Tiếng Việt | English

Cuộc sống của sinh viên hiện thực và mơ ước như nào?

Đối với các bạn khi còn đang là học sinh THPT chưa lên đại học sống cuộc sống 1 màu hoa hồng nhưng thực tế thì không được được như vậy. Khi các bạn trở thành sinh viên cuộc sống có rất nhiều thứ phải lo lắng mọi thứ rất rất nhiều. Khi các bạn chưa là học thì các bạn luôn nghĩ nó là một màu hồng nhưng bạn phải trải nghiệm nó thì mới biết nó ra sao.

Khi bạn còn là học sinh THPT chưa từng trải nghiệm làm sinh viên thì các bạn có thể sẽ nghĩ là sinh viên sướng lắm. Tưởng tượng ra bla bla thứ màu hồng mà không biết rằng khi bạn là THPT các bạn thật may mắn. 

Khi bạn còn là học sinh bạn thường sẽ nghĩ sinh viên rất là sướng vì:

  • Bạn nghĩ khi là sinh viên thì sẽ được xa nhà xa bố mẹ muốn là gì thì làm.
  • Khi xa bố mẹ sẽ không có ai bắt bạn học hay mắng bạn khi bạn chơi game bạn có thể làm tất cả những thứ mình thích.
  • Không phải phụ bố mẹ việc nhà, hết tiền có thể xin bố mẹ bất cứ lúc nào.
  • Học tập thì đến lớp học nhàn lắm, thầy cô dễ tính điểm danh cái rồi về.
  • Rồi còn học xong có bằng đại học là có công ty mời đi làm.

sinh viên

Nhưng thực chất đó chỉ là những suy nghĩ của các bạn học sinh THPT còn thực tế thì lại hoàn toàn khác. Khi bạn trở thành sinh viên chủ yếu thì khi xa gia đình xa vòng tay bố mẹ phải mấy tháng trời hoặc một năm bạn mới được gặp ( đối với các bạn ở xa nơi học ). Nếu các bạn là người thương bố mẹ, thì ngoài việc học trên trường, các thời gian khác các bạn sẽ ra kiếm một việc part time, đế kiếm chút tiền phụ giúp bố mẹ một phần nào đó chi phí học tập và ăn uống. Còn về việc học tập thì nếu các bạn nghĩ là có bằng là sẽ có việc làm à. Vậy các bạn cứ mơ tiếp đi nha, một công ty người ta sẽ không bỏ tiền ra và bỏ thời gian cho một người không biết một cái gì mà đi làm cho họ cả. Thời gian và số tiền đó họ sẽ bỏ ra để tuyển một người giỏi mà có trách nhiệm hơn bạn rất nhiều. Hơn thế nữa, nếu bạn không chịu học tập thì liệu bạn có thể lấy được tấm bằng để ra trường không? Đại học không giống như THPT được các thầy cô chỉ bảo tận tình. Mà đại học các bạn phải tự học tự trau dồi kiến thức cho bản thân mình.

Mặc dù nói là vậy nhưng mỗi thế hệ học sinh là một cách nghĩ khác nhau. Sinh viên có những niềm vui và thử thách của sinh viên còn học sinh THPT có những nỗi khổ và niềm vui của học sinh THPT. Suy cho cùng dùng bạn là ai thì hãy cố gắng hết mình thì các bạn sẽ làm được những điều lớn lao và hoàn thành giấc mơ của mình.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *