Danh sách những trường dự kiến sẽ bổ sung chỉ tiêu bằng xét tuyển học bạ

Danh sách những trường dự kiến sẽ bổ sung chỉ tiêu bằng xét tuyển học bạ

Sau đợt xét tuyển đại học thông qua hình thức xét tuyển điểm của kỳ thi kết hợp tốt nghiệp và đại học, nhiều trường đã bắt đầu đưa ra kế hoạch thông báo về việc xét tuyển bổ sung thêm các chỉ tiêu bằng cách thức xét tuyên học bạ cấp 3.

Các thí sinh sau khi có điểm chuẩn xét tuyển đại học được công bố vào các trường mình đăng ký, đã biết kết quả trúng tuyển hoặc không trúng tuyển, có thể tiếp tục được phép đăng ký xét tuyển thông qua hình thức xét học bạ vào các trường đang dự kiến tuyển thêm chỉ tiêu cho năm nay.

Đặc biệt có nhiều trường bên cạnh xét học bạ TH phổ thông của thí sinh còn sử dụng kết quả xét điểm thi THPTQG kết hợp với xét điểm trong học bạ để tuyển bổ sung chỉ tiêu. Tùy theo điều kiện mà các trường đưa ra xét tuyển và hình thức mà các trường sẽ tuyển bổ sung, các bạn thí sinh nên gấp rút hoàn thiện giấy tờ, hồ sơ hoặc thủ tục đăng ký để có thể nắm bắt cơ hội trong các đợt tuyển chỉ tiêu bổ sung này.

Điều kiện để thí sinh được tham gia vào đợt tuyển bổ sung yêu cầu thí sinh chưa nhập học xác nhận vào các trường khác. Thí sinh liên tục theo dõi những cập nhật, thông tin về cách thức về số lượng chỉ tiêu tuyển thêm cũng như biết về thời gian tiếp nhận nguyện vọng bổ sung,… trên website hoặc cổng TT điện tử mà các trường công bố.

Thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển học bạ bổ sung vào cách trường bằng 3 hình thức như sau:

Thí sinh nộp qua hệ thống đường bưu điện hoặc chuyển phát nhanh, Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại các trường nơi tiếp nhận hồ sơ, Thí sinh nộp hồ sơ bằng hình thức đăng ký phiếu xét tuyển trực tuyến và sau đó bổ sung giấy tờ sau. Nhiều trường có tải mẫu phiếu đơn đăng ký xét tuyển học bạ, thí sinh điền thông tin và gửi lại cho các trường.

Thí sinh nên tham gia cách xét tuyển học bạ năm 2019, để có thêm nhiều cơ hội học tập tại các trường đại học nhất là đối tượng thí sinh có điểm học tập thời cấp 3 ổn định, học lực khá tốt trở lên, sẽ có nhiều ưu tiên vượt trội. Với cách thức xét tuyển học bạ, thí sinh sẽ được chọn lựa các môn mình đạt điểm cao thời cấp 3 và sau đó xét tổ hợp môn có điểm cao để dành nhiều cơ hội hơn và có nhiều sự lựa chọn hơn khi tham gia quá trình xét tuyển học bạ đại học.

Danh sách những trường dự kiến sẽ bổ sung chỉ tiêu bằng xét tuyển học bạ

Sau đây là danh sách những trường dự kiến sẽ bổ sung chỉ tiêu bằng xét tuyển học bạ trong năm 2019, các trường này sau khi đã công bố điểm chuẩn, số lượng thí sinh đạt điều kiện theo yêu cầu tuyển sinh của trường chưa đủ, và các trường muốn sử dụng thêm cách thức xét tuyển học bạ để tuyển được thêm các thí sinh có đầu vào chất lượng khi học cấp 3, thì trường sẽ bổ sung thêm các đối tượng chỉ tiêu để đủ số lượng đề ra của các trường. Các bạn có thể theo dõi để làm hồ sơ xét tuyển học bạ ứng tuyên vào các khối trường này.

 

Comments

comments