểu được bản thân thích gì, nắm được thông tin ngành học, bạn cần phải biết được cơ hội của mình có thể làm được mục tiêu đã đặt ra không. Trong bài viết này chúng ta sẽ nói chi tiết về ngành học cntt, về các trường xét học bạ ngành công nghệ thông tin, đây là một thông tin cần thiết để bạn biết được cơ hội của bạn là gì.

Nếu bạn thuộc vào hàng học lực giỏi, lựa chọn cntt là điểm sáng trong tương lai của bạn, với sự tự tin về kiến thức này bạn có thể lựa chọn những trường top trên để nộp hồ sơ ví dụ như: khoa cntt Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Học viện kỹ thuật quân sự, Học viện kỹ thuật mật mã, Đại học FPT… Đây là các trường xét học bạ ngành công nghệ thông tin, tuy nhiên chỉ tiêu mỗi trường là khác nhau và điều kiện cũng vậy. Ví dụ nhưng trường Đại học Bách Khoa Hà Nội thì chỉ tiêu xét học bạ rất ít và chỉ dành cho những bạn thuộc top đầu về học lực, yêu cầu các bạn vừa phải có điểm tổng kết cao vừa phải có giải thưởng về các cuộc thi cấp quốc gia, quốc tế.

Nếu bạn thuộc vào hàng học lực khá thì bạn có thể dễ thở hơn với việc nộp vào các trường xét học bạ ngành công nghệ thông tin như: Bưu chính viễn thông, đại học Giao Thông vận tải, đại học Mở Hà Nội, đại học Mỏ địa chất, đại học Tài nguyên và Môi trường, đại học Đại học khoa học và công nghệ Hà Nội, đại học Hà Nội, đại học Thăng Long, một số học viện, trung tâm đào tạo CNTT như Bachkhoa-Aptech… đều có chỉ tiêu xét tuyển nhiều, đầu vào lạc quan hơn dành cho những bạn trẻ mong muốn theo đuổi ngành học này.

Từ những thông tin trên bạn cần tổng hợp và biết được cơ hội và khả năng của bản thân đến đâu để có thể nắm chắc cơ hội trúng tuyển.

 

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *