Tiếng Việt | English

Con gái học Công nghệ thông tin – tại sao không?

Con gái học Công nghệ thông tin có được không? Con gái có nên học Lập trình là những câu hỏi mà nhiều bậc phụ huynh, thí sinh gửi đến băn khoăn trong thời điểm mùa tuyển sinh sắp đến.

Khi thị trường đang khan hiếm nguồn nhân lực Công nghệ thông tin, đặc biệt về Lập trình, vậy tại sao lại không nên học công nghệ thông tin, kể cả bạn là con gái đi chăng nữa?

Năm 2020, là năm bùng nổ mạnh mẽ của chuyển dịch số, công nghệ thông tin vẫn là mảnh đất màu mỡ ‘hái ra tiền’, bởi nó liên tục thay đổi và là ngành nghề cần kíp cho bất cứ sự chuyển đổi số, 4.0 nào. Nhân lực ngành này luôn ở mức thiếu báo động, việc tham gia ngành nghề mũi nhọn này là bạn đang bước trên con tàu tốc hành vào thời kì 4.0

Vậy con gái học Công nghệ thông tin thì sao?

Nhiều người vẫn nghĩ công nghệ thông tin là ngành chỉ dành cho nam giới, phù hợp cho phái mạnh. Tuy nhiên, đó là quan điểm có phần chủ quan và không chính xác. Hiện nay, bạn có thể bắt gặp không ít những người phụ nữ đã và đang làm việc trong lĩnh vực CNTT và thậm chí, có sự nghiệp thành công vượt trội trong ngành công nghệ thông tin ở cả trong nước và trên trường thế giới.

Công nghệ thông tin là công việc liên quan chủ yếu đến khả năng tư duy logic, giải quyết vấn đề chính vì thế mà nhiều người nghĩ rằng ngành này phù hợp với nam giới hơn. Tuy nhiên đối với con gái thì họ mang nhiều tố chất lợi thế hơn cho yêu cầu ngành ví dụ sự tỉ mĩ, tính cầu toàn, cẩn thận. Chính vì thế, có thể con gái học công nghệ thông tin hoàn toàn có thể, thậm chí còn làm tốt hơn.

Có thể nói, con gái học CNTT không còn quá hiếm, và họ có thể tham gia bắt cứ lĩnh vực ngành nghề nào mà họ muốn, bao gồm cả những ngành mà trước kia họ vẫn cho rằng chỉ nam giới mới làm được nhưu CNTT.

Chính vì vậy, hãy theo đuổi đam mê, sở thích, dù bạn mang giới tính gì đi chăng nữa. Bởi khi được học, làm việc theo đam mê bạn mới có một ngày hạnh phúc.

Con gái học công nghệ thông tin ra làm gì?

Mạnh về tư duy logic, sáng tạo, bạn hoàn toàn có thể đảm nhận vị trí phát triển ứng dụng/ phần mềm – Lập trình viên.
Tester: nếu bạn tỉ mỉ bởi đây là công việc kiểm tra và đánh giá chất lượng phần mềm, đảm bảo sản phẩm chạy trơn mượt, đúng yêu cầu
QA: Công việc về đảm bảo chất lượng, tiến trình phát triển sản phẩm, giám sát quy trình theo tiêu chuẩn.
Web Design: Thiết kế website, chịu trách nhiệm nhiều về mảng Frontend

Công nghệ thông tin là ngành học dành cho tất cả mọi người, dù bạn là con gái hay con trai miễn là có đam mê, yêu thích, mong muốn được phát triển trong ngành thì bạn hoàn toàn có thể. Hơn nữa, đây cũng là ngành tiềm năng lớn, cơ hội nghề nghiệp cao. Chính vì vậy, đừng từ bỏ chỉ vì giới tính của mình.

Tại Bachkhoa-Aptech Hệ thống đào tạo CNTT số 1 Việt Nam, mặc dù học viên nữ chiếm không nhiều, nhưng các bạn đều thể hiện sự quyết tâm cao, khả năng phát triển chẳng kém gì con trai. Con gái học công nghệ thông tin còn được xem là siêu ngầu, siêu chất nữa đấy!

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *