Tiếng Việt | English

Các trường nào sẽ triển khai xét học bạ ngành kinh tế năm 2019?

Kinh tế là ngành trọng điểm trong đào tạo của Bộ GG & ĐT, ngày càng có nhiều trường mở ra với những nhiều chuyên ngành mới. Vậy cách thức tuyển sinh của các trường như thế nào? Trường nào sẽ triển khai việc xét học bạ ngành kinh tế năm 2019?

Kinh tế là khối ngành bao gồm đa dạng các chuyên ngành khác nhau liên quan đến kinh tế mà tiêu biểu là các chuyên ngành kinh tế như:

  • Nhóm ngành Quản trị cung cấp kiến thức và kĩ năng để có thể quản trị đa lĩnh vực trong công việc. Với nhóm ngành này, sinh viên được cung cấ p kiến thức bao quát chứ không đi vào quá chuyên sâu. Tùy thuộc vào chuyên ngành hẹp sinh viên lựa chọn sau khi tham gia học tập thì bạn sẽ biết bạn chuyên về mảng nào.
  • Nhóm ngành Tài chính, ngành này cung cấp kiến thức về tài chính để sinh viên vó thể phân tích, đánh giá, tổng kết các vấn đề liên quan đến sổ sách, ngân sách, chứng khoán, thị trường… của doanh nghiệp. Tức là bạn sẽ là người phân tích, định hướng và đưa ra những lời nhận xét mang tính chuyên môn về tình hình tài chính trong và ngoài nước.
  • Kế toán và kiểm toán là ngành học giúp bạn quản trị được sổ sách và tiền bạc của công ty.

Khối ngành Kinh tế có cơ hội rộng mở rất lớn khi bất cứ một công ty nào cũng phải sở hữu từ mười đến hàng trăm nghìn nhân sự liên quan đến lĩnh vực kinh tế. Chính vì điều này đây cũng là ngành học chiếm số lượng lớn lĩnh vực đào tạo của các trường ĐH, CĐ, Học viện. Bên cạnh đó phương án tuyển sinh cho ngành này rất đa dạng trong đó có phương án xét học bạ ngành kinh tế 2019. Liên quan đến đề án tuyển sinh này, mỗi trường sẽ có cách tuyển sinh khác nhau, điểm chung của cách thức này là hồ sơ linh hoạt, tiết kiệm thời gian, đánh giá đúng năng lực của thí sinh và giúp thí sinh và nhà trường giảm bớt áp lực thi cử.

Các thí sinh có thể tham khảo hồ sơ xét học bạ ngành kinh tế như sau:

Vì có nhiều trường đào tạo và có nhiều ngành học nên thí sinh có rất nhiều cơ hội và lựa chọn khi chọn ngành kinh tế, tuy nhiên các bạn muốn lựa chọn những ngành Hot như là Luật kinh tế, Quản trị kinh doanh, Kinh doanh Quốc tế, Xuất nhập khẩu… thuộc những trường thuộc top đầu thì thí sinh phải lưu ý những phương án tuyển sinh qua các năm của những trường đó. Thông thường những trường thuộc top đầu sẽ có chỉ tiêu tuyển sinh cao và nếu áp dụng xét học bạ ngành kinh tế thì chỉ tiêu thường rất ít và có tỉ lệ chọi cao.

Dưới đây là phương án tuyển sinh của một số trường trong năm 2018, thí sinh có thể tìm hiểu thêm.

 

 

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *