Tiếng Việt | English

Đi tìm những nguyên nhân khiến bạn dễ bị trượt đại học 2020

Một kỳ tuyển sinh nữa lại sắp bắt đầu, mặc dù chưa biết Bộ GD& ĐT sẽ lại thay đổi những quy định của mình ra sao, nhưng nếu bạn đang có những điều dưới đây bạn sẽ vẫn nằm trong nguy cơ trượt đại học 2020

1, Học lan man

Kiến thức cấp 3 thật sự vừa khó vừa nhiều, học sinh thì lại kiểu học đến đâu quên đến đấy, học kỳ 2, quên kỳ 1, học lớp 12 quên lớp 11 nhưng vì là kỳ thi tốt nghiệp nên kiến thức sẽ dàn trải cả 3 năm học, mặc dù vẫn tập trung chủ yếu vào lớp 12 nhưng kiến thức lớp 12 cũng sẽ liên quan đến lớp 10, lớp 11. Vì thế nếu cứ học lan man, không biết trọng tâm ở đâu bạn sẽ rất dễ sa đà vào mê cung kiến thức và có khả năng trượt đại học 2020 từ sai lầm đó.

Thông thường các giáo viên sẽ tổng hợp kiến thức, sẽ có phần trọng tâm vì thế thay vì một mình lạc trong mê cung kiến thức, hãy tập trung và nghe giảng thật kỹ càng những phần giáo viên cho ghi chú.

2, Nước đến chân mới nhảy

Đây là “đức tính” mà hầu như học sinh nào cũng gặp phải. Quen thuộc quá rồi mà, mai kiểm tra nay mới học cho khỏi quên, mai thi thì chỉ cần học trước 2 ngày, thi đại học thì chỉ cần học trước 1 tháng, và rồi kết quả là trượt đại học 2020 không còn xa, không còn xa. Thi đại học là các đích đến của 12 năm học tập, vậy chẳng có lý gì khi bạn không lên kế hoạch chi tiết và chuẩn bị thật cẩn thận cho nó. Người ta nói bỏ ra công sức bao nhiêu thì thành quả thu lại mới được tí ti, đây bạn còn chẳng bỏ công sức ra cho nó thì lấy đâu thu về kết quả tốt. Những bạn mà không học, lười học may mắn không trượt đại học 2020 chắc nó cũng được ít như xác suất trúng độc đắc vậy. Nên đừng nghĩ mình sẽ may mắn đến thế.

3, Học tủ, học thầy

Bất cứ kỳ thi nào học sinh cũng thích đoán đề tủ, đoán xem vào bài gì rồi dồn lực học cho bài đấy, đó là tiêu cực, gian lận thi cử nhưng không hiểu sao năm nào cũng có. Thậm chí những lời đồn như ông này, bà này hay dạy trúng đề, chỗ này biết đề, chỗ kia mua được đề hàng năm cứ đến mùa thi cử lại không thiếu. Nó được xuất phát từ những thành phần có ý đồ xấu tung ra để trục lợi. Nhưng những chú cừu ngây thơ vẫn cứ đâm đầu vào và kết quả là trượt đại học 2020 không hề oan ức tí nào. Thâm chí có gia đình còn mê tín đến mức nghĩ rằng chỉ cần đi chùa cúng bái, xin quẻ, xin đề thì con mình sẽ không trượt đại học 2020. Từ đó những đứa trẻ cũng nghĩ mình đã có bệ đỡ đằng sau, mình đã biết được đề thì đâu cần phải học vất vả nữa, từ tâm lý đó sự lười biếng và chủ quan sẽ được sinh ra.

Có thể nói rằng, thi đại học là một kỳ thi khắc nghiệt, quan trọng và đầy áp lực. Ngoài việc học kiến thức, hoc sinh cũng cần cân bằng tâm lý, tinh thần và có một kế hoạch khoa học để đối đầu với cuộc chiến này. Kiến thức là điều quan trọng nhất bạn cần phải tập trung vào, sau đó là các mẹo, các tip mà anh chị đi trước truyền lại. Đến cuối cùng mới tin vào yếu tố may mắn.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *