Tiếng Việt | English

Thông tin mới nhất về việc quay trở lại trường của học sinh, sinh viên cả nước!

Việc quay trở lại trường học của học sinh, sinh viên cả nước vào tháng 3 này vẫn đang là vấn đề đưa ra bàn bạc. Bài viết cập nhật tình hình mới nhất theo thông báo của các miền vào ngày 26/2 .

Tại Hà Nội

Vào chiều 21/2, UBND TP. Hà Nội đã có văn bản chính thức về việc quay trở lại trường học của học sinh, sinh viên trên địa bàn. Dưới sự phân tích và cho ý kiến của những bộ phận đang phụ trách phòng chống dịch Covid-19, chủ tịch thành phố Nguyễn Đức Chung đã đồng ý ý kiến để các em học sinh, sinh viên thuộc địa bàn Hà Nội quay trở lại trường học vào tháng 3, tức ngày 2/3/2020.
Tuy nhiên trong cuộc họp Thường trực Chính phủ chiều 24-2, Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đưa ý kiến: Chưa chốt việc cho học sinh đi học trở lại vào ngày 2-3, đây mới chỉ là phương án chuẩn bị, sẽ theo dõi tình hình dịch và quyết định vào thứ 5 hoặc thứ 6 tuần này.
Như vậy, nếu không có gì thay đổi thì học sinh, sinh viên sẽ quay trở lại trường học và ngày 2/3 tuần tới.
Để chuẩn bị cho công tác phòng dịch, Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu các phòng học tại các trường đều sử dụng nhiệt kế điện tử, xà phòng, nước rửa tay đầy đủ và có kiến thức đúng đắn về phòng chống và ứng phó với Covid-19.

Tại TP Hồ Chí Minh

TP. Hồ Chí Minh là khu vực mong muốn để cho học sinh, sinh viên nghỉ hết tháng 3 tránh trường hợp bùng phát dịch không mong muốn. Với yêu cầu này của TP, mọi sự cân nhắc đã được đưa ra, không phải là không có cơ sở với yêu cầu của TP, tuy nhiên nếu để học sinh, sinh viên đi học trở lại vào tháng 3 sẽ giúp giảm thiểu ảnh hưởng của việc chậm trễ tiến độ học tập. Tuy nhiên, công tác kiểm soát dịch lại chịu thêm nhiều áp lực. Từ những mặt lợi, hại đó, Sở GD&ĐT TP.HCM tiếp tục đưa ra kiến nghị như sau:
– Cho nghỉ tiếp đến 15/3 với học sinh mầm non. 16/3 trẻ lớp lá đi học bình thường, không ăn sáng và có những biện pháp phòng chống dịch sẽ được thông báo sau.
– Nghỉ tiếp đến 15/3 với cấp tiểu học. 16/3 lớp 5 đi học bình thường, không bán trú. Các lớp khác sẽ thông báo lại lịch đi học theo diễn biến của Covid-19.
– Với THCS: lớp 9 bắt đầu đi học từ 2/3 nhưng không bán trú, các lớp còn lại nghỉ tiếp đến 15/3, đi học lại vào 16/3.
– Với THPT: lớp 12 đi học từ 2/3, trước mắt học 1 buổi, các lớp còn lại nghỉ tiếp đến 15/3, đi học lại vào 16/3.
– Các trung tâm đào tạo, các cơ sở dạy thêm tiếp tục ngừng dạy học đến hết ngày 15/3, 16/3 mở cửa lại bình thường.

Theo đó, TP. Hồ Chí Minh cũng gửi công văn về công tác phòng dịch xuống các quận huyện, các trường trực thuộc. Đặc biệt học sinh đi qua Hàn Quốc và các vùng dịch khác phải theo dõi sức khỏe và được cách ly đúng quy định.

Tại các tỉnh thành

Cũng trong cuộc họp vào chiều 24-2, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng kiến nghị cho học sinh, sinh viên đi học trở lại trong toàn quốc trong ngày 2/3.
Riêng với đối tượng là học sinh mầm non, tiểu học có thể nghỉ học đến ngày 15/3 và đi học trở lại vào ngày 16/3 tùy theo diễn biến của Covid-19.
Mặc dù chưa có ý kiến chốt chắc chắn việc học sinh, sinh viên sẽ quay trở lại trường vào ngày 2/3 này nhưng các trường học cần chuẩn bị sẵn sàng. Nếu có quyết định chắc chắn, công tác vệ sinh, khử trùng và chuẩn bị các thiết bị cần đảm bảo đầy đủ.

Trên đây là diễn biến mới nhất về thời gian học sinh, sinh viên quay trở lại trường sau chuỗi ngày nghỉ để phòng tránh dịch bệnh Covid-19, chúng tôi sẽ cập nhật liên tục những thông tin tiếp theo về vấn đề này!

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *