Tiếng Việt | English

Tổng hợp các trường xét tuyển hoc bạ năm 2020

Xét học bạ là phương thức thuận lợi cho các thí sinh có học lực TB, Khá. Dưới đây là tổng hợp các trường xét tuyển học bạ 2020.

Xét học bạ là hình thức tuyển sinh được lòng các phụ huynh và học sinh bởi tính đơn giản, đánh giá được chính xác năng lực của học sinh mà thủ tục lại thuận tiện nhanh chóng. Xét học bạ được coi là phao cứu sinh cho rất nhiều các thí sinh không đủ điểm thi để xét tuyển Đại học. Bên cạnh đó với việc không cần thi vẫn có thể đỗ vào chuyên ngành mình muốn giúp cho thí sinh có thể nhân đôi cơ hội trúng tuyển vào đại học, cao đẳng, học viện. 

Với những điểm ưu việt như hồ sơ xét tuyển đơn giản, thủ tục thuận tiện, nhanh chóng, không gây áp lực nặng nề cho thí sinh, năm nay càng nhiều trường đại học dự kiến sẽ sử dụng xét học bạ như một phương thức tuyển sinh của trường mình. 

Để giúp các phụ huynh và các thí sinh nắm được thông tin đầy đủ về tuyển sinh năm nay, chúng tôi đã tổng hợp và phân tích ra danh sách chỉ tiêu và điểm xét tuyển dự kiến các trường đại học dự kiến xét tuyển học bạ 2020.

 

Hiện tại, lớp 12 đang nghỉ học để phòng chống bệnh Covid, điều này hạn chế rất nhiều trong việc học tập và ôn luyện kiến thức của các bạn. Bộ giáo dục cũng đã có thông báo về việc sẽ đẩy lùi thời gian kết thúc lớp cũng như thời gian thi tốt nghiệp THPT xuống muộn hơn so với những năm trước để các khối lớp có thời gian ôn luyện lại kiến thức. Tuy nhiên việc các bạn phải học bù là không thể tránh khỏi.

Với hình thức xét học bạ, ngay tại thời điểm hiện tại nhiều thí sinh đã có thể nộp hồ sơ và biết được bản thân có trúng tuyển hay không, chỉ chờ khi các bạn thi xong tốt nghiệp đủ điều kiện hồ sơ là nhập học. Việc xét tuyển học bạ 2020 cũng sẽ diễn ra với các hình thức giống như các năm trước tức là cũng sử dụng điểm của các môn tổng hợp để tính điểm đầu vào. Năm nay rất có khả năng các trường sẽ chỉ tính điểm môn tổng hợp đến hết học kỳ I của lớp 12 để cho các thí sinh không phải lo lắng nhiều. 

Như thế việc cần làm của lớp 12 lúc này chính là ôn luyện để có kỳ thi tốt nghiệp điểm cao tạo nhiều lợi thế cho mình, đồng thời cũng cần tìm hiểu thông tin xét tuyển học bạ 2020 của các trường và thời gian mở xét tuyển ra sao để có cho mình những cơ hội sớm nhất, nhanh nhất để chắc suất trúng tuyển. Chúc các bạn học tập hiệu quả! 

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *