Tiếng Việt | English

Chí phí du học Úc 2020 là bao nhiêu

Tất tần tật chi phí du học Úc 2020 là bao nhiêu?

Từ lâu du học Úc là điểm đến mơ ước của nhiều bạn trẻ Việt, bởi đất nước này là được công nhận là một trong những đất nước phát triển nhất thế giới cả về mặt kinh tế lẫn giáo dục. Bên cạnh đó, chính phủ Úc đang có chính sách miễn chứng minh tài chính đối với các du học sinh quốc tế, thế nên đây là cơ hội tốt để du học ở nền giáo dục hàng đầu thế giới. Nếu bạn đang có kế hoạch du học Úc trong năm 2020 nhưng vẫn đang phân vân chưa biết chi phí ở Úc có đắt đỏ không hay khả năng chi trả của gia đình mình có đủ không thì cập nhật ngay qua bài viết dưới đây. 

Chi phí học tập cơ bản 

Nhìn chung chi phí học tập ở Úc được xếp vào hạng cao so các nước du học trên thế giới như Anh, Mỹ, Canada. Nhưng đổi lại bạn sẽ được học tập trong môi trường đào tạo tiên tiến, nền giáo dục phát triển, các trường được đầu tư về cơ sở vật chất tuyệt vời. Vậy nên tổng thể chi phí học tập có thể nói là vô cùng hợp lý.

Theo quy định của các trường tại Úc thì du học sinh cần phải hoàn thành học phí vào đầu kỳ học bao gồm cả một phụ phí như việc sử dụng phòng thư viện, chi phí sách vở, văn phòng phẩm,… Còn tùy thuộc vào các trường mà sẽ có các mức đóng khác nhau mà giá sẽ khác nhau. Mức giá chung mà bạn có thể tham khảo sau đây:

Bậc học Học phí dự trù
Học Anh văn AUD $300-400/ tuần.
Trung Học Phổ Thông AUD $8.000 – $14.000/ năm học với 4 học kỳ/năm
Trường Cao đẳng AUD $10.000 – $18.000/ năm học
Trường Đại học AUD $17.000 – $30.000/ năm học bậc Cử nhân

AUD $17.000 – $30.000/ năm học đối với bậc Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ.

Chi phí sinh hoạt hàng ngày

Việc xác định chi phí sinh hoạt du học Úc cũng phụ thuộc vào vị trí địa lý mà bạn học tập và sinh sống. Ví dụ như ở Úc thì khi ở các trung tâm thành phố như Melbourne hay Sydney thì chi phí sẽ cao hơn ở các vùng khác bởi cuộc sống ở những điểm này tiện nghi hơn, phương tiện di chuyển thuận lợi, mức độ an toàn cao và các dịch vụ về giáo dục cũng tốt hơn rất nhiều. Chi phí sinh hoạt hàng ngày sẽ phụ thuộc vào hai yếu tố đó là chi phí thuê nhà ở và chi phí phát sinh cá nhân. 

Chi phí thuê nhà ở

Đối với việc du học ở Úc thì bạn có nhiều lựa chọn trong việc thuê nhà ở :

  • Đối với các khóa học ngắn hạn có thể ở chung nhà với người dân bản xứ. Bởi những người dân ở đây vô cùng thân thiện và sẵn sàng giúp đỡ. Các hộ gia đình này đều được đảm bảo về độ an toàn khi đăng ký với các trường thế nên bạn có thể yên tâm tuyệt đối. Chi phí cho việc thuê nhà sẽ chỉ khoảng từ 400- 1000 AUD/ tháng
  • Đăng ký ở kí túc xá của trường cũng là một trong những sự lựa chọn của đa số sinh viên quốc tế. Bởi bạn sẽ có nhiều điều kiện để học tập ở trường hơn bởi sẽ có nhiều, cơ hội làm quen với nhiều bạn mới hơn. Đặc biệt, chi phí cho việc ở kí túc xá khá ổn chỉ từ 300 đến 900 AUD/ tháng
  • Ngoài ra, bạn có thể thuê nhà trọ hoặc nhà khách để có cuộc sống tự lập và thoải mái hơn.

Chi phí phát sinh cá nhân 

Chi phí sinh hoạt cá nhân sẽ bao gồm các chi phí như điện thoại, internet, chi phí đi lại ăn uống hàng ngày của bạn. Chính vì thế, nếu muốn tiết kiệm thì bạn có thể di chuyển bằng các phương tiện công cộng, thay vì ăn ngoài hàng thì nên mua đồ ăn tự nấu. Đặc biệt, đối với sinh viên thì cũng sẽ được giá ưu đãi nếu di chuyển bằng phương tiện công cộng. 

Một số nguồn thu nhập của du học sinh tại Úc

Ngoài những chi phí phải trả hay trợ cấp từ gia đình bạn hoàn toàn có thể tự mình tạo ra thu nhập trong quá trình học tập của mình. 

    Thu nhập từ việc làm thêm mỗi tuần

Chính phủ và các trường ở Úc cho phép du học sinh có thể đi làm thêm khoảng 20h trong 1 tuần. Thế nên bạn cũng có thể kiếm thêm tiền từ những công việc làm thêm nhẹ nhàng như phục vụ quán cafe, nhà hàng,…

    Săn học bổng từ các trường

Để tạo điều kiện cho các du học sinh quốc tế thì các trường du học ở Úc cũng có vô số những loại học bổng khác nhau trong một năm. Chính vì thế, nếu muốn có thêm tiền chi trả, bạn nên cố gắng học tập tốt để apply các học bổng. Bên cạnh đó đừng quên săn học bổng nhanh nhất tại các trang thông tin của trường nhé. 

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *