Tiếng Việt | English

2k2 cần nắm vững những bí kíp để ôn luyện hiệu quả!

Bắt đầu bước vào cuôc chạy đua trước kỳ tuyển sinh 2020, 2k2 cần nắm vững những bí kíp để ôn luyện hiệu quả! Đây sẽ là yếu tố quyết định để kỳ thi 2020 của bạn rực rỡ.

1, Động lực học tập

Áp lực thi cử rồi bài vở phải giải quyết đôi khi sẽ khiến bạn cảm thấy chán nản và mất tập trung khi ngồi vào bàn học, những lúc thế này 2k2 phải nhớ đến mục tiêu mà mình phải “khổ luyện” trên con đường học tập này. 

Học để thi đỗ vào trường Đại học mơ ước, học để có một tương lai sáng lạn, học để bố mẹ thầy cô tự hào hãy lấy nó làm động lực để tiếp tục nỗ lực trong gần 1 tháng nữa.

Học không phải con đường duy nhất, nhưng muốn có một con đường dễ dàng để đến thành công thì nó phụ thuộc vào việc học của bạn hôm nay

2, Thời gian học phù hợp 

Hiệu quả của việc học buổi sáng tốt hơn rất nhiều so với việc thức đến 1,2 giờ đêm.

Theo tâm lý thông thường, sát ngày thi cử kiểm tra chúng ta mới bắt tay vào việc học và có khi thông đêm suốt sáng. Đây là cách học không hiệu quả và gây mệt mỏi lớn. 

Theo các nghiên cứu từ 4:30 đến 7:00 sáng là thời điểm con người ghi nhớ tốt nhất các trí nhớ ngắn hạn, còn từ 4:00 tới 6:00 là ghi nhớ tốt nhất các kiến thức dài hạn. Vì vậy thay vì thức thâu đêm hãy dồn lực học tập vào buổi sáng hoặc học những kiến thức học thuộc vào khung thời gian này. Nhớ là đừng quên giấc ngủ trưa nữa! 

3, Hoàn thành mục tiêu đặt ra 

Vẫn là vấn đề bài tập, đây là thời điểm bài tập chất thành núi, thành hàng khiến 2k2 vô cùng ngao ngán. Để xử lý đống bài này 2k2 cần đặt mục tiêu rõ ràng nếu không sẽ bị rơi vào trạng thái làm cái gì trước đây, nhiều quá không muốn làm dẫn đến thôi chẳng làm nữa. 

Bạn có thể bắt đầu từ mục tiêu nhỏ: trong 1 tiếng hoàn thành 1 đề toán hay 9h làm xong văn để chuyển sang Anh, sau khi đã đặt ra được mục tiêu bạn phải cố hoàn thành thật đúng chỉ tiêu đó. Việc đạt được mục tiêu không chỉ khiến lượng bài vở được xử lý mà còn đem đến niềm vui nho nhỏ đấy.

Bên cạnh đó là đừng ngồi lì 1 chỗ 3-4 tiếng liên tục. Thời gian học hiệu quả thường khoảng 45 phút – 1 tiếng sau đó hãy nghỉ ngơi thư giãn 5-10p và học tiếp. Bạn sẽ thấy việc học hiệu quả hơn nhiều.

4, Giữ sức khỏe thật tốt 

2k2 cũng biết bí kíp ôn luyện hiệu quả nhất cũng sẽ không thành công nếu không có một sức khỏe thật tốt. Nhất là khi Covid-19 đang hoành hành như hiện nay. Việc đảm bảo sức khỏe để có thể ôn luyện tốt nhất phải là mối quan tâm hàng đầu của bạn. Ngủ đủ giấc, ăn đủ bữa sáng, đủ chất dinh dưỡng và không bỏ bữa sẽ là nền tảng cơ bản để đem đến một sức khỏe tốt và một cái đầu minh mẫn. 

Hãy đảm bảo ngủ đủ 6 – 8 tiếng một ngày, ngủ trước 23 giờ và nhớ ngủ trưa từ 15phút đến 1 tiếng nhé. Bên cạnh đó hãy bảo vệ cho bản thân và cả những người xung quanh bằng cách phòng tránh dịch Covid-19 thật hiệu quả, tránh tụ tập chơi bời, đeo khẩu trang và rửa tay sạch sẽ nhé! 

 

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *