Tiếng Việt | English

Những thông tin cần lưu ý về xét học bạ Ngành Công nghệ thông tin

Xét học bạ Ngành Công nghệ thông tin chính là tiêu điểm trong mùa tuyển sinh này khi mà không phải trường nào cũng có chỉ tiêu xét học bạ Ngành Công nghệ thông tin.

Xét học bạ Ngành Công nghệ thông tin từ lâu đã không còn xa lạ với các bạn trẻ muốn theo đuổi ngành học này, tuy nhiên thông tin về nó vẫn luôn nhận được sự quan tâm rất lớn nhất là trong thời đại công nghệ đang làm chủ cuộc chơi.

Xét học bạ Ngành Công nghệ thông tin sẽ dễ dàng mang đến những cơ hội học tập về ngành học này cho những sĩ tử không tự tin với điểm thi tốt nghiệp hoặc chỉ sở hữu học lực không nổi bật, ở ngưỡng khá. Từ đó, xét học bạ Ngành Công nghệ thông tin được ưa thích và lựa chọn đông đảo.

Cùng với sự lên ngôi của công nghệ thì yêu cầu của nó càng cao, mặc dù có rất nhiều trường mở thêm chuyên ngành đào tạo nhưng để đáp ứng được nhu cầu học tập, chất lượng, cơ sở vật chất và nhất là đầu ra của ngành học này là chuyện không đơn giản. Cũng có nhiều bạn sinh viên chỉ quan tâm đến tấm bằng mang tên cntt nên cứ nhắm mắt tìm bừa một trường có thể nộp hồ sơ để học nhưng hậu quả chính là việc ra trường không thể làm được việc.

Vậy đâu là những thông tin cần lưu ý khi xét học bạ Ngành Công nghệ thông tin?

  • Theo dõi thời gian xét tuyển: Xét học bạ Ngành Công nghệ thông tin thường linh hoạt thời gian xét tuyển, có những trường xét thành nhiều đợt trong năm. Thông thường sẽ rơi vào 3 mốc thời gian chính là cuối tháng 5, cuối tháng 6 và cuối tháng 8. Một thời điểm là sau khi hoàn thành xong các bài thi cuối cấp, một thời điểm trùng với kỳ thi chung và thời điểm còn lại là sau khi kết thúc kỳ thi (thường trùng với thời điểm xét tuyển nguyện bổ sung)
  • Danh sách các trường xét học bạ Ngành Công nghệ thông tin. Mặc dù ngày càng nhiều các trường mở chuyên ngành này để đào tạo nhưng số lượng vẫn không đáp ứng được nhu cầu ứng tuyển của thí sinh. Bên cạnh đó không phải trường nào tuyển sinh cũng khả năng đáp ứng được nhu cầu học tập của bạn. Vì thế theo dõi thông tin các trường là rất quan trọng, thậm chí bạn còn phải dự đoán được xu hướng tuyển sinh để có kế hoạch riêng trước cả khi các trường đưa ra thông báo chính thức.
  • Có mục tiêu rõ ràng. Không phải cứ xét học bạ dễ dàng mà các bạn đâm đầu một cách mù quáng hay đăng ký chỉ với mục tiêu lấy bằng. Rõ ràng điều mà các bạn quan tâm là chất lượng và đầu ra sau này, vì thế bạn phải tìm ra được mục tiêu cụ thể và ý nghĩa hành động của bạn.
  • Không chủ quan. Cho rằng nó nhiều chỉ tiêu mà bạn lơ là hay nghĩ rằng thế nào mình cũng trúng tuyển mà không để ý sát sao. Phương hướng tuyển sinh nhiều khi sẽ bất ngờ đến mức bạn không kịp trở tay, vì thế trong bất cứ lúc nào bạn cũng cần phải thật để tâm nhé!

Nhìn chung các trường sẽ không thay đổi hình thức xét quá nhiều, nhưng cẩn trọng và chuẩn bị thật kỹ càng vẫn là điều nên làm mà, đúng không các sĩ tử?

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *