Tiếng Việt | English

5 điều kiện cơ bản cho bộ hồ sơ du học Canada đẹp như mơ

Canada là một trong những đất nước công nghiệp phát triển mạnh, đặc biệt hơn, đây là quốc gia được thế giới công nhận đạt thứ hạng cao trong hệ thống giáo dục. Chính phủ Canada cũng có những chính sách khuyến khích cho các du học sinh quốc tế sau khi tốt nghiệp thì có thể làm việc và định cư tại đất nước này. Chính vì thế, du học Canada mở ra cơ hội rất lớn cho du học sinh nếu bạn chọn quốc gia này là điểm đến du học. Để hoàn thành bộ hồ sơ du học Canada, bạn cần đạt đủ 5 điều kiện cơ bản cho bộ hồ sơ sau đây.

Chọn trường và đăng ký trường, chuyên ngành du học

Canada là một trong số những quốc gia đang sở hữu hệ thống các trường đại học, cao đẳng có thứ hạng cao trên thế giới hiện nay. Mỗi trường lại có các chuyên ngành, lĩnh vực học nổi bật khác nhau. Chính vì thế, trước khi du học Canada bạn nên định hướng những trường học và chuyên ngành học phù hợp. 

Danh sách các trường du học Canada giúp cho du học sinh quốc tế có cơ hội phát triển nhiều nhất đất nước này bao gồm:

 • Centennial College
 • Humber College
 • University of Alberta
 • Trent University
 • Northern Alberta Institute
 • University of Waterloo

Các ngành học tại các trường du học Canada đang được nhiều du học sinh theo đuổi như ngành học như du lịch và dịch vụ nhà hàng, khách sạn, ngành giáo dục đào tạo, ngành khoa học máy tính và công nghệ thông tin, khoa học xã hội và truyền thông, quản lý và kinh doanh, kiến trúc xây dựng, ngành luật, nghệ thuật sáng tạo và thiết kế,…

Nộp đơn xin nhập học

Với việc nộp đơn xin nhập học bạn cần chuẩn bị mẫu đơn xin nhập học có thể download từ trang web chính thức của trường mà bạn mong muốn. Ngoài điền đầy đủ vào mẫu đơn xin nhập học, bạn cần có thêm một số chứng chỉ bắt buộc bao gồm: chứng chỉ TOEFL, IELTS, văn bằng tốt nghiệp, phiếu điểm và lệ phí xét hồ sơ. 

Các trường sẽ thông báo thông tin trúng tuyển, thư mời nhập học qua mạng internet để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, với những bạn điền sai hồ sơ hay thiếu một số giấy tờ nào đó rất có thể trường sẽ gạt hồ sơ của bạn. 

Xin visa du học Canada

Các thủ tục xin visa du học với các nước cũng là một trong những vấn đề vô cùng quan trọng. Bởi có visa thì bạn mới có thể học tập ở các đất nước này. Điểm lưu ý của việc xin visa đó là các giấy tờ phải phụ thuộc vào chương trình học, hoàn cảnh tài chính gia đình và một số thủ tục nhất định. Tuy nhiên những thủ tục cơ bản nhất mà bạn cần chuẩn bị bao gồm:

 • Đơn xin thị thực nhập cảnh: bạn cần điền đầy đủ đơn xin thị thực nhập cảnh, thông tin về người đứng đơn, bản khai lý lịch gia đình
 • Hộ chiếu: Yêu cầu còn hạn sử dụng trong thời gian dự định lưu trú tại Canada, cần nộp một bản chính và giữ lại một bản sao
 • Một số giấy tờ về bảng điểm, bằng cấp, thành tích học tập
 • Giấy khám sức khỏe
 • Thư giải thích vì sao chọn trường, chuyên ngành du học như vậy,…

Đáp ứng điều kiện về tiếng Anh

Tiếng Anh là một trong những điều kiện bắt buộc đối với hầu hết các quốc gia du học nào. Chính vì thế, để có bộ hồ sơ du học Canada đẹp, bạn nên có kế hoạch học tiếng Anh ngay từ bây giờ. Ngoài ra, một số trường du học Canada còn có chế độ xét học bổng với những du học sinh có thành tích tốt, thế nên, bạn không nên bỏ lỡ cơ hội nhận học bổng lớn này. 

Bậc học Tuổi Học lực Trình độ ngoại ngữ Lưu ý
Trung học Dưới 18 Trung bình khá trở lên Tùy từng trường yêu cầu khác nhau. – Thi xếp lớp để học tiếng Anh trước khi vào học lớp chính khóa.

-Học sinh dưới 16 tuổi cần phải có người giám hộ.

Cao đẳng Tối thiểu 18 Tốt nghiệp Phổ thông Trung học.   TOEFL 500 hoặc IELTS 6.5 hoặc 6.0 (đối với một số ngành) Hầu hết các trường Đại học tại Canada không nhận sinh vào học tại 3 chuyên ngành sau: Y khoa, Nha khoa và Dược. Nếu du học sinh muốn học 3 ngành này thì phải có điểm trung bình học tập trên 8.5 điểm và có trình độ ngoại ngữ loại giỏi (tối thiểu trên 7.0 IELTS)
Đại học Tối thiểu 18 tuổi. Tốt nghiệp PTTH.   TOEFL 500 hoặc IELTS 6.5 trở lên
Cao học Tối thiểu 18 tuổi Có bằng tốt nghiệp Đại học loại khá và kết quả học tập cao. TOEFL 500 hoặc IELTS 6.5 trở lên

Chứng minh khả năng chi trả trong quá trình học tập

Chứng minh tài chính là một trong những điều kiện vô cùng quan trọng. Bởi bạn cần chứng minh bản thân hoặc gia đình đủ khả năng chi trả cho toàn bộ quá trình ăn ở, sinh hoạt và học tập.

Chi phí sinh hoạt tại một số thành phố lớn trung bình mỗi năm khoảng từ 7.200 – 10.000 $ CAD

Học phí tại một số khu vực của Canada tính theo đơn vị $ CAD, bạn có thể tham khảo: 

Địa điểm Đại học Cao học
Newfoundland

Đảo hoàng tử Edward

Nova Scotia

New Brunswick

Quebec

Ontario

Manitoba

Saskatchewan

Alberta

British Columbia

$ 8,8

$ 10,624

$ 8,050 – 14,200

$ 8,677 – 14,532

$ 14,562 – 16,260

$ 9,107 – 25,826

$ 6.050 – 13.417

$ 12,735 – 15,344

$ 9,31 – 18,058

$ 10,416 – 21.963

$ 1,896 – 3,549

$ 6.100

$ 4,329 – 15.000

5.610 – 8.465 đô la

$ 8.268 – 20.000

$ 5,432 – 29.000

$ 3,795 – 9.685

5.313 đô la

$ 5,298 – $ 19,200

$ 2,272 – $ 17,499

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *