Tiếng Việt | English

Các hình thức tuyển sinh năm 2019 của bộ GD&DT

Thay đổi trong kỳ thi THPT quốc gia không còn phục vụ mục đích 2 trong 1, khiến nhiều trường Đại học – Cao Đẳng trên cả nước loay hoay trong hình thức tuyển sinh đại học năm 2019

Các năm trước, khi áp dụng đề án thi 2 trong 1 vừa thi tốt nghiệp vừa thi đại học, lộ nhiều khuyết điểm và tiêu cực, sai phạm diễn ra trở thành một điểm nóng của bộ Giáo dục. Chính vì vậy, năm nay, khi Bộ giáo dục đề ra phương án kỳ thi THPT Quốc gia không còn phục vụ cùng hai mục tiêu như trước, nhiều trường đại học băn khoăn, liệu sử dụng kết quả thi để tuyển sinh còn đảm bảo được chất lượng không?

Để giải đáp thắc mắc này, Bộ cũng đã có văn bản rằng, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 vẫn diễn ra và Bộ đảm bảo chất lượng kỳ thi này, theo đó đề thi bám sát vào chương trình học cấp 3 và có sự phân hóa để các trường sử dụng kết quả xét tuyển.

Theo đó, Bộ Giáo dục sẽ tiếp tục hoàn thiện bộ đề thi, thay thế và nâng cao đầu vào  các câu hỏi thi làm cơ sở để xây dựng đề thi đáp ứng nhu cầu tuyển sinh đại học năm 2019.

tuyển sinh

Bộ sẽ sớm đưa ra đề thi minh họa để thí sinh và giảng viên có thể làm quen trước với cấu trúc bài thi THPT Quốc gia 2019.

Các trường cũng đưa ra mong muốn Bộ cần phải có đề thi sát hơn với mục đích của kỳ thi, để đảm bảo tính phân hóa và đánh giá học lực của thí sinh.

Nhiều trường ĐH chưa rõ hình thức tuyển sinh đại học năm 2019

Với những thay đổi về kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, các trường đại học loay hoay tìm các hình thức tuyển sinh đại học năm 2019 để phù hợp với yêu cầu thực tiễn.

Nhiều trường đại học lớn ở Hà Nội như Đại Học Kinh Tế Quốc dân, Đại học Bách Khoa Hà Nội, trường Đại học Giao thông Vận tải,… đang cân nhắc lựa chọn phương án tuyển sinh  bởi những thay đổi của Bộ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chỉ tiêu  thí sinh đăng ký và chất lượng thí sinh đầu vào.

Trong khi đó, các trường cũng thừa nhận không đủ điều kiện để có thể tự chủ trong tuyển sinh các thí sinh, do vậy việc sử dụng kết quả của kỳ thi THPT vẫn cần thiết.

Ngoài ra, các trường top dưới vẫn sử dụng hình thức tuyển sinh đại học năm 2019 thông qua kết quả trung bình chung học tấp 3 năm cấp 3, cũng như thêm hướng tuyển sinh dựa trên chứng chỉ quốc tế.

 

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *